Tag

Quận Tây Hồ: 28 cơ sở kinh doanh được gắn biển nhận diện an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 06/04/2023 15:14
aa
TTTĐ - Ngày 6/4, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức lễ gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho 28 cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đồng thời, quận đưa vào vận hành trạm xét nghiệm chất lượng thực phẩm tại chợ Phú Gia.
Cán bộ, đảng viên quận Tây Hồ học tập chuyên đề về đảm nhận việc mới, việc khó Cách làm “rèn nếp đô thị” ở phường Bưởi Cán bộ Đoàn quận Tây Hồ thi tài năng “chuyển đổi số” Quận Tây Hồ: Vận động, tạo sinh kế kết hợp xử phạt để xóa “điểm đen” nút Âu Cơ - Từ Hoa

Theo đó, 28 cơ sở kinh doanh thực phẩm được gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh ATTP trong đợt này gồm: 11 cơ sở tại chợ Bưởi, 5 cơ sở tại chợ Tam Đa, 2 cơ sở tại chợ Nhật Tân, 5 cơ sở tại chợ Yên Phụ và 5 cơ sở tại chợ Xuân La.

Ông Tịnh - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, để triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2022 - 2025”, trong thời gian qua, quận Tây Hồ đã tăng cường công tác quản lý ATTP tại các chợ để cung ứng nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng phục vụ người dân, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng; Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động quản lý, kiểm tra, giám sát của các ngành chức năng, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm trong chợ.

Bên cạnh đó, quận đã tăng cường quản lý, phát triển hệ thống chợ trên địa bàn quận theo hướng văn minh thương mại, đảm bảo ATTP, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, đẩy mạnh đầu tư, trang thiết bị, cơ sở vật chất cho công tác này tại các chợ. Nhận thức, năng lực của các cấp, các ngành, các đơn vị quản lý chợ, các cơ sở sản xuất kinh doanh, người dân trong việc quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và tuân thủ các quy định về vệ sinh ATTP trong phạm vi chợ được nâng lên. Quận cũng đầu tư cải tạo, sửa chữa, trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, bố trí khu vực kinh doanh trong đáp ứng các yêu cầu, quy định về ATTP.

Bà Nguyễn Kiều Oanh
Bà Nguyễn Kiều Oanh, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Nguyễn Kiều Oanh cho biết, hiện trên địa bàn TP có 17.334 cơ sở kinh doanh thực phẩm trong chợ thuộc phạm vi của đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP giai đoạn 2022 - 2025”.

UBND các quận, huyện, thị xã đang tích cực hướng dẫn các cửa hàng hoàn thiện các thủ tục, điều kiện về ATTP theo quy định và triển khai các nhiệm vụ khác tại đề án. Đến nay, trên địa bàn TP đã có 1.132 cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các chợ được cấp biển nhận diện.

Bà Kiều Oanh trao giấy chứng nhận cho các hộ kinh doanh được gắn biển tại chợ Xuân La
Bà Kiều Oanh trao giấy xác nhận cơ sở sản xuất kinh doanh đủ điều kiện đảm bảo ATTP cho các hộ kinh doanh được gắn biển tại chợ Xuân La

Việc cấp biển nhận diện đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm trong chợ đáp ứng điều kiện ATTP theo đề án sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm tham gia đề án; Từ đó, xây dựng được uy tín, niềm tin trong Nhân dân về chất lượng thực phẩm được bày bán tại các cửa hàng tham gia đề án.

Các cơ sở được cấp biển nhận diện sẽ được công khai thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, được quảng bá để toàn thể người tiêu dùng Thủ đô nắm rõ và lựa chọn.

Là một trong những cơ sở được trao giấy xác nhận cơ sở sản xuất kinh doanh đủ điều kiện đảm bảo ATTP và gắn biển nhận diện, chị Nguyễn Mai Hương kinh doanh thực phẩm tươi sống tại chợ Xuân La chia sẻ: Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để khách hàng đến với quầy thực phẩm của tôi nhiều hơn. Song là yêu cầu để tôi và các hộ được gắn biển nhận diện có trách nhiệm hơn với mặt hàng mình kinh doanh nhằm phục vụ người dân tốt nhất".

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển nhận diện cơ sở đảm bảo ATTP tại chợ Xuân La
Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển nhận diện cơ sở đảm bảo ATTP tại chợ Xuân La

Được biết, song song với việc gắn biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện ATTP theo đề án, quận Tây Hồ đã tiến hành lắp đặt và đưa vào vận hành nhà trạm xét nghiệm nhanh thực phẩm trong các chợ trên địa bàn. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND quận, Ban Quản lý chợ quận Tây Hồ đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham gia khảo sát, lắp đặt nhà trạm phục vụ xét nghiệm nhanh thực phẩm tại 4 chợ dân sinh Phú Gia, Yên Phụ, Tứ Liên và Xuân La.

Đến hôm nay (6/4), quận Tây Hồ đã có thêm 1 trạm xét nghiệm nhanh thực phẩm đi vào hoạt động (tại chợ Phú Gia), nâng tổng số nhà xét nghiệm nhanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn lên 2 cơ sở.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm