Tag
Huyện Hoài Đức (Hà Nội)

Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022

Chung tay vì an toàn thực phẩm 27/08/2022 10:30
aa
TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác đảm bảo nn toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết trung thu UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) chỉ đạo các cơ quan, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật về ATTP; tuyên truyền, vận động người tiêu dùng không mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác, không đảm bảo chất lượng.
Tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022 Xử lý nghiêm hành vi gian dối sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết Trung thu Nghệ sỹ Xuân Bắc và Tự Long sẽ vui Tết Trung thu cùng người dân thị xã Sơn Tây Những món ăn truyền thống mùa Trung thu có tốt có sức khoẻ?

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu thực hiện đúng các quy định của nhà nước về công tác ATTP.

Huyện Hoài Đức phối hợp với các cơ quan, tổ chức hậu kiểm, giám sát việc tuân thủ các quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn, chú trọng cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ, lẻ, cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Đối với các cơ sở sản xuất bánh trung thu, tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất theo quy định hiện hành; bảo đảm điều kiện chung về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất.

Các cơ sở sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục hoặc vượt quá giới hạn cho phép; Nguồn nước sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nước sản xuất theo quy định.

Chủ cơ sở và người sản xuất trực tiếp phải được khám sức khỏe định kỳ theo quy định; Người trực tiếp sản xuất phải được tập huấn kiến thức về ATTP và được chủ cơ sở xác nhận; Nhãn sản phẩm phải ghi đủ và đúng thông tin theo quy định...

Để đánh giá đúng thực trạng việc chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết trung thu, UBND huyện Hoài Đức cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành chức năng huyện, UBND các xã, thị trấn chủ động tổ chức các đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành kiểm tra tại các đơn vị này.

Ngoài ra, thực hiện kiểm tra đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, trong đó chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Tiến hành xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Trong quá trình kiểm tra, kết hợp làm tốt việc tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP, nâng cao nhận thức, ý thức cộng đồng trong đảm bảo ATTP cũng như kiến thức trong lựa chọn, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

Đọc thêm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm