Tag
Hà Nội

Toàn quận Thanh Xuân ký cam kết thực hiện tốt “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023

Chung tay vì an toàn thực phẩm 13/04/2023 18:00
aa
TTTĐ - Chiều 13/4, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023”.
Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 Quận Ba Đình đồng loạt ký cam kết thực hiện “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Quảng Ninh: Triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND triển khai "Tháng hành động vì ATTP" năm 2023 của UBND thành phố Hà Nội, Tháng hành động vì ATTP năm 2023 được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5/2023 trên toàn quận Thanh Xuân với chủ đề “Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình bình mới”.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND 11 phường trên địa bàn triển khai thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2023 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, trách nhiệm và hiệu quả; Tổng hợp báo cáo tiến độ đúng quy định, đề xuất giải pháp khắc phục tồn tại khó khăn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm.

11 phường ký cam kết với UBND quận thực hiện tốt “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023 (Ảnh: Quận Thanh Xuân)
11 phường ký cam kết với UBND quận thực hiện tốt “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023 (Ảnh: Quận Thanh Xuân)

Các đơn vị tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm các vấn đề liên quan đến ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Ngoài ra, các đơn vị đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.

Cùng với đó, toàn quận đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát, hậu kiểm trên địa bàn; Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đồng thời, quận Thanh Xuân nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa các phòng, ban, đơn vị với cấp ủy, chính quyền các cấp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết trong việc vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng tháng hành động vì ATTP và nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Qua đó, các hoạt động góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm với thông điệp đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, đồng thời thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo ATTP vì sức khỏe cộng đồng.

Để Tháng hành động vì ATTP năm nay đạt được kết quả tốt, đảm bảo thiết thực và hiệu quả, cũng tại hội nghị, UBND quận Thanh Xuân tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác chuyên môn, kiến thức quản lý công tác ATTP, các văn bản mới quy định hiện hành về ATTP cho cán bộ quản lý cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú; Đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm tại quận, phường...

Cũng tại hội nghị, để đề cao vai trò, trách nhiệm, sự quyết tâm của UBND các cấp trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận, tại hội nghị, UBND 11 phường ký cam kết với UBND quận thực hiện tốt “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023.

Tin liên quan

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm