Tag

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức lựa chọn, bảo quản thực phẩm an toàn

Chung tay vì an toàn thực phẩm 13/11/2023 12:13
aa
TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam (VINAFOSA) đã tổ chức hội nghị tập huấn "An toàn thực phẩm và lựa chọn thực phẩm an toàn" tại Nam Định.
Giúp đoàn viên thanh niên lựa chọn thực phẩm an toàn Quận Hoàn Kiếm lên kế hoạch xây dựng tuyến phố kiểm soát an toàn thực phẩm Bảo quản thực phẩm an toàn, tươi ngon trong gia đình 3 cách bảo quản thực phẩm an toàn

Phát biểu khai mạc hội nghị TS Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội VINAFOSA đặc biệt nhấn mạnh vai trò của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm tạo ra sản phẩm thực phẩm an toàn; nhấn mạnh vai trò của người tiêu dùng, nhất là vai trò của phụ nữ trong việc lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn.

Cũng theo lãnh đạo Hội VINAFOSA, nhằm tiếp tục kiện toàn, phát triển các tổ chức trực thuộc, vừa qua Chủ tịch Hội đã ban hành quyết định thành lập Trung tâm Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm và dinh dưỡng Khu vực 1, trụ sở chính tại Nam Định.

TS. Lê Văn Giang - Chủ tịch Hội VINAFOSA phát biểu tại hội nghị.
TS Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội VINAFOSA phát biểu tại hội nghị

Ngày 8/11, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ cho trung tâm này.

Tại hội nghị tập huấn, trước sự chứng kiến của đại diện các ban, ngành liên quan của tỉnh Nam Định và gần 200 đại biểu tham dự, Chủ tịch Hội VINAFOSA đã trao quyết định thành lập, quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định cho trung tâm.

Chủ tịch Hội VINAFOSA Lê Văn Giang yêu cầu trung tâm bám sát các quy định pháp luật, Điều lệ Hội, Điều lệ của Trung tâm và các quy định có liên quan. Hoạt động của trung tâm phải hướng tới hội viên, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm.

Với vai trò là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, Hội VINAFOSA luôn xác định tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Do đó, Hội đã luôn cố gắng để triển khai thường xuyên, liên tục công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm đến đông đảo các đối tượng có liên quan; cùng thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tốt các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm; góp phần cải thiện, giảm thiểu nguy cơ xảy ra mất an toàn trong kinh doanh thực phẩm...

Đọc thêm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen

TTTĐ - Ngoài việc đầu tư tốn kém cho các sản phẩm dưỡng da, thực phẩm chức năng bổ sung collagen, các chị em có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu collagen tự nhiên ngay trong chế độ ăn hàng ngày.
Những loại thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận

TTTĐ - Các bệnh nhân bị mắc sỏi thận thường do chế độ ăn uống không lành mạnh, uống ít nước, ăn thực phẩm chứa nhiều axit uric, axit oxalic…
Xem thêm