Tag

Thêm tuyến phố được gắn biển “an toàn thực phẩm có kiểm soát”

Chung tay vì an toàn thực phẩm 02/11/2023 18:00
aa
TTTĐ - Quận Long Biên (Hà Nội) đã tổ chức gắn biển mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm (ATTP) có kiểm soát” tại phố Trạm (Tổ 23, phường Long Biên) nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận (6/11/2003 - 6/11/2023).
Tổng kết mô hình ban quản lý an toàn thực phẩm Đảm bảo an toàn thực phẩm cho người nhiễm HIV/AIDS 386 cơ sở thực phẩm bị thanh tra, hậu kiểm Nguy hại khôn lường từ món tiết canh lợn

Tuyến phố Trạm của phường Long Biên có 23 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (gồm 1 nhà hàng, 28 cơ sở dịch vụ ăn uống, 4 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố).

Để triển khai xây dựng mô hình “Tuyến phố ATTP có kiểm soát” tại đây, phường Long Biên đã tập trung triển khai tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ sở thực hiện các tiêu chí của mô hình.

Thêm tuyến phố được gắn biển “an toàn thực phẩm có kiểm soát”
Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương trao Quyết định công nhận "Tuyến phố ATTP có kiểm soát"

Đến nay, các cơ sở kinh doanh đã đáp ứng được các điều kiện về đảm bảo ATTP trong kinh doanh và tiêu chí của mô hình, được gắn biển “Cơ sở ATTP có kiểm soát”. Cả tuyến phố được UBND quận công nhận đạt tuyến phố ATTP có kiểm soát.

Mô hình tuyến phố ATTP có kiểm soát được triển khai trên địa bàn quận theo kế hoạch thực hiện mô hình điểm của thành phố. Từ năm 2018 đến 2022 đã có 6 tuyến phố trên địa bàn quận được công nhận tuyến phố ATTP có kiểm soát tại các phường Bồ Đề, Đức Giang, Ngọc Lâm, Gia Thụy, Phúc Đồng và Việt Hưng.

Trong năm 2023, quận tiếp tục nhân rộng và có thêm 7 tuyến phố được công nhận với 170 cơ sở kinh doanh, gồm các tuyến phố: Lưu Khánh Đàm, Bùi Thiện Ngộ - phường Giang Biên; Hồng Tiến - phường Bồ Đề; Sài Đồng - phường Sài Đồng; Thạch Bàn - phường Thạch Bàn; Lý Sơn - phường Ngọc Thụy và phố Trạm - phường Long Biên.

Cụ thể, quận Long Biên vượt 3 tuyến (Lý Sơn, Bùi Thiện Ngộ và phố Trạm) so với chỉ tiêu tại Kế hoạch 160-KH/QU ngày 11/1/2023 của Quận ủy về việc triển khai thực hiện chủ đề “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, kỷ niệm 20 năm thành lập Quận” năm 2023; vượt 8 tuyến so với chỉ tiêu tại Chương trình số 02-CTr/QU của Quận ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 (gồm: Phố Nguyễn Lam, Huỳnh Văn Nghệ; Trường Lâm; Bùi Thiện Ngộ; Hồng Tiến; Sài Đồng; Thạch Bàn; Lý Sơn và phố Trạm).

Thời gian tới, các ngành chức năng và 14 phường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát về ATTP để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2023 và duy trì hiệu quả các mô hình đã đạt được.

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm