Tag
Quận Long Biên (Hà Nội)

Phát triển mô hình “Tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát”

Chung tay vì an toàn thực phẩm 27/03/2023 13:57
aa
TTTĐ - Nhằm triển khai thực hiện tốt mô hình “Tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát” trên địa bàn năm 2023, quận Long Biên đã tổ chức tập huấn quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) cho Ban Chỉ đạo ATTP quận, phường và cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế đang kinh doanh trên các tuyến phố đã và đang xây dựng mô hình.
Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thị trấn Chúc Sơn Duy trì tuyến phố dịch vụ ăn uống an toàn thực phẩm có kiểm soát Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thăng Long Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm từ ngày 15/4 đến 15/5

Tại các buổi tập huấn, Ban Chỉ đạo ATTP quận, phường và các cơ sở thực phẩm đã được tìm hiểu và hiểu rõ hơn về các nội dung của Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 10/3/2023 của UBND quận Long Biên.

Quận Long Biên phát triển các mô hình “Tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát”
Quận Long Biên tập huấn triển khai mô hình “Tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát”

Đặc biệt, từ năm 2018 đến năm 2022, UBND quận Long Biên đã chỉ đạo các phường xây dựng và công nhận 6 tuyến phố, gồm: Phố Nguyễn Sơn (thuộc phường Bồ Đề và Gia Thụy); Phố Việt Hưng (phường Việt Hưng); Chợ ẩm thực tổ 27 và phố Ngọc Lâm (từ Dốc Cẩm đến số nhà 86, phường Ngọc Lâm); Cụm tuyến phố Nguyễn Lam và Huỳnh Văn Nghệ (phường Phúc Đồng và phố Trường Lâm (phường Đức Giang).

Qua buổi tập huấn, các học viên đã được nâng cao kiến thức về ATTP, góp phần cho công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận nói chung và việc triển khai xây dựng mô hình tuyến phố nói riêng nhằm chào mừng 20 năm thành lập quận Long Biên.

Phát huy các kết quả trong triển khai mô hình “Tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát”, năm 2023, quận Long Biên tiếp tục xây dựng mới tại 5 tuyến, bao gồm: Tuyến phố Lưu Khánh Đàm (phường Giang Biên), phố Hồng Tiến (phường Bồ Đề), đường Thạch Bàn (phường Thạch Bàn), phố Sài Đồng (phường Sài Đồng) và đường Lý Sơn (phường Ngọc Thụy).

Mô hình tập trung vào 3 nhóm đối tượng: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, cửa hàng ăn uống, cửa hàng quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín); Cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố (kinh doanh thực phẩm, thức ăn, đồ uống để ăn ngay, uống ngay được bán rong trên đường phố) và cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, thực phẩm cung cấp nguồn nguyên liệu chế biến thực phẩm cho tuyến phố.

Để thực hiện các mô hình có hiệu quả, UBND quận đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo ATTP quận và phường, nêu rõ vai trò, trách nhiệm của các cơ sở thực phẩm trong xây dựng mô hình.

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng triển khai các hoạt động về phòng chống ngộ độc thực phẩm tại cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Đọc thêm

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen

TTTĐ - Ngoài việc đầu tư tốn kém cho các sản phẩm dưỡng da, thực phẩm chức năng bổ sung collagen, các chị em có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu collagen tự nhiên ngay trong chế độ ăn hàng ngày.
Xem thêm