Tag

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Chung tay vì an toàn thực phẩm 19/05/2024 16:00
aa
TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 133/KH-SYT về việc đảm bảo công tác y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống dịch bệnh phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Hà Nội: Gần 1.800 siêu thị, cửa hàng tiện ích phân phối thực phẩm đảm bảo ATTP Kiểm soát các bữa cỗ tập trung đảm bảo ATTP Tọa đàm trực tuyến về “Đảm bảo ATTP bữa ăn bán trú trong trường học trên địa bàn Hà Nội” 30 quận, huyện, thị trấn của Hà Nội đồng loạt triển khai hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn

Về công tác phòng chống dịch bệnh, các đơn vị tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các đơn vị thực hiện giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện, đáp ứng phòng chống dịch cho các đại biểu, khách mời… trong thời gian diễn ra kỳ họp; đảm bảo vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn môi trường, lau khử khuẩn bề mặt thường xuyên tiếp xúc tại các địa điểm phục vụ; bố trí tổ phòng chống dịch thường trực tại các điểm phục vụ kỳ họp theo chỉ đạo.

Đảm bảo công tác y tế phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV - Tin tức sự kiện - Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội
Ảnh minh họa

Đồng thời, các đơn vị tổ chức kiểm tra, giám sát vệ sinh, chất lượng nguồn tại nơi diễn ra phục vụ kỳ họp.

Các đơn vị tổ chức kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cung cấp nguyên liệu, thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn phục vụ kỳ họp và nơi lưu trú của đại biểu; thành lập các tổ thường trực đảm bảo an toàn thực phẩm tại khách sạn và địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV.

Cùng với đó, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của thành phố tăng cường công tác khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian diễn ra kỳ họp.

Các bệnh viện bố trí sẵn sàng 5 - 10 giường bệnh phục vụ trường hợp có tình huống bất thường xảy ra; đảm bảo đầy đủ danh mục thuốc, trang thiết bị vật tư tiêu hao, trang thiết bị phòng chống dịch để trang bị cho các tổ y tế, xe ô tô cứu thương theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội là đơn vị thường trực đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Đơn vị này giám sát, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi có dịch xảy ra; hướng dẫn các đơn vị liên quan thực hiện công tác y tế phòng chống dịch theo hướng dẫn Cục Y tế dự phòng và Bộ Y tế; đảm bảo chế độ thường trực phòng chống dịch; tổ chức kiểm tra, giám sát, hỗ trợ và báo cáo tình hình dịch bệnh trong thời gian tổ chức kỳ họp; tổ chức kiểm tra, giám sát vệ sinh, chất lượng nguồn nước tại tất cả các địa điểm tổ chức sự kiện và nơi lưu trú của đại biểu.

Trung tâm Y tế các quận Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tổ chức giám sát dịch chặt chẽ và chủ động phát hiện các ổ dịch tại địa phương để xử lý, khống chế dịch có hiệu quả.

Các Trung tâm Y tế chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện, đáp ứng phòng chống dịch cho các đại biểu, khách mời, cán bộ, người phục vụ kỳ họp theo sự phân công.

Các bệnh viện đa khoa: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Hà Đông, Đống Đa, Hòe Nhai bố trí 1 tổ y tế, mỗi tổ gồm 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe và 1 xe ô tô cứu thương với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế cần thiết thường trực tại cơ quan, sẵn sàng cấp cứu, chăm sóc y tế đối với các đại biểu, khách mời, cán bộ, người phục vụ kỳ họp tại nhà Quốc hội, các khách sạn khi có yêu cầu; bố trí sẵn sàng 5 - 10 giường bệnh để phục vụ trường hợp có tình huống bất thường xảy ra.

Tin liên quan

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm