Tag

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 08/06/2024 12:39
aa
TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho TS Chu Quốc Thịnh.
Tăng cường triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2023 Thu hồi thực phẩm chức năng có nguy cơ làm tổn thương thận Quý I/2024, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm "Tuýt còi" sản phẩm giảm cân quảng cáo "thổi phồng" công dụng

Theo đó, tại Quyết định số 1568/QĐ-BYT ngày 6/6/2024, Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm TS Chu Quốc Thịnh - Trưởng phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Thời gian giữ chức vụ của TS Chu Quốc Thịnh là 5 năm. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho ông Chu Quốc Thịnh.

Tại lễ trao quyết định, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chúc mừng TS Chu Quốc Thịnh được bổ nhiệm và tin tưởng tân Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp tục phát huy hết khả năng trong công việc, kế thừa các thành tích đạt được, đoàn kết để cùng tập thể lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Y tế giao, vì sự nghiệp phát triển chung của ngành Y tế.

Như vậy, đến thời điểm này, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có 5 lãnh đạo, trong đó Cục trưởng là ông Nguyễn Thanh Phong và 4 Phó Cục trưởng là bà Trần Việt Nga, ông Nguyễn Hùng Long, ông Đỗ Hữu Tuấn và ông Chu Quốc Thịnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, các đồng chí Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởngTrần Văn Thuấn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương và Thứ trưởng Lê Đức Luận cùng lãnh đạo một số Vụ/ Cục chúc mừng bà Vũ Nữ Anh, ông Hoàng Trung Tuấn và ông Chu Quốc Thịnh.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, các đồng chí Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương và Thứ trưởng Lê Đức Luận cùng lãnh đạo một số Vụ, Cục chúc mừng bà Vũ Nữ Anh, ông Hoàng Trung Tuấn và ông Chu Quốc Thịnh

Cũng theo quyết định số 1299/QĐ-BYT ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm ông Hoàng Trung Tuấn - Thạc sĩ Quản lý Hành chính công, Cử nhân Quản trị kinh doanh, Chuyên viên Vụ Bảo hiểm Y tế giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế, Bộ Y tế.

Thời gian giữ chức vụ của ông Hoàng Trung Tuấn là 5 năm. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Thay mặt các đồng chí nhận nhiệm vụ, tân Phó Vụ trưởng Hoàng Trung Tuấn trân trọng cảm ơn Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và các đồng chí lãnh đạo Bộ đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho các đồng chí; đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, lãnh đạo cùng tập thể công chức các Vụ Bảo hiểm Y tế, Cục An toàn thực phẩm hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần chăm sóc và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Đọc thêm

Cách chọn rau quả trái vụ an toàn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn rau quả trái vụ an toàn

TTTĐ - Những năm trở lại đây, người ta có thể thưởng thức một loại quả mà không cần phải chờ đợi đến vụ mùa chính thức mà vẫn có thể mua được những khi trái vụ. Tuy nhiên, người tiêu dùng cẩn cẩn trọng lựa chọn bởi có loại không đảm bảo chất lượng thường chứa nhiều độc tố gây tổn hại sức khỏe.
Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại

TTTĐ - Tranh thủ dịp Hè nhiều gia đình thường tổ chức các chuyến dã ngoại cho con đi chơi cùng nhóm bạn bè với nhiều hoạt động tập thể như cắm trại, ăn đồ nướng ngoài trời... Tuy nhiên, đi cùng với đó là rủi ro nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.
Cơm bụi sinh viên: Tiện lợi nhưng có thể đánh đổi bằng sức khỏe Sức khỏe

Cơm bụi sinh viên: Tiện lợi nhưng có thể đánh đổi bằng sức khỏe

TTTĐ - Cơm bụi là lựa chọn quen thuộc của sinh viên Hà Nội bởi sự tiện lợi và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, vấn đề an toàn thực phẩm khi ăn cơm bụi luôn là mối lo ngại của nhiều người.
Trẻ táo bón, mẩn ngứa quanh miệng do dị ứng sữa Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trẻ táo bón, mẩn ngứa quanh miệng do dị ứng sữa

TTTĐ - Dị ứng sữa là một trong những dị ứng thức ăn phổ biến nhất ở trẻ em, là một phản ứng bất thường của hệ miễn dịch với sữa và các sản phẩm từ sữa. Tuy nhiên nhiều phụ huynh thường chủ quan trước tình trạng dị ứng thực phẩm ở trẻ nhỏ.
Đảm bảo công tác dinh dưỡng trong bệnh viện Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo công tác dinh dưỡng trong bệnh viện

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 2884/KH-SYT ngày 25/6 về việc kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế chuyên môn công tác dinh dưỡng trong bệnh viện năm 2024.
Nỗi lo thừa cân, béo phì mỗi dịp nghỉ hè Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nỗi lo thừa cân, béo phì mỗi dịp nghỉ hè

TTTĐ - Mỗi dịp hè đến, để con có được kỳ nghỉ “xả hơi” đúng nghĩa, nhiều phụ huynh thường cho con ăn uống và ngủ nghỉ thoải mái, khiến cân nặng của các con tăng vọt chỉ trong thời gian ngắn.
Hiểm hoạ từ… ăn rau sống Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hiểm hoạ từ… ăn rau sống

TTTĐ - Rau sống là một món rất thông dụng trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, cần hết sức cẩn thận khi ăn món ăn quen thuộc này.
Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 127 công nhân phải nhập viện điều trị tại Hải Phòng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành công văn số 1476/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể nhà máy đóng tàu Sông Cấm.
Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Xem thêm