Tag
Huyện Gia Lâm (Hà Nội)

Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, hành nghề y dược

Chung tay vì an toàn thực phẩm 31/05/2023 17:40
aa
TTTĐ - UBND huyện Gia Lâm tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP), hành nghề y, dược ngoài công lập năm 2023.
Huyện Thanh Trì siết chặt quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Những "nguyên tắc vàng” đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội tập trung hậu kiểm và kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm Nhức nhối tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực trường học

Tham dự lớp tập huấn lần này có trên 70 học viên là lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm, trưởng trạm y tế, cán bộ phụ trách dược.

 Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, hành nghề y dược ngoài công lập
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, hành nghề y dược ngoài công lập

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm yêu cầu: "Các đồng chí tham dự hội nghị tập huấn thực hiện nghiêm túc nội dung tập huấn. Trên cơ sở những nội dung được tập huấn tiếp thu tại hội nghị, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo ATTP các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo công tác ATTP; tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thuốc, khám chữa bệnh ngoài công lập, các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn.

Các đơn vị xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, các đơn vị cần tích cực tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức về công tác đảm bảo ATTP trong mọi tầng lớp nhân dân, từ đó có những hành động thiết thực chung tay thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện".

Tại lớp tập huấn, các học viên được Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cung cấp các thông tin về quy trình thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế quản lý; thống kê, rà soát quản lý các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập, kinh doanh dịch vụ kính thuốc, thẩm mỹ; quy trình kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập…

Hiện nay, trên địa bàn huyện Gia Lâm có 870 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực y tế quản lý (trong đó số cơ sở sản xuất: 25 cơ sở; nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: 698 cơ sở, thức ăn đường phố 77 cơ sở, bếp ăn tập thể 70 cơ sở).

Tổng số cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập: 88 cơ sở (1 bệnh viện, 4 phòng khám đa khoa, 65 phòng khám chuyên khoa, 3 cơ sở dịch vụ y tế, 15 phòng chẩn trị y học cổ truyển); 362 cơ sở kinh doanh dược (12 cơ sở bán buôn thuốc, 325 cơ sở bán lẻ thuốc, 25 cơ sở kinh doanh dược liệu).

Thông qua lớp tập huấn này nhằm cung cấp các kiến thức, các quy định của pháp luật, giúp đội ngũ cán bộ ở cơ sở hiểu được chức năng, nhiệm vụ của công tác thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và hành nghề y, dược ngoài công lập.

Đọc thêm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đình chỉ bếp ăn khiến 127 công nhân ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 127 công nhân phải nhập viện điều trị tại Hải Phòng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành công văn số 1476/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể nhà máy đóng tàu Sông Cấm.
Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - UBND quận Hai Bà Trưng đã công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm thời gian qua.
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Thông qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng được bổ sung kiến thức trong nhận diện sản phẩm an toàn.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Xem thêm