5 thực phẩm quen thuộc giúp giải độc phổi
TTTĐ - Tỏi, táo, cà chua, trà xanh… là những thực phẩm phổ biến giúp tăng cường sức khỏe của phổi. Khi bạn hít thở dễ dàng, bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.
Những loại thực phẩm tốt nhất cho người bị bệnh xương khớp Những loại hoa quả khi ăn dễ gây tắc ruột Những thói quen ăn rau sai cần bỏ ngay lập tức |
Tiến sĩ Ravi Shekhar Jha, Bệnh viện Fortis Escorts (Ấn Độ), cho biết: "Với tình trạng ô nhiễm không khí và suy thoái môi trường ngày càng gia tăng, việc chăm sóc sức khỏe phổi càng trở nên quan trọng hơn. Nhiều người gặp các vấn đề liên quan đến hô hấp khi còn rất trẻ”.
Nghiên cứu cho thấy tiếp xúc lâu dài với ô nhiễm không khí có thể làm tăng thêm sự phát triển của các bệnh phổi khác nhau, trong đó có ung thư phổi.
“Điều quan trọng là chúng ta phải giảm thiểu các nguồn gây ô nhiễm không khí và làm cho môi trường mà chúng ta đang sống trong lành", Tiến sĩ Ravi Shekhar Jha nói.
Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp cho phổi của bạn khỏe mạnh:
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đọc thêm
Sức khỏe
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm
TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị
TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Mì chính có thực sự gây hại?
TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe
TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể
TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc
TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh
TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn
TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP
TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen
TTTĐ - Ngoài việc đầu tư tốn kém cho các sản phẩm dưỡng da, thực phẩm chức năng bổ sung collagen, các chị em có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu collagen tự nhiên ngay trong chế độ ăn hàng ngày.