Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2021
Thực hiện Công văn số 899/ATTP - NĐTP ngày 18/5/2021 của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế về việc đảm bảo đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đề nghị Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã triển khai một số nội dung sau: Các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm; Giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú trọng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán ăn và các đơn vị, cá nhân cung cấp suất ăn phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi; Yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.
Ảnh minh hoạ |
Các đơn vị, địa phương kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; Không để các cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp dịch vụ ăn uống.
Lực lượng chức năng thành lập các tổ thường trục (3-5 người/tổ) cùng các phương tiện, thiết bị cần thiết để sẵn sàng tổ chức triển khai điều tra, xử lý nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm.
Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã khẩn trương tổ chức triển khai và báo cáo kết quả thực hiện về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội, số 35 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại 0243.7759839.