Tag
Huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Trên 170 cơ sở kinh doanh được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 20/09/2023 15:03
aa
TTTĐ - UBND huyện Chương Mỹ tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm Tích cực tuyên truyền an toàn thực phẩm mùa Trung thu Hà Nội: Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm giai đoạn 2023 - 2030 Rà soát lại toàn bộ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu dùng

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên, giảng viên thuộc Viện kiểm nghiệm ATTP quốc gia đã truyền đạt các kiến thức về thực phẩm, điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giới thiệu hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP.

Tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho trên 170 cơ sở kinh doanh thực phẩm
Tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho trên 170 cơ sở kinh doanh

Đồng thời, các chuyên gia cũng hướng dẫn các cơ sở kinh doanh cập nhật thông tin về hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thành phố Hà Nội; Quy định đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh lĩnh vực công thương; Hướng dẫn về lấy mẫu thực phẩm và bộ test nhanh ATTP; Các điều kiện tuân thủ đối với sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tới hơn 170 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực công thương trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Cũng tại buổi tập huấn, các chủ cơ sở kinh doanh còn được giảng viên giải đáp những câu hỏi liên quan về đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh. Kết thúc tập huấn, các đại biểu tham gia tập huấn làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức vệ sinh ATTP.

Thông qua tập huấn, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm được cấp Giấy chứng nhận đã tham gia tập huấn, nâng cao kiến thức, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Đọc thêm

Kiểm soát an toàn thực phẩm xung quanh cổng trường học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm xung quanh cổng trường học

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND về chuyên đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn TP Hà Nội”.
Thêm một bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn nguy kịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thêm một bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam (52 tuổi, ở Thanh Hóa) với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi xơ gan.
Thức uống mát gan, thanh nhiệt: Hại sức khỏe nếu dùng không đúng cách Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thức uống mát gan, thanh nhiệt: Hại sức khỏe nếu dùng không đúng cách

TTTĐ - Mùa hè nắng nóng, mọi người thường hay tự pha chế nước uống từ các loại thực phẩm có tính mát như atisô, đậu đen, nước gạo lứt rang, rễ các loại cây, nhân trần, nụ vối… để giải nhiệt. Mặc dù lành tính, có lợi cho sức khỏe nhưng các chuyên gia cảnh báo, nếu dùng tùy tiện, thiếu khoa học có thể gây hại cho gan.
Xử phạt 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dược phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dược phẩm

TTTĐ - Từ đầu tháng 7/2024 đến nay, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 10 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở hành nghề dược tư nhân và 5 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Đảm bảo an toàn và phòng, chống ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn và phòng, chống ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Để tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc ngành.
Tăng cường hậu kiểm, giám sát an toàn thực phẩm từ gốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường hậu kiểm, giám sát an toàn thực phẩm từ gốc

TTTĐ - Thời gian qua, các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn Hà Nội đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, hậu kiểm chất lượng thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua đó, kịp thời phát hiện những vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật, cung cấp nguồn cung thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô.
Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ các chợ dân sinh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ các chợ dân sinh

TTTĐ - Chợ dân sinh đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tồn tại nhiều vấn đề đáng lo ngại, nhất là về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ những bữa cỗ tự nấu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ những bữa cỗ tự nấu

TTTĐ - Nấu cỗ lưu động đang rất hút khách trong thời buổi này. Từ tiệc tân gia, chúc thọ, đến cưới hỏi, thôi nôi, đám giỗ... phần đông người dân đều chọn giải pháp thuê nấu ăn bởi sự thuận tiện, nhanh gọn của loại hình dịch vụ này.
Cách chọn rau quả trái vụ an toàn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn rau quả trái vụ an toàn

TTTĐ - Những năm trở lại đây, người ta có thể thưởng thức một loại quả mà không cần phải chờ đợi đến vụ mùa chính thức mà vẫn có thể mua được những khi trái vụ. Tuy nhiên, người tiêu dùng cẩn cẩn trọng lựa chọn bởi có loại không đảm bảo chất lượng thường chứa nhiều độc tố gây tổn hại sức khỏe.
Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại

TTTĐ - Tranh thủ dịp Hè nhiều gia đình thường tổ chức các chuyến dã ngoại cho con đi chơi cùng nhóm bạn bè với nhiều hoạt động tập thể như cắm trại, ăn đồ nướng ngoài trời... Tuy nhiên, đi cùng với đó là rủi ro nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.
Xem thêm