Tag

Quận Ba Đình đồng loạt ký cam kết thực hiện “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”

Chung tay vì an toàn thực phẩm 14/04/2023 14:20
aa
TTTĐ - UBND quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức lễ phát động triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm, năm 2023.
Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 Hội thảo “Sức khỏe và An toàn thực phẩm” Hiệu quả từ mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm”

Trên địa bàn quận Ba Đình hiện có tổng số 3.144 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chỉ tính riêng trong quý I/2023, UBND quận đã cấp 27 giấy chứng nhận cho các cơ sở đạt yêu cầu an toàn thực phẩm đảm bảo đúng quy định.

Đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm quận đã kiểm tra 816 cơ sở trong việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm; Xử lý vi phạm 145 cơ sở với số tiền 375 triệu đồng.

Đại diện các đơn vị, 14 phường ký cam kết thực hiện tốt “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023 trên địa bàn quận Ba Đình. Ảnh: Mai Hữu
Đại diện các đơn vị, 14 phường ký cam kết thực hiện tốt “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023 trên địa bàn quận Ba Đình. Ảnh: Mai Hữu

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, UBND quận Ba Đình tổ chức phát động thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với những nội dung: Tổ chức quán triệt triển khai, thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND của UBND Thành phố trong hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở; Tuyên truyền tổ chức, doanh nghiệp, người dân nghiêm túc thực hiện hiệu quả “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2023” với mục tiêu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; Hạn chế mức thấp nhất những đơn vị có hành vi vi phạm trên lĩnh vực vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Phát động thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” từ ngày 15/4 đến 15/5/2023 trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm nhấn mạnh: "Mục tiêu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; Hạn chế mức thấp nhất những đơn vị có hành vi vi phạm trên lĩnh vực vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Đồng thời, quận đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm nghiêm chỉnh chấp hành các quy định sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; Tập trung nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra trên địa bàn 14 phường".

Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, vấn đề về mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao; việc thực hiện các quy định quản lý nhà nước trên lĩnh vực an toàn thực phẩm còn gặp nhiều khó khăn...

Trong thời gian tới, quận Ba Đình nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra nhân “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2023” trên địa bàn 14 phường. Phúc tra, giám sát các cơ sở do phường kiểm tra; Tổ chức kiểm tra, giám sát, tư vấn đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đã được phân cấp trên địa bàn quận quản lý.

Qua đó, lực lượng chức năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không an toàn để cương quyết xử lý theo thẩm quyền; Tổ chức ký cam kết trách nhiệm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, vận chuyển thực phẩm theo quy định.

Đọc thêm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 127 công nhân phải nhập viện điều trị tại Hải Phòng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành công văn số 1476/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể nhà máy đóng tàu Sông Cấm.
Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - UBND quận Hai Bà Trưng đã công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm thời gian qua.
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Thông qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng được bổ sung kiến thức trong nhận diện sản phẩm an toàn.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Xem thêm