9 loại thực phẩm nên tránh khi cholesterol cao
TTTĐ - Không phải lúc nào chúng ta cũng dễ dàng biết được cách ăn tốt nhất hay sản phẩm nào cần hạn chế khi có mức cholesterol cao. Dưới đây là 9 loại thực phẩm cần tránh trong trường hợp này.
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022 Gần một tỷ tấn thực phẩm đang bị lãng phí mỗi năm Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn VSTP từ đồ ăn vặt cổng trường |
Cholesterol được cơ thể sản xuất và vận chuyển trong máu và cũng được cung cấp bởi thực phẩm. Chất béo này được phân biệt thành hai loại: LDL-cholesterol hay còn gọi là cholesterol "xấu" (cơ thể thu hồi lượng chất béo dư thừa này, đưa đến gan để loại bỏ nó) và HDL-cholesterol (còn gọi là cholesterol "tốt"). Bảng xét nghiệm chất béo cho phép đo mức độ của cholesterol trong máu, cùng với chất béo trung tính - triglycerid.
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đọc thêm
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm
TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm
TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT
TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn”
TTTĐ - Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Thông qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng được bổ sung kiến thức trong nhận diện sản phẩm an toàn.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm
TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch
TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái chuyển đến với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn theo dõi do liên cầu lợn.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Ba Đình tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm
TTTĐ - Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng được UBND quận Ba Đình, Hà Nội, quan tâm thực hiện.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Gia Lai: 19 học sinh trường THPT Chi Lăng nghi ngộ độc thực phẩm
TTTĐ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã có báo cáo kết quả xác minh vụ việc 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng, phường Chi Lăng, TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) bị sốt, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại hội thi nấu chè kho
TTTĐ - Hội thi nấu chè kho tại lễ hội truyền thống Đình Chèm là một nét đẹp văn hóa ẩm thực của người dân Hà Nội. Tất cả các khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và chế biến món chè kho đều được các đội thi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.