Tag
Huyện Ứng Hoà (Hà Nội)

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội năm 2023

Chung tay vì an toàn thực phẩm 20/01/2023 09:15
aa
TTTĐ - Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa đã triển khai công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và Lễ hội Xuân năm 2023 trên địa bàn.
Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở vi phạm điều kiện về an toàn thực phẩm Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 Tập trung 5 giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2023

Hiện nay, trên địa bàn huyện Ứng Hòa có 490 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc Ngành Y tế quản lý.

Năm 2022, các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện kiểm tra 490 cơ sở thực phẩm. Kết quả có 418 cơ sở đạt (85,3%), có 72 cơ sở vi phạm trong đó xử phạt 12 cơ sở với tổng số tiền phạt 13.050.000 đồng.

Các ngành chức năng cũng đã mở 30 lớp tập huấn về ATTP cho người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, triển khai các văn bản của thành phố về ATTP... Ngoài ra TTYT huyện còn thực hiện xét nghiệm nhanh 16.578 mẫu (tinh bột, hàn the, dấm ăn, phẩm màu...).

Ứng Hòa: Tăng cường công tác đảm bảo ATTP dịp tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội năm 2023 - Tin tức sự kiện - Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội
Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Đầu năm 2023, huyện Ứng Hòa sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được người dân tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và có yếu tố nguy cơ cao.

Đồng thời, xử lý nghiêm những vi phạm về chất lượng và điều kiện an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình kiểm tra, giám sát kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng ATTP cho cán bộ quản lý, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

Ngoài ra, phối hợp các ngành thông tin rộng rãi những cơ sở vi phạm và những cơ sở thực hiện tốt, những địa chỉ tin cậy về chất lượng ATTP.

Đối với cơ sở thực phẩm, tiến hành kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, cụ thể bao gồm các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết: Thịt, giò, chả, thủy hải sản, trái cây, rau, củ, quả.

Rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt, kẹo, dầu ăn, đường, sữa. Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu, đặc biệt là gia súc, gia cầm, sản phẩm của gia súc, gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm ATTP.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Ngoài ra, hướng dẫn người dân cách lựa chọn, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn; qua đó nâng cao việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm; phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp Tết... Qua đó, giúp người dân lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo đón tết yên vui, an toàn.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm