Tag
Quận Ba Đình (Hà Nội)

Xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm 204 cơ sở với số tiền trên 996 triệu đồng

Chung tay vì an toàn thực phẩm 08/07/2023 10:57
aa
TTTĐ - UBND quận Ba Đình đã có báo cáo sơ kết triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm.
Kiện toàn bộ máy quản lý về an toàn thực phẩm tại các tỉnh, thành phố Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới Nâng cao kiến thức bảo quản thực phẩm đúng cách Các mô hình an toàn thực phẩm tạo hiệu ứng tốt

Theo đó, từ đầu năm 2023 cho đến nay, UBND quận đã tổ chức 18 đoàn kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Kết quả, các đoàn đã kiểm tra an toàn thực phẩm của 914 cơ sở, qua đó xử lý vi phạm hành chính 204 cơ sở với tổng số tiền hơn 996 triệu đồng.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng ATTP các mặt hàng thực phẩm
Tăng cường kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm các mặt hàng thực phẩm

Đồng thời, lực lượng chức năng tịch thu và tiêu hủy hàng hóa vi phạm với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, quận Ba Đình cũng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm; Đồng thời tư vấn, hướng dẫn thực hành an toàn thực phẩm cho người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Trong thời gian 6 tháng cuối năm 2023, UBND quận Ba Đình tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; Chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

UBND quận Ba Đình đề nghị các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm, thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Người tiêu dùng giám sát việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

Tin liên quan

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm