Tag
Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thăng Long

Chung tay vì an toàn thực phẩm 23/03/2023 09:06
aa
TTTĐ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể trường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm.
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam Huyện Chương Mỹ tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thị trấn Chúc Sơn

Thực hiện quyết định số 57/QĐ-CCATVSTP về thành lập đoàn kiểm tra giám sát điều kiện an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm, thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học thuộc 5 quận, 5 huyện trên địa bàn TP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các trường học.

Trọng tâm công tác kiểm tra trong năm nay là truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

kiểm tra hồ sơ về an toàn thực phẩm của bếp ăn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cung cấp các nguyên liệu sản phẩm, thực phẩm vào nhà trường
Đoàn kiểm tra hồ sơ về an toàn thực phẩm của bếp ăn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cung cấp các nguyên liệu sản phẩm, thực phẩm vào nhà trường

Theo báo cáo của trường Tiểu học Thăng Long, hiện trường Tiểu học Thăng Long đã ký hợp đồng với Công ty Ngôi sao xanh để tổ chức nấu ăn tại khu vực bếp ăn của trường, cung cấp khoảng 1.200 suất ăn/ngày cho học sinh.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà thầu đã xuất trình được các giấy tờ pháp lý cũng như toàn bộ các hợp đồng, hóa đơn chứng minh nguồn gốc thực phẩm trong nhà trường.

Bên cạnh đó, trường cũng đã ký cam kết trách nhiệm về an toàn thực phẩm, cũng như tổ chức các tổ kiểm tra, giám sát về ATTP đột xuất các quá trình giao nhận thực phẩm, chế biến, bảo quản tại bếp ăn tập thể của trường.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thăng Long
Đoàn kiểm tra khu vực bếp ăn của nhà trường

Qua kiểm tra sơ bộ ban đầu, đoàn kiểm tra đã đánh giá trường Tiểu học Thăng Long chấp hành tốt các quy định và điều kiện về đảm bảo ATTP, lưu mẫu thức ăn đầy đủ, cơ sở vật chất, đồ dùng trong khu vực bếp nấu, phòng ăn được quan tâm đầu tư, nhân viên trực tiếp chế biến thức ăn sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động, bảng thông tin về khẩu phần ăn, thực đơn các bữa ăn, đơn giá... được niêm yết công khai, chất lượng các bữa ăn cho học sinh được đảm bảo.

Đặc biệt, nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn nữa nguồn gốc thực phẩm được đưa vào sử dụng cho học sinh, đoàn kiểm tra tiếp tục truy xuất nguồn gốc nguyên liệu sử dụng tại Khu sản xuất, sơ chế của công ty Ngôi sao xanh tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.

Theo đó, khu vực trồng rau của công ty chuyên cung cấp nguồn rau sạch cho trường; các luống rau được trồng trong nhà lưới ghi rõ ngày trồng, ngày được phép thu hoạch; việc sử dụng phân bón đều được quản lí nghiêm ngặt đảm bảo rau cung cấp sạch không tồn dư chất độc hại...

Để bảo vệ sức khỏe của học sinh trên địa bàn quận, trong thời gian tới, quận Hoàn Kiếm tiếp tục thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm, đặc biệt quan tâm đến việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm được đưa vào chế biến các bữa ăn tại bếp ăn của các trường học...

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm