Tag
Hà Nội

Đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu

Chung tay vì an toàn thực phẩm 30/08/2023 12:00
aa
TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 3906/KH-SYT về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023.
Tết Trung thu đầm ấm, rực rỡ sắc màu bên thầy cô, bè bạn Tái hiện Tết Trung thu truyền thống bằng công nghệ VR Dự kiến tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em cấp thành phố vào ngày 29/9 tại huyện Ba Vì Cảnh báo bánh kẹo nhập lậu, không nguồn gốc dịp Tết Trung thu

Nội dung chính của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023 là làm tốt công tác tuyên truyền song song với hoạt động kiểm tra. Thời gian triển khai từ nay đến ngày 30/9.

Cụ thể, các đơn vị tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu;

Đẩy mạnh công tác đảm bảo ATTP Tết Trung thu năm 2023 - Tin tức sự kiện - Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội
Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương kiểm tra quy trình sản xuát bánh Trung thu tại khách sạn Hà Nội

Đa dạng hóa các hình thức thông tin tuyên truyền, sử dụng hệ thống truyền thông trên nền tảng internet, mạng xã hội để đăng tải thông tin tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về đảm bảo ATTP đến người dân.

Hoạt động kiểm tra, hậu kiểm đối với các nhóm sản phẩm thuộc trách nhiệm của ngành y tế quản lý; Kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, phụ gia và nguyên liệu thực phẩm dùng để sản xuất bánh trung thu; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và các mặt hàng thực phẩm được tiêu thụ nhiều dịp Tết Trung thu.

Sở Y tế giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội là đơn vị thường trực, tham mưu cho Sở Y tế xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP Tết Trung thu ngành y tế năm 2023.

Đơn vị tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền các biện pháp đảm bảo ATTP cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng; Tổ chức kiểm tra, hậu kiểm các loại thực phẩm, phụ gia và nguyên liệu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu, lấy mẫu kiểm nghiệm, thông báo kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng; Giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và phối hợp với quận, huyện, thị xã điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Tổng hợp số liệu báo cáo Sở Y tế, Ban chỉ đạo công tác ATTP thành phố và UBND thành phố theo quy định.

Đọc thêm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm