Tag
Quận Hà Đông

Tăng cường kiểm tra cao điểm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Chung tay vì an toàn thực phẩm 10/01/2023 11:31
aa
TTTĐ - UBND quận Hà Đông phối hợp với ngành y tế địa phương triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán 2023.
Tuổi trẻ Phú Xuyên tặng quà cho người khó khăn dịp Tết Nguyên đán Đồng bộ thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023 Tăng cường chống hàng lậu, hàng giả dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 quận Hà Đông đã kiểm tra 73 vụ, xử lý vi phạm hành chính 72 vụ; kiểm tra công tác đảm bảo ATTP đối với 1.934 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 209 cơ sở. Từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn quận Hà Đông không có vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra.

Tuy nhiên, vẫn còn một số vụ việc vi phạm với quy mô lớn bị phát hiện trên địa bàn như vi phạm ATTP tại phường Phú Lương, Biên Giang; kinh doanh mỹ phẩm, rượu ngâm cá thể động vật hoang dã không rõ nguồn gốc tại phường La Khê...

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Thời gian cận Tết tiềm ẩn nhiều nguy cơ vi phạm ATTP, do đó, UBND quận Hà Đông phối hợp với ngành y tế tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật, chế tài xử lý đối với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm ATTP nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật đối với các cơ sở, hộ kinh doanh.

Đồng thời, cơ quan chức năng cung cấp thông tin, kiến thức cho người dân trong việc lựa chọn hàng hóa, thực phẩm an toàn.

Ngoài ra, quận tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về công tác đảm bảo ATTP; triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán.

Mặt khác, quận tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động thương mại điện tử, ngăn chặn kịp thời các hành vi lợi dụng hoạt động thương mại điện tử để kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng; kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh các mặt hàng có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm.

Quận Hà Đông cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cửa hàng kinh doanh, các kho hàng, bến bãi trên địa bàn, nhất là các cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trong các trường học, nhà hàng ăn uống có quy mô lớn, cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, hàng hóa phục vụ dịp Tết Nguyên đán như rượu, bia, thuốc lá, bánh kẹo, sản phẩm gia dụng, thực phẩm...

Đọc thêm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 127 công nhân phải nhập viện điều trị tại Hải Phòng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành công văn số 1476/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể nhà máy đóng tàu Sông Cấm.
Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - UBND quận Hai Bà Trưng đã công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm thời gian qua.
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Thông qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng được bổ sung kiến thức trong nhận diện sản phẩm an toàn.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Xem thêm