Tag

Thước đo của sự thành công là mỗi bữa ăn ngon, an toàn cho trẻ

Chung tay vì an toàn thực phẩm 19/05/2023 12:38
aa
TTTĐ - Luôn dành sự quan tâm chu đáo tận tình đến từng bữa ăn của trẻ, hơn 11 năm qua, cô nhân viên nuôi dưỡng Ngô Thị Xoan (trường Mầm non Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) lấy thước đo của sự thành công là những bữa ăn ngon, an toàn cho các em học sinh.
Ứng Hòa: Đảm bảo bữa ăn an toàn, đủ chất cho học sinh bán trú Bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho thí sinh trước kỳ thi chuyển cấp Đảm bảo an toàn trong từng bữa ăn đại biểu Quốc hội

Cô nuôi tận tâm, yêu nghề

Với vóc dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, nụ cười hiền hậu, ở cô Xoan toát lên sự gần gũi, chân thật cho bất kỳ ai ở ngay lần gặp gỡ đầu tiên.

Tốt nghiệp ngành nấu ăn năm 2011, chị Ngô Thị Xoan đến nhận công tác tại trường Mầm non Đông Phương Yên. Với trách nhiệm và lòng nhiệt huyết yêu nghề, sau một thời gian công tác chị được nhà trường, tổ cô nuôi tín nhiệm bầu là tổ trưởng tổ nhân viên nuôi dưỡng.

Trong hơn 11 năm công tác, chị Xoan luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban giám hiệu, đồng nghiệp tin tưởng, quý mến.

Thước đo của sự thành công là mỗi bữa ăn ngon, an toàn cho trẻ
Chị Ngô Thị Xoan (giữa) cùng các cô nuôi hội ý trước giờ nấu ăn

Hơn 11 năm qua, nắng cũng như mưa, mùa hè nóng bức cũng như những ngày đông giá rét, chị Xoan luôn là người có mặt tại trường sớm nhất, từ 5h30 để làm công tác giao nhận thực phẩm theo thực đơn hàng ngày của trẻ. Bằng đôi mắt tinh tường, sự tận tâm với nghề, chị lựa chọn những món thực phẩm tươi ngon, giàu dinh dưỡng nhất để đưa vào bếp ăn nhà trường.

“Để bữa ăn an toàn, không chỉ cần thực phẩm ngon mà bếp ăn phải sạch, thức ăn phải được chế biến hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm”, chị Xoan chia sẻ.

Không chỉ thế, chị còn đề xuất những món ăn mới để thực đơn đa dạng, phong phú, giúp trẻ phát triển đồng đều về cân nặng và chiều cao; Luôn gương mẫu thực hiện tốt các nội quy của nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường của ngành phát động. Chị Xoan đã quyên góp ủng hộ quần áo, sách vở, lương thực cho học sinh miền Trung bị lũ lụt trị giá 15 triệu đồng, tham gia hiến máu tình nguyện 17 lần.

Thước đo của sự thành công là mỗi bữa ăn ngon, an toàn cho trẻ
Chị Xoan xem thực đơn và giám sát việc nhận thực phẩm để nấu ăn cho trẻ hàng ngày

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Nhận xét về cô nuôi dưỡng Ngô Thị Xoan, không chỉ ban giám hiệu nhà trường mà nhiều giáo viên nhân viên trong trường đều không tiếc lời khen ngợi. Trong công việc, chị là người đồng nghiệp luôn tận tụy, nhiệt thành, cống hiến hết mình cho niềm đam mê. Trong cuộc sống, chị luôn lắng nghe và san sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng tập thể đồng nghiệp.

Mặc dù không phải là giáo viên trực tiếp đứng lớp nhưng chị Xoan luôn được các trẻ dành sự yêu mến ríu rít vây quanh. Bên cạnh đó, chị không chỉ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao với lòng tâm huyết yêu nghề, mến trẻ mà còn tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào do nhà trường và các cấp, ngành phát động.

Thước đo của sự thành công là mỗi bữa ăn ngon, an toàn cho trẻ
Các em học sinh thích thú với bữa ăn bán trú ở trường

Với chị Xoan, mỗi ngày đi làm là một ngày vui, mỗi bữa ăn ngon của các bé là sự thành công trong công việc. Rời ngôi trường đang công tác, trở về nhà với những công việc giản đơn của gia đình, chị lại là người mẹ, người vợ, người con dâu thảo hiền. Gia đình đầm ấm của chị luôn tràn ngập tiếng cười và tràn ngập sự hạnh phúc.

Chị Xoan tâm sự: “Chỉ cần đến trường và nhìn thấy các cháu khỏe mạnh, vui chơi, nô đùa hồn nhiên là bao mệt mỏi, ưu phiền trong chị dường như tan biến hết”. Lặng lẽ làm việc, cẩn thận, chăm chút từng miếng cơm, miếng canh cho các cháu, điều đó đã nói lên tình yêu và sự tâm huyết đối với nghề của cô nhân viên nuôi dưỡng Ngô Thị Xoan. Được nhìn trẻ phát triển cả thể lực và trí lực không chỉ là niềm vui của chị mà còn của cả tập thể trường Mầm non Đông Phương Yên.

Đặc biệt, trong quá trình công tác, chị đã đạt được nhiều thành tích như “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi" cấp huyện, lao động tiên tiến; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, cô nhân viên nuôi dưỡng Ngô Thị Xoan vinh dự là một trong 40 nhà giáo được UBND huyện Chương Mỹ biểu dương khen thưởng Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu giai đoạn 2017 - 2022.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm