Tag
Hà Nội

Kiểm tra y tế tại các khách sạn phục vụ SEA Games 31

Chung tay vì an toàn thực phẩm 11/05/2022 15:56
aa
TTTĐ - Ngày 11/5, để đáp ứng công tác y tế tại các khách sạn phục vụ cho các đại biểu, vận động viên tham dự SEA Games 31, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác y tế tại khách sạn Daewoo và Lotte Hà Nội phục vụ cho các đại biểu, vận động viên tham dự SEA Games 31 trước ngày khai mạc.
Hoàn thiện công tác phục vụ thi đấu môn Vovinam tại SEA Games 31 Trang trọng Lễ thượng cờ các đoàn thể thao dự SEA Games 31 Hà Nội hào hứng chào đón SEA Games 31 Những hình ảnh ấn tượng tổng duyệt lễ khai mạc SEA Games 31 tại Hà Nội

Tại khách sạn Daewoo, danh sách đăng ký lưu trú có tổng cộng 283 đại biểu và vận động viên của 8 nước tham gia thi đấu (Việt Nam, Brunei, Thái Lan, Lào, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia).

Tính đến ngày 11/5, khách sạn đang có 189 đại biểu và vận động viên lưu trú tại khách sạn.

Qua thực tế kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), khu vực bếp và phòng ăn tại khách sạn có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chuyên dùng phục vụ ăn uống.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác y tế tại khách sạn Daewoo
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác y tế tại khách sạn Daewoo

Khách sạn bố trí riêng biệt các khu vực như nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến, ra đồ theo nguyên tắc một chiều; Ghi chép sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định.

Khách sạn đã bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự, đồng thời khách sạn có đầy đủ hồ sơ, hợp đồng nguồn gốc mua nguyên liệu thực phẩm. Nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức ATTP, khám sức định kỳ theo quy định; có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động khi tham gia chế biến thực phẩm.

Qua kiểm tra bằng test xét nghiệm nhanh, tinh bột trên bát đĩa và dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật của một số loại rau đều đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tại khách sạn Lotte Hà Nội, danh sách đăng ký lưu trú là 150 đại biểu và vận động viên của 7 nước tham gia thi đấu (Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia). Hiện tại, khách sạn đã đón 78 đại biểu và vận động viên lưu trú tại đây.

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực bếp và phòng ăn có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chuyên dùng phục vụ ăn uống tại khách sạn. Khách sạn đã bố trí riêng biệt các khu vực như nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến, ra đồ theo nguyên tắc một chiều.

Khách sạn cũng ghi chép sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định. Tuy nhiên, khách sạn Lotte chưa bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự

Ngoài ra, khách sạn đã có đầy đủ hồ sơ, hợp đồng nguồn gốc mua nguyên liệu thực phẩm.

Nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức ATTP, khám sức định kỳ theo quy định. Khách sạn có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động khi tham gia chế biến thực phẩm

Qua kiểm tra bằng test xét nghiệm nhanh tinh bột trên bát đĩa và dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật của một số loại rau đều đảm bảo an toàn thực phẩm.

undefined
Công tác ATTP tại cả 2 khách sạn đều đạt tiêu chuẩn

Thực tế kiểm tra ATTP tại cả hai khách sạn, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã lưu ý nhắc nhở các khách sạn yêu cầu các đại biểu và vận động viên lưu trú tại khách sạn không mang thức ăn, đồ uống ở nơi khác vào.

Nếu tự ý mang thức ăn, đồ uống vào khách sạn và ra ngoài khách sạn ăn phải báo với lễ tân và ký cam kết đảm bảo ATTP với khách sạn.

Đặc biệt, khách sạn cần bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự để đảm bảo công tác ATTP và phòng chống dịch.

Ngoài kiểm tra công tác ATTP, đoàn cũng kiểm tra về công tác y tế.

Hai khách sạn đều đảm bảo phối hợp tốt với 2 bệnh viện (BV) là BV Đa khoa Đống Đa và BV Đa khoa Đông Anh sẵn sàng nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị, hóa chất và duy trì liên lạc 24/24 giờ, đáp ứng công tác y tế, phòng, chống dịch COVID-19, phục vụ SEA Games 31 một cách tốt nhất.

TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị khách sạn Lotte thống nhất đầu mối phối hợp giữa lực lượng y tế và quản lý khách sạn đáp ứng công tác y tế nói chung. Đồng thời Trưởng đoàn cũng đề nghị khách sạn tăng cường kiểm soát về công tác ATTP.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá, nhìn chung 2 khách sạn đã đáp ứng được những yêu cầu của Ban tổ chức và ngành Y tế như công tác đáp ứng y tế về phòng, chống dịch bệnh, công tác cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh và ATTP.

Giám đốc Sở Y đề nghị các khách sạn tích cực thực hiện những điều kiện và yêu cầu của Ban tổ chức, tạo điều kiện tối đa cho nhân viên y tế phục vụ tại khách sạn trong đợt SEA Games 31.

Đọc thêm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 127 công nhân phải nhập viện điều trị tại Hải Phòng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành công văn số 1476/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể nhà máy đóng tàu Sông Cấm.
Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - UBND quận Hai Bà Trưng đã công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm thời gian qua.
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Thông qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng được bổ sung kiến thức trong nhận diện sản phẩm an toàn.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Xem thêm