Tag

Quận Ba Đình: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2023

Chung tay vì an toàn thực phẩm 23/12/2022 07:23
aa
TTTĐ - Nhằm nâng cao vai trò quản lý nhà nước và đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão, Lễ hội Xuân năm 2023, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) chỉ đạo các phòng, ngành, UBND 14 phường, Ban quản lý các chợ tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn quận.
Quận Ba Đình ra quân bảo đảm trật tự giao thông, trật tự đô thị dịp Tết 2023

Ngày 22/12/2022, UBND quận Ba Đình ban hành Văn bản số 2462/UBND-KT về việc tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh, chế biến thực phẩm đảm bảo ATTP trên địa bàn quận trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân năm 2023. Theo đó, UBND quận Ba Đình sẽ triển khai các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, trong đó Công an quận, Đội Quản lý Thị trường số 3 là lực lượng nòng cốt.

undefined
Ảnh minh họa

Các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường chú trọng nguồn gốc, chất lượng hàng hoá lưu thông trên thị trường, nhãn mác sản phẩm; Bố trí lực lượng tăng cường rà soát, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp buôn bán, vận chuyển, giết mổ trâu, bò xuất phát từ các tỉnh biên giới giáp với Lào, Campuchia.

UBND quận Ba Đình yêu cầu công tác kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu những mặt hàng thực phẩm từ thịt, sản phẩm từ thịt, nội tạng động vật, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt kẹo, rau, củ, quả; Kiểm tra các nhóm thực phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết và Lễ hội Xuân năm 2023; Xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP, vi phạm quy định của pháp luật về ATTP.

Các tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử lý và công khai danh sách trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cộng đồng.

Đọc thêm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Xem thêm