Tag
Phú Xuyên (Hà Nội)

Đẩy mạnh công tác tập huấn và tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 20/09/2022 11:36
aa
TTTĐ - Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã huy động các cấp, ngành vào cuộc trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên Cẩn trọng với các loại thực phẩm gây dị ứng cho người bị hen suyễn Kiểm tra giám sát định kỳ, đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú trường học Không đăng ký công bố sản phẩm theo quy định, Công ty Cổ phần Bibica bị phạt nặng

Toàn huyện Phú Xuyên hiện có 758 cơ sở an toàn thực phẩm do ngành y tế quản lý. Đa số các cơ sở thực phẩm có quy mô nhỏ lẻ, cá thể.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phú Xuyên và Phòng Y tế huyện đã phối hợp với các đội quản lý thị trường, Ban Chỉ đạo 197 huyện tổ chức các lớp tập huấn cho các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện về công tác an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh công tác tập huấn và tuyên truyền về an toàn thực phẩm
Ảnh minh họa

Cụ thể: 2 lớp tập huấn an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo quản lý an toàn thực phẩm tại các trường mầm non, ban chỉ đạo với 200 người tham dự; 2 lớp tập huấn cho cán bộ ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện, xã, thị trấn với 100 người tham dự; 1 lớp tập huấn cho cán bộ cộng tác viên an toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn với 54 người tham dự; 2 lớp tập huấn cho cán bộ trạm trưởng trạm y tế, cán bộ chuyên trách công tác an toàn thực phẩm.

Bên cạnh việc tập huấn nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ, công tác tuyên truyền cho người sản xuất kinh doanh, chế biến, người tiêu dùng thực phẩm cũng được chú trọng.

Hiện, toàn huyện đã tổ chức nhiều buổi truyền thông trực tiếp, tọa đàm về công tác an toàn thực phẩm được tổ chức như: 6 lớp tập huấn an toàn thực phẩm cho người sản xuất kinh doanh, chế biến thức phẩm, người tiêu dùng với khoảng 900 người tham dự (mỗi lớp 165 người tham dự).

Với những nỗ lực của các cấp, ngành trong huyện Phú Xuyên, người dân ngày càng được tiếp cận với những sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng, tin tưởng hơn khi tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn huyện.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm