Tag

Kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học

Chung tay vì an toàn thực phẩm 26/04/2022 12:41
aa
TTTĐ - Ngày 25/4, đoàn kiểm tra liên ngành về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm của quận Ba Đình đã đến kiểm tra tại trường Mẫu giáo Số 7.
Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn VSTP từ đồ ăn vặt cổng trường Bố trí trường mầm non ở chung cư tại Hà Nội - tiện đủ đường!
Kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học
Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm của quận Ba Đình đã đến kiểm tra tại trường Mẫu giáo Số 7

Tại đây, đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tổ chức ăn bán trú của nhà trường; Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra các hợp đồng ký kết thực phẩm của nhà trường với các công ty; Kiểm tra công tác vệ sinh và phòng dịch tại trường, hồ sơ sổ sách y tế.

Theo BGH trường Mẫu giáo Số 7, sau khi học sinh được quay trở lại trường và ăn bán trú bình thường, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch được các cấp lãnh đạo, các nhà trường và các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu.

Nhà trường đã thực hiện đúng các quy định về công tác chăm sóc nuôi dưỡng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh theo mùa như: Sốt xuất huyết, tay chân miệng và đặc biệt công tác phòng dịch COVID-19 trong bối cảnh hiện nay.

Quá trình kiểm tra cho thấy, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, có quyết định kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của UBND quận, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại nhà trường, có bố trí phòng cách ly riêng.

Hồ sơ sổ sách công tác chăm sóc nuôi dưỡng đúng quy định, công tác tổ chức bán trú đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bếp ăn sạch sẽ, thoáng, trang thiết bị đồng bộ sắp xếp khoa học. Trường có đầy đủ trang thiết bị vật tư phòng chống dịch tại các lớp, các bộ phận, xử lý vệ sinh khử khuẩn thường xuyên đúng quy định. Các lớp tổ chức cho trẻ hoạt động phù hợp, có sổ sách kiểm tra theo dõi thân nhiệt trẻ tại trường.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm