Quận Thanh Xuân quyết liệt đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ lễ, Tết
Công tác thanh kiểm tra về ATTP được tăng cường, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội xuân năm 2022. Thời gian triển khai từ ngày 15/12/2021 đến ngày 15/3/2022.
Phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng đưa tin về công tác đảm bảo ATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; Đăng tin bài trên trang thông tin điện tử quận, phường; Truyền thông về ATTP trên hệ thống loa truyền thanh phường...
Ảnh minh họa |
Quận thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, trong đó có 01 đoàn do y tế thường trực để kiểm tra ATTP tại các lễ hội, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống... đã được phân cấp trên địa bàn quận quản lý và phúc tra, giám sát các cơ sở do phường kiểm tra. Các phường thành lập từ 1-2 đoàn kiểm tra để kiểm tra các cơ sở thực phẩm được quận phân cấp.
Các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP khi phát hiện vi phạm phải xử lý đúng quy định pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; Không để các sản phẩm quảng cáo sai quy định tiếp tục lưu hành; Không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.