Tag
Hà Nội

Kiểm tra y tế tại các khách sạn phục vụ SEA Games 31

Chung tay vì an toàn thực phẩm 11/05/2022 15:56
aa
TTTĐ - Ngày 11/5, để đáp ứng công tác y tế tại các khách sạn phục vụ cho các đại biểu, vận động viên tham dự SEA Games 31, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác y tế tại khách sạn Daewoo và Lotte Hà Nội phục vụ cho các đại biểu, vận động viên tham dự SEA Games 31 trước ngày khai mạc.
Hoàn thiện công tác phục vụ thi đấu môn Vovinam tại SEA Games 31 Trang trọng Lễ thượng cờ các đoàn thể thao dự SEA Games 31 Hà Nội hào hứng chào đón SEA Games 31 Những hình ảnh ấn tượng tổng duyệt lễ khai mạc SEA Games 31 tại Hà Nội

Tại khách sạn Daewoo, danh sách đăng ký lưu trú có tổng cộng 283 đại biểu và vận động viên của 8 nước tham gia thi đấu (Việt Nam, Brunei, Thái Lan, Lào, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia).

Tính đến ngày 11/5, khách sạn đang có 189 đại biểu và vận động viên lưu trú tại khách sạn.

Qua thực tế kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), khu vực bếp và phòng ăn tại khách sạn có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chuyên dùng phục vụ ăn uống.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác y tế tại khách sạn Daewoo
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác y tế tại khách sạn Daewoo

Khách sạn bố trí riêng biệt các khu vực như nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến, ra đồ theo nguyên tắc một chiều; Ghi chép sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định.

Khách sạn đã bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự, đồng thời khách sạn có đầy đủ hồ sơ, hợp đồng nguồn gốc mua nguyên liệu thực phẩm. Nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức ATTP, khám sức định kỳ theo quy định; có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động khi tham gia chế biến thực phẩm.

Qua kiểm tra bằng test xét nghiệm nhanh, tinh bột trên bát đĩa và dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật của một số loại rau đều đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tại khách sạn Lotte Hà Nội, danh sách đăng ký lưu trú là 150 đại biểu và vận động viên của 7 nước tham gia thi đấu (Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia). Hiện tại, khách sạn đã đón 78 đại biểu và vận động viên lưu trú tại đây.

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực bếp và phòng ăn có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chuyên dùng phục vụ ăn uống tại khách sạn. Khách sạn đã bố trí riêng biệt các khu vực như nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến, ra đồ theo nguyên tắc một chiều.

Khách sạn cũng ghi chép sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định. Tuy nhiên, khách sạn Lotte chưa bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự

Ngoài ra, khách sạn đã có đầy đủ hồ sơ, hợp đồng nguồn gốc mua nguyên liệu thực phẩm.

Nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức ATTP, khám sức định kỳ theo quy định. Khách sạn có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động khi tham gia chế biến thực phẩm

Qua kiểm tra bằng test xét nghiệm nhanh tinh bột trên bát đĩa và dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật của một số loại rau đều đảm bảo an toàn thực phẩm.

undefined
Công tác ATTP tại cả 2 khách sạn đều đạt tiêu chuẩn

Thực tế kiểm tra ATTP tại cả hai khách sạn, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã lưu ý nhắc nhở các khách sạn yêu cầu các đại biểu và vận động viên lưu trú tại khách sạn không mang thức ăn, đồ uống ở nơi khác vào.

Nếu tự ý mang thức ăn, đồ uống vào khách sạn và ra ngoài khách sạn ăn phải báo với lễ tân và ký cam kết đảm bảo ATTP với khách sạn.

Đặc biệt, khách sạn cần bố trí khu vực ăn riêng cho các đại biểu và vận động viên tham dự để đảm bảo công tác ATTP và phòng chống dịch.

Ngoài kiểm tra công tác ATTP, đoàn cũng kiểm tra về công tác y tế.

Hai khách sạn đều đảm bảo phối hợp tốt với 2 bệnh viện (BV) là BV Đa khoa Đống Đa và BV Đa khoa Đông Anh sẵn sàng nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị, hóa chất và duy trì liên lạc 24/24 giờ, đáp ứng công tác y tế, phòng, chống dịch COVID-19, phục vụ SEA Games 31 một cách tốt nhất.

TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị khách sạn Lotte thống nhất đầu mối phối hợp giữa lực lượng y tế và quản lý khách sạn đáp ứng công tác y tế nói chung. Đồng thời Trưởng đoàn cũng đề nghị khách sạn tăng cường kiểm soát về công tác ATTP.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá, nhìn chung 2 khách sạn đã đáp ứng được những yêu cầu của Ban tổ chức và ngành Y tế như công tác đáp ứng y tế về phòng, chống dịch bệnh, công tác cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh và ATTP.

Giám đốc Sở Y đề nghị các khách sạn tích cực thực hiện những điều kiện và yêu cầu của Ban tổ chức, tạo điều kiện tối đa cho nhân viên y tế phục vụ tại khách sạn trong đợt SEA Games 31.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm