Tag
Huyện Gia Lâm (Hà Nội)

Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, hành nghề y dược

Chung tay vì an toàn thực phẩm 31/05/2023 17:40
aa
TTTĐ - UBND huyện Gia Lâm tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP), hành nghề y, dược ngoài công lập năm 2023.
Huyện Thanh Trì siết chặt quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Những "nguyên tắc vàng” đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội tập trung hậu kiểm và kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm Nhức nhối tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực trường học

Tham dự lớp tập huấn lần này có trên 70 học viên là lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm, trưởng trạm y tế, cán bộ phụ trách dược.

 Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, hành nghề y dược ngoài công lập
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, hành nghề y dược ngoài công lập

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm yêu cầu: "Các đồng chí tham dự hội nghị tập huấn thực hiện nghiêm túc nội dung tập huấn. Trên cơ sở những nội dung được tập huấn tiếp thu tại hội nghị, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo ATTP các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo công tác ATTP; tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thuốc, khám chữa bệnh ngoài công lập, các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn.

Các đơn vị xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, các đơn vị cần tích cực tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức về công tác đảm bảo ATTP trong mọi tầng lớp nhân dân, từ đó có những hành động thiết thực chung tay thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện".

Tại lớp tập huấn, các học viên được Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cung cấp các thông tin về quy trình thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế quản lý; thống kê, rà soát quản lý các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập, kinh doanh dịch vụ kính thuốc, thẩm mỹ; quy trình kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập…

Hiện nay, trên địa bàn huyện Gia Lâm có 870 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực y tế quản lý (trong đó số cơ sở sản xuất: 25 cơ sở; nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: 698 cơ sở, thức ăn đường phố 77 cơ sở, bếp ăn tập thể 70 cơ sở).

Tổng số cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập: 88 cơ sở (1 bệnh viện, 4 phòng khám đa khoa, 65 phòng khám chuyên khoa, 3 cơ sở dịch vụ y tế, 15 phòng chẩn trị y học cổ truyển); 362 cơ sở kinh doanh dược (12 cơ sở bán buôn thuốc, 325 cơ sở bán lẻ thuốc, 25 cơ sở kinh doanh dược liệu).

Thông qua lớp tập huấn này nhằm cung cấp các kiến thức, các quy định của pháp luật, giúp đội ngũ cán bộ ở cơ sở hiểu được chức năng, nhiệm vụ của công tác thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và hành nghề y, dược ngoài công lập.

Đọc thêm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Xem thêm