Tag
Huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Trên 170 cơ sở kinh doanh được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 20/09/2023 15:03
aa
TTTĐ - UBND huyện Chương Mỹ tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm Tích cực tuyên truyền an toàn thực phẩm mùa Trung thu Hà Nội: Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm giai đoạn 2023 - 2030 Rà soát lại toàn bộ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu dùng

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên, giảng viên thuộc Viện kiểm nghiệm ATTP quốc gia đã truyền đạt các kiến thức về thực phẩm, điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giới thiệu hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP.

Tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho trên 170 cơ sở kinh doanh thực phẩm
Tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho trên 170 cơ sở kinh doanh

Đồng thời, các chuyên gia cũng hướng dẫn các cơ sở kinh doanh cập nhật thông tin về hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thành phố Hà Nội; Quy định đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh lĩnh vực công thương; Hướng dẫn về lấy mẫu thực phẩm và bộ test nhanh ATTP; Các điều kiện tuân thủ đối với sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tới hơn 170 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực công thương trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Cũng tại buổi tập huấn, các chủ cơ sở kinh doanh còn được giảng viên giải đáp những câu hỏi liên quan về đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh. Kết thúc tập huấn, các đại biểu tham gia tập huấn làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức vệ sinh ATTP.

Thông qua tập huấn, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm được cấp Giấy chứng nhận đã tham gia tập huấn, nâng cao kiến thức, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Đọc thêm

An toàn thực phẩm: Không chỉ làm một tuần hay một tháng Chung tay vì an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm: Không chỉ làm một tuần hay một tháng

TTTĐ - Trong những năm qua công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, đạt được những thành tích quan trọng.
Kỳ 2: Ăn thịt chim hoang dã “bổ dưỡng” hay rước thêm bệnh? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Ăn thịt chim hoang dã “bổ dưỡng” hay rước thêm bệnh?

TTTĐ - Các chuyên gia y tế cho rằng, việc ăn thịt, săn bắt các loại chim hoang dã có thể là nguồn lây nhiễm nhiều bệnh dịch nguy hiểm như cúm gia cầm... Chưa kể, đây cũng là hành động vi phạm pháp luật cần được xử lý nghiêm.
Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ mua hàng online Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ mua hàng online

TTTĐ - Cuộc sống bận rộn khiến việc mua hàng qua mạng (online) đã trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như đồ ăn sẵn, hoa quả, đồ uống...
Kỳ 1: Hiểm họa khôn lường khi ăn các loại thịt chim hoang dã Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Hiểm họa khôn lường khi ăn các loại thịt chim hoang dã

TTTĐ - Vài năm trở lại đây, khi các món hải sản, thịt thú rừng... đã khiến dân nhậu "chán ngấy" thì thịt các loại chim trờ như cò, vạc đang trở thành món ăn dân dã, bổ dưỡng... Những quán nhậu "chim to dần" cũng mọc lên như nấm tại các khu sinh thái ngoại thành đi cùng với đó là nhiều rủi ro về an toàn thực phẩm.
Xử lý nghiêm vi phạm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử lý nghiêm vi phạm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho TS Chu Quốc Thịnh.
Bị ngộ độc gan vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bị ngộ độc gan vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện đã tiếp nhận một bệnh nhân nam, 49 tuổi ở Hà Nội nhập viện do chỉ số vàng da tăng cao. Được biết, bệnh nhân uống thuốc nam không rõ nguồn gốc thấy ngứa trong người, mệt mỏi, ăn kém vàng da tăng dần, siêu âm, xét nghiệm phát hiện ra bị ngộ độc gan.
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học

TTTĐ - Sáng 7/6, UBND quận Ba Đình tổ chức sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và tổng kết “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Thực phẩm để qua đêm: Nên hay không? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thực phẩm để qua đêm: Nên hay không?

TTTĐ - Nhiều người có thói quen để thức ăn thừa qua đêm, mai làm nóng ăn lại mà không biết rằng không phải loại thức ăn nào cũng để được. Bên cạnh đó, nếu không bảo quản đúng cách, thức ăn dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập gây biến đổi chất, dẫn đến ngộ độc.
Xác định được độc tố trong vụ ngộ độc nấm, côn trùng tại Lào Cai Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xác định được độc tố trong vụ ngộ độc nấm, côn trùng tại Lào Cai

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, bước đầu đã xác định được độc tố trong loại nấm và côn trùng gây ngộ độc cho người dân tại huyện Văn Bàn và Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai trong thời gian qua.
Xem thêm