Tag

Bộ Y tế xử phạt hàng loạt công ty vi phạm về an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 27/06/2023 17:00
aa
TTTĐ - Thanh tra Bộ Y tế vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một loạt công ty vi phạm về an toàn thực phẩm.
Quận Hà Đông tăng cường kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm đường phố Báo chí trong cuộc chiến chống thực phẩm “bẩn” Thực phẩm chức năng Calbriona Eu quảng cáo không đúng sự thật Sử dụng thực phẩm không an toàn: Đừng để phải nói từ "giá như"...

Thanh tra Bộ Y tế vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH Dược phẩm Tradiphar 12 triệu đồng. Công ty này có địa chỉ trụ sở chính: Khu dân cư Phục Thiện, phường Hoàng Tiến, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương; Địa chỉ nhà máy sản xuất: Khu dân cư Phục Thiện, phường Hoàng Tiến, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Theo Thanh tra Bộ Y tế do công ty đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khu vực chứa đựng, kho bảo quản sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không có nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh, vi phạm quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 9, Nghị định số 115/2018/NĐ- CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Tiếp theo, Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược phẩm Syntech, địa chỉ Lô CN 3, Cụm công nghiệp Ba Hàng, phường Nam Đồng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương (địa chỉ trụ sở chính, Số 16, Lô 13, khu đô thị Đền Lừ 1, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt 12 triệu đồng.

Theo Thanh tra Bộ do chi nhánh công ty có hành vi vi phạm khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có biển tên, nội quy, quy trình, vi phạm quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 9, Nghị định số 115/2018/NĐ - CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, thanh tra Bộ Y tế xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Gold Tiphar Pharma (địa chỉ trụ sở chính: Thôn Nội, xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) 12 triệu đồng.

Về nguyên nhân, theo Thanh tra Bộ Y tế do công ty đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là: Khu vực chứa đựng, kho bảo quản sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không có nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh.

Thanh tra Bộ Y tế cũng xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Korea Việt Nam, (địa chỉ trụ sở chính Công ty TNHH Korea Việt Nam có địa chỉ tại ngõ 97, phố An Thái, Khu 2, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương, Việt Nam) 12 triệu đồng.

Lý do, khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có biển tên, nội quy, quy trình, vi phạm quy định.

Đọc thêm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Xem thêm