Tag

Việt Yên (Bắc Giang): Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm “bẩn”chuẩn bị vào bếp ăn khu công nghiệp

Chung tay vì an toàn thực phẩm 11/05/2023 20:26
aa
TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang vừa phát hiện gần 1 tấn thực phẩm “bẩn”chuẩn bị vào Khu công nghiệp...
Bắc Giang: Đối tượng dùng gậy bi-a đánh chết người Lạng Giang (Bắc Giang): Bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy Yên Thế (Bắc Giang): Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy "Nữ quái" mang ma túy từ Hải Phòng lên Bắc Giang tiêu thụ
Phòng Cảnh sát môi trường phát hiện gần 01 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc
Phòng Cảnh sát môi trường phát hiện gần 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc

Theo thông tin ban đầu, hồi 10 giờ 30 phút ngày 11/5, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì phối hợp với Đội 2 - Cục Quản lý thị trường, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phát hiện Dương Ngô C (Sinh năm 1999; trú tại Xã Vân Trung, huyện Việt Yên) điều khiển xe ô tô BKS 98C - 291.31 (đang dừng đỗ) tại đường nội bộ Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên.

Trên xe vận chuyển gần 1 tấn sản phẩm động vật gồm: Chân giò lợn, mỡ lợn, xương lợn, thịt gà đông lạnh bốc mùi hôi thối và có nhiều ruồi, nhặng. Quá trình làm việc, Dương Ngô C thừa nhận số sản phẩm động vật trên được thu mua trôi nổi trên thị trường không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Sau đó, C vận chuyển để bán cho một số bếp ăn trong khu công nghiệp trên địa bàn huyện Việt Yên.

Cận cảnh số sản phẩm động vật 'bẩn' ôi thiu, bốc mùi
Cận cảnh số sản phẩm động vật ôi thiu, bốc mùi

Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý theo quy định, tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm động vật trên. Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát môi trường đề nghị các doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm đầu vào để chế biến suất ăn cho công nhân nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm