Cách chế biến giảm lượng dầu mỡ của các món ăn chiên rán
Để giảm dầu mỡ với các món chiên rán có thể làm lớp vỏ bột mỏng khi chiên. Chúng ta nên phủ đồ ăn bằng một lớp bột mỏng bằng bột mì chuyên dụng sẽ có tác dụng rất tốt giúp món ăn giảm bớt hấp thụ lượng dầu mỡ. Nếu làm lớp bột mì quá dầy hoặc cho thêm quá nhiều bột mì vì sẽ dẫn đến việc ngấm nhiều dầu mỡ hơn.
Trước khi bắt đầu chiên rán nên luộc sơ thực phẩm trước rồi mới cho vào chảo dầu. Điều này chẳng những giúp món ăn giảm được lượng dầu mỡ hấp thụ mà còn tiết kiệm thời gian chế biến.
Khi chế biến nên chọn một chiếc chảo gang sạch và đảm bảo rằng nó không có cặn hoặc các lớp thức ăn bị cháy. Điều này có thể dẫn đến việc hấp thụ quá nhiều dầu và làm hỏng hương vị của thực phẩm. Hơn nữa, cặn trong chảo có thể bám vào đồ rán, gây khó khăn khi rán và dẫn đến việc hấp thụ nhiều dầu hơn.
Cách chế biến giảm lượng dầu mỡ của các món ăn chiên rán |
Thói quen thưởng thức món ăn vừa chiên xong ngay khi còn nóng sẽ khiến cơ thể hấp thụ nhiều lượng calo và chất béo vì lúc này dầu mỡ tích tụ trong thực phẩm là rất nhiều.
Vì vậy nên món ăn chiên xong lên giấy thấm dấu để có thể thấm hút hết tối đa lượng dầu mỡ còn dư thừa trong đó.
Nhiệt độ sôi của dầu khi chiên rán là nhân tố ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng món ăn thành phẩm. Nhiệt độ dầu thích hợp không chỉ giúp giảm sự hấp thụ dầu mỡ mà món ăn còn có màu sắc tươi đẹp và giòn ngon hơn rất nhiều.
Khi chiên rán các thực phẩm vừa rửa sạch hay rã đông nên chờ cho thực phẩm thật ráo nước rồi hãy cho vào chảo dầu chiên. Vì lượng nước lớn từ thực phẩm chẳng những khiến dầu bị nổ, văng ra ngoài gây nguy hiểm mà còn món ăn thành phẩm phải hấp thụ lượng dầu nhiều hơn bình thường.
Để món ăn không bị cháy khét và hấp thụ lượng dầu mỡ quá nhiều, khi thấy thực phẩm đã ngả vàng vừa phải nên trở qua mặt còn lại ngay.
Một cách dễ dàng khác để giảm hấp thụ dầu là thêm một lượng nhỏ nước soda hoặc muối nở vào bột, điều này giúp giải phóng bọt khí, làm giảm sự hấp thụ dầu trong khi chiên đồ ăn.