Tag

Sôi nổi hội thi Nông dân với an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 08/12/2022 16:09
aa
TTTĐ - Ngày 8/12, tại huyện Gia Lâm, Hội Nông dân thành phố Hà Nội phối hợp với Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức Hội thi Nông dân với an toàn thực phẩm năm 2022.
Khai mạc “Tuần lễ thực phẩm an toàn vùng miền” Truyền thông kiến thức an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học Quận ​Hà Đông tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm phục vụ Tết 2023

Tham dự hội thi có 6 đội đến từ Hội Nông dân các xã: Đa Tốn, Đặng Xá, Kim Sơn, Lệ Chi, Văn Đức và Phù Đổng. Mỗi đội thi đã trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, kiến thức và tài năng nông dân.

Trong phần thi tài năng nông dân bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã trình diễn và xử lý, giải quyết những tình huống thường gặp trong thực tế thông qua các tiểu phẩm nhằm tuyên truyền, vận động mọi người nghiêm túc thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm từ sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm.

Sôi nổi hội thi Nông dân với an toàn thực phẩm
Phần thi chào hỏi của Hội Nông dân xã Văn Đức

Hội thi Nông dân với An toàn thực phẩm năm 2022 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân về các nội dung đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Từ đó, từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi của cán bộ, hội viên nông dân và mọi tầng lớp Nhân dân trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng các thực phẩm an toàn và đảm bảo an toàn thực phẩm trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày.

Hội thi cũng tuyên truyền sâu rộng Luật An toàn thực phẩm đến các đối tượng là cán bộ, hội viên nông dân, góp phần nâng cao ý thức tự giác, chủ động tìm hiểu các nội dung, quy định của Luật. Đồng thời, tăng cường tính chủ động và chia sẻ trách nhiệm của cộng đồng, các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội Nông dân xã Đa Tốn, giải Nhì cho Họi Nông dân xã Đặng Xá và Phù Đổng, giải Ba được trao cho các đội còn lại.

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm