Tag
Huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Trên 170 cơ sở kinh doanh được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 20/09/2023 15:03
aa
TTTĐ - UBND huyện Chương Mỹ tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm Tích cực tuyên truyền an toàn thực phẩm mùa Trung thu Hà Nội: Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm giai đoạn 2023 - 2030 Rà soát lại toàn bộ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu dùng

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên, giảng viên thuộc Viện kiểm nghiệm ATTP quốc gia đã truyền đạt các kiến thức về thực phẩm, điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giới thiệu hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP.

Tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho trên 170 cơ sở kinh doanh thực phẩm
Tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho trên 170 cơ sở kinh doanh

Đồng thời, các chuyên gia cũng hướng dẫn các cơ sở kinh doanh cập nhật thông tin về hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thành phố Hà Nội; Quy định đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh lĩnh vực công thương; Hướng dẫn về lấy mẫu thực phẩm và bộ test nhanh ATTP; Các điều kiện tuân thủ đối với sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tới hơn 170 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực công thương trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Cũng tại buổi tập huấn, các chủ cơ sở kinh doanh còn được giảng viên giải đáp những câu hỏi liên quan về đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh. Kết thúc tập huấn, các đại biểu tham gia tập huấn làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức vệ sinh ATTP.

Thông qua tập huấn, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm được cấp Giấy chứng nhận đã tham gia tập huấn, nâng cao kiến thức, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm