Tag

Quận Hà Đông tăng cường kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm đường phố

Chung tay vì an toàn thực phẩm 16/06/2023 17:28
aa
TTTĐ - ​UBND quận Hà Đông (Hà Nội) vừa ban hành Văn bản số1449/UBND-YT yêu cầu tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tại tuyến phố ATTP có kiểm soát trên địa bàn quận (tuyến Nguyễn Văn Lộc, phường Mộ Lao).
Đa dạng hóa nội dung và hình thức tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm Sai lầm khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh gây mất an toàn thực phẩm Nguy cơ mất an toàn thực phẩm tại các chợ dân sinh tự phát

Theo đó, quận Hà Đông yêu cầu UBND phường Mộ Lao tăng cường công tác quản lý ATTP trên địa bàn phường, đặc biệt chú trọng đến tuyến phố ATTP có kiểm soát Nguyễn Văn Lộc; Rà soát, chỉnh trang lại toàn bộ biển báo đầu và cuối tuyến phố (xong trước ngày 21/6/2023).

Quận Hà Đông tăng cường kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm đường phố
Quận Hà Đông yêu cầu tăng cường công tác quản lý ATTP tại tuyến phố ATTP có kiểm soát trên địa bàn quận (tuyến Nguyễn Văn Lộc, phường Mộ Lao)

Bên cạnh đó, phường Mộ Lao cần kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện; Điều kiện bảo đảm ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên tuyến phố; Việc niêm yết Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, bản cam kết đảm bảo ATTP, địa chỉ nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm; Bổ sung, thay thế biển nhận diện Cơ sở ATTP có kiểm soát; Hướng dẫn các cơ sở trước khi đi vào hoạt động phải làm thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm theo quy định.

UBND quận Hà Đông cũng yêu cầu Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm y tế và UBND phường Mộ Lao trong công tác duy trì tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát; Tăng cường công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, nâng cao kiến thức về ATTP cho người kinh doanh, chế biến thực phẩm trên tuyến phố; Tăng cường công tác kiểm tra liên ngành về ATTP, tham mưu xử lý nghiêm các vi phạm.

Trung tâm y tế quận phối hợp với Trạm y tế phường Mộ Lao hướng dẫn, tư vấn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại tuyến phố thực hiện đầy đủ các quy định về ATTP, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp tham gia chế biến, kinh doanh thực phẩm; Tuyên truyền phổ biến kiến thức, hướng dẫn các tiêu chí về ATTP và kiểm soát nguyên liệu lực phẩm cho người chế biến, kinh doanh DVAU, thức ăn đường phố; Phối hợp kiểm tra, giám sát định kỳ tại tuyến phố.

Phòng Kinh tế hướng dẫn các cơ sở kinh doanh trên tuyến phố ATTP có kiểm soát hoàn thiện hồ sơ công bố đủ điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

Công an quận chỉ đạo Công an phường Mộ Lao thường xuyên tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tại tuyến phố; Xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, trông giữ xe không đúng quy định.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và thành phố đến người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm; Đẩy mạnh công tác truyền thông trên Cổng thông tin điện tử quận, hướng dẫn tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh các phường về công tác ATTP, các hoạt động tại tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố ATTP có kiểm soát.

Đọc thêm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Xem thêm