Tag

Đà Nẵng: Trao giải cuộc thi tìm hiểu về an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 25/11/2023 10:22
aa
TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố vừa tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi trực truyến “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm” năm 2023.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức lựa chọn, bảo quản thực phẩm an toàn Tăng cường an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp Hơn 500 cơ sở thực phẩm đã được thanh tra, hậu kiểm
Thành đoàn Đà Nẵng và BQL An toàn thực phẩm thành phố tổng kết và trao giải cuộc thi trực truyến “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm” năm 2023 (ảnh Đ.Minh)
Thành đoàn Đà Nẵng và BQL An toàn thực phẩm thành phố tổng kết và trao giải cuộc thi trực truyến “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm” năm 2023 (Ảnh: Đ.Minh)

Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm” năm 2023 nhằm nâng cao năng lực phòng ngừa, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố theo chương trình “Thành phố 4 an” trong đó có mục tiêu “An toàn thực phẩm”.

Phát biểu tại chương trình tổng kết và trao giải, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng chúc mừng các tập thể và cá nhân đã tham gia và đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi.

Đồng thời khẳng định, cuộc thi là một trong những giải pháp hiệu quả để góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông về an toàn thực phẩm nhằm chung tay hành động vì an toàn thực phẩm.

đồng chí Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng chúc mừng các tập thể và cá nhân đạt giải (Đ.Minh)
đồng chí Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng chúc mừng các tập thể và cá nhân đạt giải (Ảnh: Đ.Minh)

Theo Ban tổ chức, cuộc thi có hơn 20.000 thí sinh là các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn TP Đà Nẵng tham gia.

Theo đó, Ban Tổ chức đã trao 11 giải cá nhân gồm 1 giải Nhất cho bạn Lê Thanh Tuyên, Đoàn khối các cơ quan thành phố; 2 giải Nhì cho bạn Nguyễn Thành Luân, Đoàn hối các cơ quan thành phố và bạn Huỳnh Thị Thanh Nhàn, Đoàn Đại học Đà Nẵng.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 5 giải tập thể gồm: 1 giải Nhất cho Quận đoàn Sơn Trà; 1 giải Nhì cho Quận đoàn Ngũ Hành Sơn; 1 giải Ba cho Quận đoàn Liên Chiểu cùng 2 giải Khuyến khích cho Quận đoàn Thanh Khê và Huyện đoàn Hoà Vang.

Tham gia cuộc thi có hơn 20.000 thí sinh, Ban Tổ chức đã trao 11 giải cá nhân và 5 giải tập thể (ảnh Đ.Minh)
Tham gia cuộc thi có hơn 20.000 thí sinh, Ban Tổ chức đã trao 11 giải cá nhân và 5 giải tập thể (Ảnh: Đ.Minh)

Đoàn viên Huỳnh Thị Thanh Nhàn, Đoàn trường Đại học Đà Nẵng chia sẻ: Thông qua cuộc thi, em cũng như các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm nhiều những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho bản thân, bạn bè, gia đình.

Được biết, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm” năm 2023 được tổ chức trên cơ sở Chương trình được ký kết giữa Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố và Thành đoàn Đà Nẵng, nhằm đa dạng hóa các hình thức giáo dục và tuyên tuyền kiến thức về an toàn thực phẩm.

Đọc thêm

Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình tăng mạnh. Tuy nhiên, kèm theo đó là nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ăn uống vô độ, cô gái trẻ nhập viện tâm thần Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ăn uống vô độ, cô gái trẻ nhập viện tâm thần

TTTĐ - Mới đây, Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) đã tiếp nhận một cô gái trẻ 20 tuổi có dấu hiệu tâm lý với thói quen ăn uống vô độ mất kiểm soát.
Cấp cứu thành công sản phụ bị thuyên tắc mạch ối Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cấp cứu thành công sản phụ bị thuyên tắc mạch ối

TTTĐ - Theo thông tin của bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện đã cấp cứu thành công sản phụ đột ngột ngừng tim, co giật, mất ý thức do thuyên tắc mạch ối sau khi sinh con lần thứ 4.
Nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tập thể ở Vĩnh Phúc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tập thể ở Vĩnh Phúc

TTTĐ - Thông tin về vụ ngộ độc khiến hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc mắc, hơn 300 người phải nhập viện theo dõi sức khoẻ, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có kết quả kiểm nghiệm thực phẩm.
Triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A Chung tay vì an toàn thực phẩm

Triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A

TTTĐ - UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 1582/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện chiến dịch bổ sung Vitamin A và các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn Hà Nội năm 2024.
Nhập lậu 2,4 tấn thịt gà, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhập lậu 2,4 tấn thịt gà, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng

TTTĐ - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng, một cơ sở kinh doanh hàng tấn đùi, chân, cánh và gà nguyên con nhập lậu.
Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Sáng 21/5, Bộ Y tế tổ chức hội nghị toàn quốc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Hội nghị kết nối từ điểm cầu Bộ Y tế đến các điểm cầu tỉnh, thành phố và các viện chuyên môn của Bộ Y tế. Đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo... tham dự tại điểm cầu Bộ Y tế.
Xử phạt vi phạm thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt vi phạm thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 18 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 272 triệu đồng, trong đó có 7 quyết định thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm và 11 quyết định thuộc lĩnh vực dược, mỹ phẩm.
Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái

TTTĐ - Những món gỏi như cá sống, hải sản trộn xoài xanh... là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là những món ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm nếu quá trình chế biến không đảm bảo an toàn.
Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể

TTTĐ - Ngày 20/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.
Xem thêm