Tag
Huyện Đông Anh

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 27/09/2023 15:04
aa
TTTĐ - Ngày 27/9, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh phối hợp với trường Tiểu học Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) tổ chức hoạt động ngoại khóa "Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học năm 2023".
Rà soát lại toàn bộ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu dùng 6 loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe trí não Trên 170 cơ sở kinh doanh được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm Chớ nếm thử món ăn "tử thần" vì tò mò, thiếu hiểu biết

Đây là hoạt động ngoại khóa nằm trong mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học 5 quận, 5 huyện và thực hiện chỉ đạo Công văn số 959/SYT-NVY của Sở Y tế về việc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm cấp cứu 115; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã; các bệnh viện trong và ngoài công lập;

Theo đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, Sở Y tế đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường truyền thông cho nhà trường, phụ huynh, học sinh sử dụng thực phẩm rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, chỉ mua sản phẩm của các cơ sở thực phẩm đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm
Bà Lê Thị Hằng, Trưởng phòng Chuyên môn nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tham dự chương trình

Trong đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường công tác truyền thông an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục.

Tham dự chương trình hoạt động ngoại khóa "Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc, các bệnh lây truyền qua thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học năm 2023" tại trường Tiểu học Thăng Long (Xã Kim Chung, huyện Đông Anh) có bà Lê Thị Hằng, Trưởng phòng chuyên môn nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội.

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm
Các học sinh hào hứng tham gia cuộc thi

Phát biểu tại chương trình, thầy Nguyễn Đức Hải, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long cho biết: "Chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mỗi con người, đến sức khoẻ cộng đồng và lâu dài ảnh hưởng đến giống nòi dân tộc, nên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề phức tạp.

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm
Thầy Nguyễn Đức Hải, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long phát biểu tại chương trình

Việc tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề được các nhà trường quan tâm nhằm giúp các em biết được những tác hại của việc sử dụng thực phẩm gây hại, không an toàn vệ sinh. Từ đó giúp các em biết lựa chọn thực phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe cho mình và cho gia đình.

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm
Các em thể hiện kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm

Các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe, hoạt động ngoại khóa để tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm… được tổ chức thường xuyên, liên tục.

Công tác tuyên truyền an toàn thực phẩm trường học luôn là hoạt động thường niên của các trường nhằm giúp các em học sinh nâng cao ý thức về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm".

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm
Cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh trường Tiểu học Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh)

Tham gia cuộc thi có các đội học sinh của trường Tiểu học Thăng Long tuyên truyền tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm. Mỗi đội tham gia ở nhiều nội dung thi gồm: Phần tự giới thiệu - màn chào hỏi, thí sinh tìm hiểu kiến thức, giao lưu với khán giả và thi tài năng.

Thông qua hội thi này, các em học sinh được nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc, các bệnh lây truyền qua thực phẩm để từ đó tuyên truyền đến phụ huynh, gia đình đạt hiệu quả hơn. Kết thúc cuộc thi, nhà trường đã trao thưởng cho các đội tham gia.

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm
Học sinh trường Tiểu học Thăng Long thể hiện các kiến thức về an toàn thực phẩm

Thầy Nguyễn Đức Hải, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long chia sẻ: "Thông qua cuộc thi, các em học sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình và học được những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm rất bổ ích cho bản thân và phòng chống ngộ độc cho mình cũng như tuyên truyền cho bạn bè, gia đình, người thân.

Nhà trường xin gửi lời cảm ơn đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh phối hợp và tuyên truyền những kiến thức sâu rộng về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Mong rằng lãnh đạo các cấp luôn quan tâm, tổ chức các hội nghị tuyên truyền, cuộc thi… đến các em học sinh của trường để trang bị cho các em có những kiến thức sâu rộng hơn nữa".

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm
Các tiết mục văn nghệ tại hoạt động ngoại khóa

Đọc thêm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Xem thêm