Tag

Cách chọn đồ uống giải khát mùa hè đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 15/05/2023 16:57
aa
TTTĐ - Với nhiệt độ tăng cao và khí hậu nóng bức vào mùa hè, các loại đồ uống luôn bán rất chạy và cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học ​Quận Hà Đông gắn camera kiểm soát an toàn thực phẩm ở trường học Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên trinh nữ hoàng cung Crilin Women Health quảng cáo "nổ" công dụng Mô hình hay thay đổi nhận thức của phụ nữ về vệ sinh an toàn thực phẩm

Mùa hè, nắng nóng dễ dẫn đến kiệt sức, mất nước với những triệu chứng ban đầu như buồn nôn, đau đầu nhói, nhịp tim tăng, đổ mồ hôi nhiều và chóng mặt, nước tiểu màu vàng đậm... Do đó, việc bổ sung nước uống thường xuyên là rất cần thiết.

Cách chọn đồ uống giải khát mùa hè đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Nước ép trái cây tươi tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý lựa chọn các loại đồ uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và lành mạnh trong mùa hè. Nhiều người có xu hướng sử dụng nhiều nước đá và đồ uống lạnh để giải nhiệt. Tuy nhiên, khi uống nước lạnh, cơ thể sẽ làm nước nóng lên, do đó không có tác dụng làm mát cho cơ thể.

Đơn giản là bởi khi uống nước đá lạnh, chúng ta sẽ có cảm giác dễ chịu hơn. Việc uống nhiều nước ở nhiệt độ thường có thể giúp cơ thể giải nhiệt nhanh chóng, và cũng là chìa khóa giúp cơ thể không bị mất nước khi làm việc trong môi trường điều hòa.

Ngoài cách bổ sung bằng nước lọc, ăn nhiều trái cây và rau củ mùa hè như dưa chuột, bạc hà, chanh, mướp, dưa hấu, dưa bở, lê, vải, đào... hoặc uống các loại nước ép từ hoa quả sẽ giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ nước và vitamin. Những loại trái cây theo mùa này cũng có đặc tính chống viêm.

Cách chọn đồ uống giải khát mùa hè đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Nước ép rau quả vừa giúp trẻ hóa làn da vừa tốt cho sức khỏe

An toàn thực phẩm cũng là một trong những yếu tố cần lưu ý đối với sức khỏe trong mùa hè. Nhiễm trùng thực phẩm thường gia tăng vào mùa hè.

Do đó, khi chọn mua các loại nước hoa quả ép đóng chai hay các loại bình nước tinh khiết cần lựa chọn cẩn thận tránh sử dụng các loại nước uống bán sẵn đã bị hỏng, "quá date"...

Ngoài ra, đồ uống có ga cũng chứa nhiều đường và chất bảo quản. Đây là loại đồ uống không tốt cho sức khoẻ như các loại nước dừa tươi, sữa tươi, nước lúa mạch, nước ép trái cây tươi...

Các loại trà đá, trà sữa khá bán sẵn đóng gói phổ biến nhưng có thể có hại cho sức khoẻ bởi chứa nhiều đường và axit. Thay vào đó, chúng ta nên uống trà xanh có chứa chất chống oxy hóa, catechin và flavonoid tốt cho sức khỏe tổng thể.

Việc chọn đồ uống giàu chất dinh dưỡng có thể giúp xây dựng mô hình ăn uống lành mạnh và giảm mệt mỏi trong mùa hè. Thức uống này chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu quan trọng đối với sức khỏe. Đặc biệt, những đồ uống này giúp cung cấp năng lượng và độ ẩm cần thiết để luôn khỏe mạnh và năng động trong mùa nắng nóng.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm