Tag

TP Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 25/11/2022 08:57
aa
TTTĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Quản lý An toàn Thực phẩm (ATTP) thành phố tổ chức rà soát các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể để nắm lại tình hình thực hiện đảm bảo ATTP theo đúng quy định.
Thực phẩm "bẩn" tàn phá cơ thể ra sao? Mắt thấy – tim không đau: Các bạn trẻ giao sức khoẻ cho thực phẩm bẩn vỉa hè Hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

Theo ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh có hơn 1.800 trường học có bếp ăn tập thể. Trong công tác chỉ đạo và giám sát đối với những bếp ăn tập thể, Sở GD&ĐT thành phố phối hợp Ban Quản lý ATTP ký kết liên tịch và thống nhất về kế hoạch kiểm tra, giám sát.

ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Hồ Chí Minh chia sẻ với báo chí
Ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh chia sẻ với báo chí

Theo đó, Sở đã tổ chức kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP tại các trường; Đồng thời, chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện công tác giám sát việc chế biến cũng như giá thành bữa ăn hàng ngày. Mặt khác, trong các chỉ đạo, Sở cũng yêu cầu các đơn vị phải chịu trách nhiệm liên quan đến việc kiểm soát, đảm bảo nguồn thực phẩm trong các bếp ăn, nhà ăn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Ông Hồ Tấn Minh cho rằng TP Hồ Chí Minh có nhiều cơ sở giáo dục tổ chức căn tin, bếp ăn tập thể nên cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, tất cả các công việc liên quan ATTP, Sở đã phối hợp với Ban Quản lý ATTP thực hiện đầy đủ các đoạn video hướng dẫn cho cán bộ y tế, lãnh đạo nhà trường giải quyết các tình huống theo đúng quy định.

Cũng theo ông Hồ Tấn Minh, tháng 10, Sở tổ chức khoảng 12 lớp tập huấn cho hàng ngàn chuyên viên phụ trách công tác y tế trong ngành liên quan đến đảm bảo ATTP và cấp giấy chứng nhận đảm bảo đủ điều kiện thực hiện công việc này. Ngoài ra, Sở cũng có văn bản chỉ đạo, yêu cầu phòng GD&ĐT các địa phương phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát để giảm thiểu những chuyện không may xảy ra.

“Hiện tại, với sự chỉ đạo của UBND thành phố, ngành Giáo dục đã thành lập các đoàn đi giám sát các cơ sở giáo dục, đặc biệt một số đơn vị có học sinh tiểu học và trẻ mầm non. Trong tuần này và tuần sau, Sở phối hợp với Ban Quản lý ATTP rà soát để nắm tình hình thực hiện việc đảm bảo ATTP theo đúng quy định”, ông Hồ Tấn Minh chia sẻ thêm.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm