Nguy hại khôn lường từ món tiết canh lợn
TTTĐ - Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế liên tục tiếp nhận các ca bệnh nặng, nguy kịch... do nhiễm liên cầu khuẩn sau khi ăn tiết canh, lòng lợn hoặc chế biến thịt lợn. Chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân hạn chế ăn các món ăn tái sống, đặc biệt là tiết canh.
Mối nguy hại từ thức ăn thừa Tự ý sử dụng thuốc điều trị cúm, nguy hại đến sức khỏe ra sao? Thuốc lá điện tử "tấn công" trường học: Mối nguy hại đe dọa thế hệ trẻ |
Tiết canh động vật là món khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên nguy hại từ món ăn sống và kém vệ sinh này lại không thể kể xiết.
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đọc thêm
Sức khỏe
Đau đầu giải quyết thức ăn tích trữ sau cơn bão số 3
TTTĐ - Lo ngại ảnh hưởng của cơn bão số 3, không ít người dân Thủ đô đã tích trữ quá nhiều thực phẩm. Thêm vào đó nhiều khu vực bị mất điện đột ngột, nhiều bà nội trợ lo lắng thức ăn bảo quản trong tủ lạnh khi mất điện dễ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt
TTTĐ - Mưa lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Do đó, nếu không chú ý các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, con người rất dễ bị ngộ độc.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Kiểm tra, giám sát vệ sinh thực phẩm bánh Trung thu
TTTĐ - Hằng năm, ngoài phân khúc bánh tầm trung và bánh phổ thông đến từ các thương hiệu truyền thống thì bánh Trung thu cao cấp đến từ hệ thống khách sạn 5 sao cũng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Cụ bà nhiễm độc gan do uống 100 viên thuốc đông y
TTTĐ - Ngày 6/9, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, thời gian gần đây bệnh viện tiếp nhận và điều trị một số ca bệnh viêm gan nhiễm độc cấp nặng liên quan đến việc sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Xử lý nước và vệ sinh môi trường ứng phó bão số 3
TTTĐ - Bộ Y tế ban hành Công điện số 1101/CĐ-BYT về việc chủ động triển khai công tác y tế ứng phó bão lũ số 3 và mưa lũ.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific
TTTĐ - Sáng 6/9, đoàn kiểm tra do đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại khách sạn 5 sao Pan Pacific Hà Nội (số 1 đường Thanh Niên, quận Ba Đình).
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Lựa chọn thực phẩm trong những ngày mưa bão
TTTĐ - Khi mùa mưa bão đến, việc mất điện và lũ lụt thường hay xảy ra, nguồn cung cấp thực phẩm tươi, nước uống và thuốc men sẽ trở nên khó khăn hơn ngày thường. Do vậy, các bà nội trợ thường có thói quen dự trữ thực phẩm có thời gian bảo quản lâu dài đảm bảo sức khỏe trong mùa mưa bão.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Ngành Y tế Hà Nội sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 3
TTTĐ - Ngày 5/9, Sở Y tế Hà Nội có Công văn Khẩn số 278/SYT-NVY về việc triển khai công tác phòng chống lụt bão cơ bão số 3 Yagi gửi Giám đốc các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Không xảy ra sự cố an toàn thực phẩm dịp nghỉ lễ Quốc khánh
TTTĐ - Theo Sở Y tế Hà Nội, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 30/8 đến ngày 3/9), công tác đảm bảo cấp cứu, khám chữa bệnh, phòng chống dịch, an toàn thực phẩm được ngành Y tế triển khai nghiêm túc theo đúng quy định.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú đầu năm học mới
TTTĐ - Một năm học mới lại bắt đầu, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng từng bữa ăn ở trường của học sinh đang trở thành một vấn đề “nóng” hơn bao giờ hết, thu hút sự quan tâm đông đảo của nhà trường, phụ huynh cũng như toàn xã hội.