Tag
Hà Nội:

Kiểm tra an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19 tại 2 nhà hàng trên địa bàn quận Đống Đa

Chung tay vì an toàn thực phẩm 02/07/2021 14:27
aa
TTTĐ - Ngày 2/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội đã đi kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại 2 nhà hàng trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội.
Nhiều giải pháp hiệu quả đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Đảm bảo phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng Thực hiện song song công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn thực phẩm Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2021

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cùng đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc, trực tiếp kiểm tra công tác đảm bảo ATTP, phòng chống dịch Covid-19 tại hai nhà hàng ở 123 K1 Hào Nam và 15 Huỳnh Thúc Kháng tại quận Đống Đa.

Qua kiểm tra cho thấy, bếp ăn tại nhà hàng 123 K1 Hào Nam có diện tích nhỏ hẹp, đã có nhiều khu vực xuống cấp cần được sửa chữa lại. Kiểm tra test nhanh độ sạch của bát, đĩa đạt 10/10, đảm bảo vệ sinh.

Nhân viên thực hiện đo thân nhiệt nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang, quét mã QR
Nhân viên thực hiện đo thân nhiệt nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang, quét mã QR

Hệ thống bát đĩa, dụng cụ được sắp xếp ngăn nắp, có ghi chép đầy đủ cơ sở sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, công khai nguồn gốc thực phẩm, tem nhãn thực phẩm bao gói sẵn ghi đầy đủ nội dung theo quy định.

Tủ bảo quản thực phẩm đúng quy định... tuy nhiên cần bổ sung nhiệt kế cho tủ bảo quản. Tại thời điểm kiểm tra, các giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm, hoá đơn chứng từ... đều được hai nhà hàng xuất trình đúng theo quy định.

Kiểm tra an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19 tại 2 nhà hàng trên địa bàn quận Đống Đa
TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cùng đoàn kiểm tra kiểm tra công tác đảm bảo ATTP, phòng chống dịch Covid-19
Kiểm tra an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19 tại 2 nhà hàng trên địa bàn quận Đống Đa
Test nhanh độ sạch sẽ của bát đĩa đều đạt 10/10
Kiểm tra an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19 tại 2 nhà hàng trên địa bàn quận Đống Đa
Kiểm tra tủ bảo quản thực phẩm

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội phát hiện bếp ăn xuất hiện côn trùng, nhà hàng chịu mức phạt 4 triệu đồng.

Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn kiểm tra nhãn mác nguyên liệu thực phẩm tại nhà hàng K1 Hào Nam
Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn kiểm tra nhãn mác nguyên liệu thực phẩm tại nhà hàng K1 Hào Nam

Ngoài việc kiểm tra an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng còn tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Đồng chí Nguyễn Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết : "Trước diễn biến tình hình dịch bệnh, ngoài việc chấp hành quy định pháp luật về ATTP, các nhà hàng đã chú trọng việc phòng dịch Covid-19 như đảm bảo quy định giãn cách, làm tấm chắn, đo thân nhiệt, có dung dịch sát khuẩn nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang, niêm yết mã vạch để khách hàng dễ dàng thực hiện khai báo y tế... Nhân viên phục vụ và nhân viên khu bếp có đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn thường xuyên...".

Nhà hàng có tấm chắn giọt bắn tại các dãy bàn
Nhà hàng có tấm chắn giọt bắn tại các dãy bàn

Tại nhà hàng 15 Huỳnh Thúc Kháng, nhìn chung cơ sở này đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch cũng như bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đại diện quản lý nhà hàng cho biết, bàn đo thân nhiệt, đặt dung dịch sát khuẩn, niêm yết mã vạch được đặt ngay ngoài cửa và luôn có bảo vệ, nhân viên nhắc nhở khách hàng thực hiện đúng quy định phòng dịch trước khi vào bên trong. Công ty cũng tổ chức các đợt tập huấn về ATTP và phòng dịch Covid-19 cho toàn bộ nhân viên.

Nhà hàng thực hiện đo thân nhiệt, nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang, thực hiện 5K
Nhà hàng thực hiện đo thân nhiệt, nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang, thực hiện 5K

Nhà hàng thực hiện giãn cách, những bàn dài đã làm tấm kính chắn, bảo đảm giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m.
Đồng thời, nhân viên nhà hàng cũng nhắc nhở khách hàng quét mã QR code khi vào mua hàng, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt cho khách hàng.

Kiểm tra tủ bảo quản thực phẩm
Kiểm tra tủ bảo quản thực phẩm
Kiểm tra sổ ghi chép thực phẩm hàng ngày
Kiểm tra sổ ghi chép thực phẩm hàng ngày

Khu vực bếp tại nhà hàng 15 Huỳnh Thúc Kháng được xây mới, sạch sẽ, rộng rãi, thực phẩm lưu mẫu có ghi chép đầy đủ cơ sở sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng nhiệt độ bảo quản.

undefined
Kiểm tra tủ lưu trữ thực phẩm

Khu vực chế biến thức ăn có nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng; có thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay cho người sơ chế, chế biến thực phẩm.
Tại thời điểm kiểm tra, các giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm, hoá đơn chứng từ... đều được hai nhà hàng xuất trình đúng theo quy định.

Kiểm tra test nhanh bát đĩa tại nhà hàng
Kiểm tra test nhanh bát đĩa tại nhà hàng

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở nhà hàng nên bố trí tủ để đồ cá nhân của nhân viên phục vụ bếp nên cách xa tủ lưu trữ thực phẩm.

UBND quận Đống Đa đã ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời tới các phòng, ban, ngành, đơn vị, UBND các phường để triển khai công tác quản lý lĩnh vực ATTP và chống dịch Covid-19 theo sự chỉ đạo của thành phố.

Nhà hàng thực hiện giãn cách, làm các tấm chắn giọt bắn
Nhà hàng thực hiện giãn cách, làm các tấm chắn giọt bắn

Bên cạnh đó, quận đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật về đảm bảo ATTP và phòng dịch Covid-19 sâu rộng cho người dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức.

Quận cũng có những thông báo kịp thời các cơ sở, địa chỉ tin cậy cũng như các cơ sở vi phạm ATTP và không đảm bảo phòng dịch Covid-19 để người dân nắm được, từ đó có những lựa chọn đúng đắn cho sức khỏe.

Đọc thêm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Thông qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng được bổ sung kiến thức trong nhận diện sản phẩm an toàn.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái chuyển đến với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn theo dõi do liên cầu lợn.
Ba Đình tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ba Đình tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng được UBND quận Ba Đình, Hà Nội, quan tâm thực hiện.
Gia Lai: 19 học sinh trường THPT Chi Lăng nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Gia Lai: 19 học sinh trường THPT Chi Lăng nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã có báo cáo kết quả xác minh vụ việc 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng, phường Chi Lăng, TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) bị sốt, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại hội thi nấu chè kho Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại hội thi nấu chè kho

TTTĐ - Hội thi nấu chè kho tại lễ hội truyền thống Đình Chèm là một nét đẹp văn hóa ẩm thực của người dân Hà Nội. Tất cả các khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và chế biến món chè kho đều được các đội thi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tập trung cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tập trung cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm

TTTĐ - Tập trung cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024, huyện Đan Phượng đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn quản lý, theo phân cấp.
Xem thêm