Tập huấn nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp
Tại hội nghị, báo cáo viên của Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thuỷ sản Hà Nội đã cung cấp cho học viên những kiến thức chung về ATTP; nghiệp vụ kiểm tra, giám sát ATTP, công tác quản lý an toàn thực phẩm...
Đồng thời chia sẻ, giải đáp những thắc mắc trong quá trình triển khai thực hiện, giúp công tác quản lý chất lượng ATTP tại cơ sở đạt hiệu quả cao.
Báo cáo viên tại Lớp tập huấn |
Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được nâng cao kiến thức trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Từ đó, áp dụng vào thực tiễn ở cơ sở, góp phần ngăn chặn triệt để tình trạng nhiễm hóa chất độc hại, chế biến thực phẩm chưa đảm bảo vệ sinh, sử dụng hóa chất, phụ gia độc hại trong chế biến, bảo quản thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Trên địa bàn huyện Gia Lâm có tổng số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm: 10.246 cơ sở trong đó ngành y tế quản lý: 1.101 cơ sở, ngành Nông nghiệp quản lý: 8.241 cơ sở; ngành Công thương quản lý: 904 cơ sở.
Với sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp ngành liên quan thuộc Huyện và UBND các xã, thị trấn trong công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm có nhiều chuyển biến tích cực.