Tag
Hà Nội

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Chung tay vì an toàn thực phẩm 05/01/2023 08:00
aa
TTTĐ - Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã làm việc với Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm TP Hà Nội về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân năm 2023; Kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại các siêu thị...
Hà Nội: Phát hiện hơn 1.400 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trong năm 2022 Cuối năm lại nhức nhối vấn nạn thực phẩm bẩn Quận Ba Đình: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2023 Phát hiện 71 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, xử phạt hơn 1,7 tỷ đồng

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân năm 2023, Hà Nội đã ban hành kế hoạch triển khai công tác ATTP.

Trong dịp này, toàn TP có 676 đoàn thanh kiểm tra, trong đó, số đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến TP có 14 đoàn (4 đoàn liên ngành TP, 10 đoàn của các sở ngành). Số đoàn kiểm tra tuyến quận huyện, thị xã là 83 đoàn. Số đoàn kiểm tra tuyến xã phường, thị trấn là 579 đoàn.

Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong và các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại các siêu thị

Tổng số cơ sở được thanh kiểm tra là 5.042 cơ sở, có 4.522 cơ sở đạt, vi phạm 520 cơ sở, phạt 296 cơ sở (tổng số tiền phạt là 1.306.252.000 đồng), nhắc nhở 182 cơ sở, cảnh cáo 42 cơ sở.

Các đoàn kiểm tra liên ngành TP đã kiểm tra việc triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 của 10 Ban chỉ đạo công tác ATTP quận, huyện; Đồng thời, kiểm tra thực tế tại 9 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; 4 cơ sở đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, đảm bảo các điều kiện về ATTP.

Ngoài ra, TP giao cho Ban Chỉ đạo công tác ATTP các quận, huyện tiếp tục làm việc với 8 cơ sở, lấy 3 mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm.

Ngành Y tế TP thành lập 4 đội cơ động thực phẩm; 30 đội phòng chống ngộ độc thực phẩm cơ động thuộc 30 TTYT quận, huyện, thị xã.

Bên cạnh đó, ngành Y tế cũng thành lập các đội cơ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực tại các tuyến, các phương tiện, trang thiết bị điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm, thường trực bảo đảm ATTP trong những ngày Tết.

Các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường công tác thanh kiểm tra liên ngành tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội để đảm bảo ATTP phục vụ Nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP.

Ngoài ra, các đơn vị đẩy mạnh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn đến người dân, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm...

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm