Kiểm tra bánh Trung thu tại khách sạn JW Marriott Hà Nội
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, Đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội do đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng dẫn đầu tiếp tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại khách sạn JW Marriott Hà Nội (Địa chỉ: Số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra quy trình làm bánh Trung thu của khách sạn JW Marriott |
Dịp Tết Trung thu năm 2024, khách sạn JW Marriott, địa chỉ số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội sản xuất 13 loại bánh trung thu với 6 loại nhân khác nhau gồm: Bánh nướng lá dứa, khoai môn, mè đen, đậu đỏ, sen trắng và đậu xanh hạt chia, kết hợp cùng trứng muối.
Tại thời điểm kiểm tra, bếp sản xuất bánh của khách sạn bảo đảm sạch sẽ, ngăn nắp và được phân khu riêng biệt; có bảng tên nhận diện từng khu vực.
Kiểm tra các nguồn gốc nguyên liệu làm bánh Trung thu của khách sạn JW Marriott |
Bánh Trung thu do khách sản sản xuất tại khu vực làm bánh riêng biệt, các trang thiết bị, dụng cụ làm bánh đều bảo đảm sạch sẽ. Nhân viên tại đây được trang bị đầy đủ kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, khi làm việc tuẩn thủ yêu cầu đeo mũ, khẩu trang, găng tay.
Tại kho bảo quản, nguyên liệu làm bánh được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội lưu ý khách sạn cần thay thế các giá kệ mới trọng tải tốt so với một số giá, kệ đã xuống cấp, không chắc chắc.
Khi sang chiết các loại phụ gia thực phẩm từ bao lớn ra các hộp nhỏ để sử dụng, khách sạn cần niêm yết nhãn phụ và hạn sử dụng |
Ngoài ra, khi sang chiết các loại phụ gia thực phẩm từ bao lớn ra các hộp nhỏ để sử dụng, khách sạn cũng cần bảo đảm đầy đủ nhãn phụ, chứng minh nguồn gốc và hạn sử dụng.
Đoàn kiểm tra cũng hướng dẫn khách sạn nên vệ sinh thường xuyên tủ lạnh bảo quản thực phẩm. Bởi, nếu lớp tuyết trong tủ ngày càng dày và không tìm được cách khắc phục sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc trữ đông thực phẩm.
Quy trình đóng góp thành phẩm của khách sản |
Qua công tác kiểm tra tại khách sạn JW Marriott Hà Nội, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Đặng Thanh Phong đánh giá: Về cơ sở vật chất, bếp sản xuất bánh của khách sạn đáp ứng tương đối tốt các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm; khách sạn đã xuất trình các giấy tờ liên quan đến loại hình kinh doanh bánh Trung thu và chứng minh được nguồn gốc nguyêu liệu đưa vào sản xuất.
Kiểm tra khu bếp tại hách sạn |
Ông Đặng Thanh Phong cho biết, thời gian tới, các đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên có sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu; lực lượng chức năng sẽ tiến hành lấy các mẫu bánh để kiểm nghiệm chất lượng.