Tag

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Chung tay vì an toàn thực phẩm 19/05/2024 16:00
aa
TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 133/KH-SYT về việc đảm bảo công tác y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống dịch bệnh phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Hà Nội: Gần 1.800 siêu thị, cửa hàng tiện ích phân phối thực phẩm đảm bảo ATTP Kiểm soát các bữa cỗ tập trung đảm bảo ATTP Tọa đàm trực tuyến về “Đảm bảo ATTP bữa ăn bán trú trong trường học trên địa bàn Hà Nội” 30 quận, huyện, thị trấn của Hà Nội đồng loạt triển khai hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn

Về công tác phòng chống dịch bệnh, các đơn vị tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các đơn vị thực hiện giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện, đáp ứng phòng chống dịch cho các đại biểu, khách mời… trong thời gian diễn ra kỳ họp; đảm bảo vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn môi trường, lau khử khuẩn bề mặt thường xuyên tiếp xúc tại các địa điểm phục vụ; bố trí tổ phòng chống dịch thường trực tại các điểm phục vụ kỳ họp theo chỉ đạo.

Đảm bảo công tác y tế phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV - Tin tức sự kiện - Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội
Ảnh minh họa

Đồng thời, các đơn vị tổ chức kiểm tra, giám sát vệ sinh, chất lượng nguồn tại nơi diễn ra phục vụ kỳ họp.

Các đơn vị tổ chức kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cung cấp nguyên liệu, thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn phục vụ kỳ họp và nơi lưu trú của đại biểu; thành lập các tổ thường trực đảm bảo an toàn thực phẩm tại khách sạn và địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV.

Cùng với đó, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của thành phố tăng cường công tác khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian diễn ra kỳ họp.

Các bệnh viện bố trí sẵn sàng 5 - 10 giường bệnh phục vụ trường hợp có tình huống bất thường xảy ra; đảm bảo đầy đủ danh mục thuốc, trang thiết bị vật tư tiêu hao, trang thiết bị phòng chống dịch để trang bị cho các tổ y tế, xe ô tô cứu thương theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội là đơn vị thường trực đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Đơn vị này giám sát, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi có dịch xảy ra; hướng dẫn các đơn vị liên quan thực hiện công tác y tế phòng chống dịch theo hướng dẫn Cục Y tế dự phòng và Bộ Y tế; đảm bảo chế độ thường trực phòng chống dịch; tổ chức kiểm tra, giám sát, hỗ trợ và báo cáo tình hình dịch bệnh trong thời gian tổ chức kỳ họp; tổ chức kiểm tra, giám sát vệ sinh, chất lượng nguồn nước tại tất cả các địa điểm tổ chức sự kiện và nơi lưu trú của đại biểu.

Trung tâm Y tế các quận Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tổ chức giám sát dịch chặt chẽ và chủ động phát hiện các ổ dịch tại địa phương để xử lý, khống chế dịch có hiệu quả.

Các Trung tâm Y tế chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện, đáp ứng phòng chống dịch cho các đại biểu, khách mời, cán bộ, người phục vụ kỳ họp theo sự phân công.

Các bệnh viện đa khoa: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Hà Đông, Đống Đa, Hòe Nhai bố trí 1 tổ y tế, mỗi tổ gồm 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe và 1 xe ô tô cứu thương với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế cần thiết thường trực tại cơ quan, sẵn sàng cấp cứu, chăm sóc y tế đối với các đại biểu, khách mời, cán bộ, người phục vụ kỳ họp tại nhà Quốc hội, các khách sạn khi có yêu cầu; bố trí sẵn sàng 5 - 10 giường bệnh để phục vụ trường hợp có tình huống bất thường xảy ra.

Đọc thêm

Kiểm soát an toàn thực phẩm xung quanh cổng trường học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm xung quanh cổng trường học

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND về chuyên đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn TP Hà Nội”.
Thêm một bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn nguy kịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thêm một bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam (52 tuổi, ở Thanh Hóa) với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi xơ gan.
Thức uống mát gan, thanh nhiệt: Hại sức khỏe nếu dùng không đúng cách Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thức uống mát gan, thanh nhiệt: Hại sức khỏe nếu dùng không đúng cách

TTTĐ - Mùa hè nắng nóng, mọi người thường hay tự pha chế nước uống từ các loại thực phẩm có tính mát như atisô, đậu đen, nước gạo lứt rang, rễ các loại cây, nhân trần, nụ vối… để giải nhiệt. Mặc dù lành tính, có lợi cho sức khỏe nhưng các chuyên gia cảnh báo, nếu dùng tùy tiện, thiếu khoa học có thể gây hại cho gan.
Xử phạt 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dược phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dược phẩm

TTTĐ - Từ đầu tháng 7/2024 đến nay, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 10 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở hành nghề dược tư nhân và 5 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Đảm bảo an toàn và phòng, chống ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn và phòng, chống ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Để tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc ngành.
Tăng cường hậu kiểm, giám sát an toàn thực phẩm từ gốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường hậu kiểm, giám sát an toàn thực phẩm từ gốc

TTTĐ - Thời gian qua, các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn Hà Nội đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, hậu kiểm chất lượng thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua đó, kịp thời phát hiện những vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật, cung cấp nguồn cung thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô.
Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ các chợ dân sinh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ các chợ dân sinh

TTTĐ - Chợ dân sinh đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tồn tại nhiều vấn đề đáng lo ngại, nhất là về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ những bữa cỗ tự nấu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ những bữa cỗ tự nấu

TTTĐ - Nấu cỗ lưu động đang rất hút khách trong thời buổi này. Từ tiệc tân gia, chúc thọ, đến cưới hỏi, thôi nôi, đám giỗ... phần đông người dân đều chọn giải pháp thuê nấu ăn bởi sự thuận tiện, nhanh gọn của loại hình dịch vụ này.
Cách chọn rau quả trái vụ an toàn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn rau quả trái vụ an toàn

TTTĐ - Những năm trở lại đây, người ta có thể thưởng thức một loại quả mà không cần phải chờ đợi đến vụ mùa chính thức mà vẫn có thể mua được những khi trái vụ. Tuy nhiên, người tiêu dùng cẩn cẩn trọng lựa chọn bởi có loại không đảm bảo chất lượng thường chứa nhiều độc tố gây tổn hại sức khỏe.
Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại

TTTĐ - Tranh thủ dịp Hè nhiều gia đình thường tổ chức các chuyến dã ngoại cho con đi chơi cùng nhóm bạn bè với nhiều hoạt động tập thể như cắm trại, ăn đồ nướng ngoài trời... Tuy nhiên, đi cùng với đó là rủi ro nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.
Xem thêm