Tag
Huyện Gia Lâm

Tập huấn nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp

Chung tay vì an toàn thực phẩm 01/09/2022 22:13
aa
TTTĐ - Phòng Kinh tế huyện Gia Lâm phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thuỷ sản Hà nội, Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật Gia Lâm tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác an toàn thực phẩm (ATTP) nông, lâm, thuỷ sản.
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022 Hà Nội: Không để xảy ra sự cố an toàn thực phẩm trong nhà trường Cảnh báo giả mạo giấy xác nhận của Bộ Y tế để bán thực phẩm chức năng trên mạng Kiểm tra an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp sữa cho các bếp ăn tập thể

Tại hội nghị, báo cáo viên của Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thuỷ sản Hà Nội đã cung cấp cho học viên những kiến thức chung về ATTP; nghiệp vụ kiểm tra, giám sát ATTP, công tác quản lý an toàn thực phẩm...

Đồng thời chia sẻ, giải đáp những thắc mắc trong quá trình triển khai thực hiện, giúp công tác quản lý chất lượng ATTP tại cơ sở đạt hiệu quả cao.

Báo cáo viên tại Lớp tập huấn
Báo cáo viên tại Lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được nâng cao kiến thức trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Từ đó, áp dụng vào thực tiễn ở cơ sở, góp phần ngăn chặn triệt để tình trạng nhiễm hóa chất độc hại, chế biến thực phẩm chưa đảm bảo vệ sinh, sử dụng hóa chất, phụ gia độc hại trong chế biến, bảo quản thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trên địa bàn huyện Gia Lâm có tổng số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm: 10.246 cơ sở trong đó ngành y tế quản lý: 1.101 cơ sở, ngành Nông nghiệp quản lý: 8.241 cơ sở; ngành Công thương quản lý: 904 cơ sở.

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp ngành liên quan thuộc Huyện và UBND các xã, thị trấn trong công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm có nhiều chuyển biến tích cực.

Đọc thêm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen

TTTĐ - Ngoài việc đầu tư tốn kém cho các sản phẩm dưỡng da, thực phẩm chức năng bổ sung collagen, các chị em có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu collagen tự nhiên ngay trong chế độ ăn hàng ngày.
Những loại thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận

TTTĐ - Các bệnh nhân bị mắc sỏi thận thường do chế độ ăn uống không lành mạnh, uống ít nước, ăn thực phẩm chứa nhiều axit uric, axit oxalic…
Xem thêm