Tag
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế)

Công bố 39 cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 27/09/2024 15:18
aa
TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố danh sách 39 cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.
Đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sau bão, lũ TS Trần Việt Nga được bổ nhiệm Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh trường học Huyện Mê Linh truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm trường học

Danh sách cụ thể 39 cơ sở: Viện Nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên (địa chỉ: 176 Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội); Công ty TNHH Phân tích kiểm nghiệm Việt Tín (địa chỉ 39A, đường số 4, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh);

Công ty TNHH Công nghệ Nho nho (Trung tâm kiểm nghiệm Mekong lab); (Địa chỉ: K2-17 Võ Nguyên Giáp, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Mã số đơn vị: 49/2021/BYT-KNTP);

Công bố 39 cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra ATTP của Hà Nội thực hiện xét nghiệm nhanh độ sạch của bát đĩa

Trung tâm phân tích kiểm nghiệm TVU thuộc Trường Đại học Trà Vinh (Địa chỉ: 126 Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5, TP Trà Vinh);

Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh (Địa chỉ: 167 Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP Hồ Chí Minh);

Công ty CP Khoa học công nghệ sắc ký Tiên Phong (Địa chỉ: 114 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh);

Trung tâm kiểm nghiệm Thanh Hóa (Địa chỉ: 575 Quang Trung 2, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa;

Trung tâm Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường vùng 1. Địa chỉ: số 51 Lê Lai, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng;

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hải Phòng (Địa chỉ: 21 Lê Đại Hành, quận Hồng Bàng, Hải Phòng);

Trung tâm Phân tích, Kiểm nghiệm tỉnh Cà Mau thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau (Địa chỉ: số 263 Trần Hưng Đạo, phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau);

Công ty CP Biển Đức (Địa chỉ: 781/13/3A Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh);

Công ty TNHH Khoa học và công nghệ Sài Gòn (Địa chỉ: 743/32 Hồng Bàng, phường 6, quận 6, TP Hồ Chí Minh);

Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên Huế (Địa chỉ: 17 Trương Định, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế);

Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Đắk Lắk (Địa chỉ: 75 Lê Duẩn, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk);

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2 (Địa chỉ: 2 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng);

Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh (Địa chỉ: 200 Cô Bắc, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh);

Công ty TNHH Eurofins sắc ký Hải Đăng (Địa chỉ: Đường Trần Quang Khải, phường Nam Lý, TP Đồng Hới);

Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp (Địa chỉ: Đường Phù Đổng, phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp);

Công ty SGS Việt Nam TNHH (Địa chỉ: Lô III/21, đường 19/5A, nhóm Công nghiệp III, khu Công nghiệp Tân Bình, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh);

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang (Địa chỉ: Đường Nghĩa Long, phường Trần Phú, TP Bắc Giang);

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Bình (Địa chỉ: 164 Bà Triệu, phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình);

Công ty TNHH Tentamus Việt Nam (Địa chỉ: Lô A39-26, đường Nguyễn Văn Cừ, ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ);

Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc (Địa chỉ: 37 Chu Văn An, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc);

Trung tâm kiểm nghiểm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị (Địa chỉ: Khu phố 2, phường Đông Thanh, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị);

Công ty TNHH Bureau Veritas AQ Việt Nam (Địa chỉ: 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội); Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Địa chỉ: 65 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội);

Trung tâm kiểm nghiệm và tư vấn khoa học và ứng dụng khoa học AVATEK – chi nhánh Công ty CP Khoa học và ứng dụng khoa học AVATEK thuộc Công ty CP Khoa học AVATEK (Địa chỉ: 66/122 đường Bình Thàn, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh);

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (Địa chỉ: Số 8 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội);

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Kạn (Địa chỉ: tổ 10, phường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn);

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Địa chỉ: số 7, đường số 1, Khu Công nghiệp Biên Hòa 1, Đồng Nai);

Viện Y tế Công cộng TP Hồ Chí Minh (Địa chỉ: 159 đường Hưng Phú, phường 8, quận 8, TP Hồ Chí Minh);

Công ty CP Chứng nhận và Kiểm nghiệm FAO (Trung tâm kiểm nghiệm FAO Cần Thơ); (Địa chỉ: E4-2 Lê Văn Tưởng, KDC 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ);

Viện Pasteur Nha Trang (Địa chỉ: 8-10 Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa); Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Quảng Bình (Địa chỉ: đường Trần Quang Khải, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình);

Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thuộc Sở Y tế Hải Dương (Địa chỉ: số 150 Quang Trung, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương);

Công ty TNHH Một thành viên Khoa học Công nghệ Hoàn Vũ (Trung tâm phân tích công nghệ cao); (Địa chỉ: 59 - 65 Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh);

Công ty CP Khoa học và công nghệ Natek (Viện khoa học và công nghệ Natek - Trung tâm kiểm nghiệm Natek); (Địa chỉ: Km 11, quốc lộ 21, huyện Thạch Thất, Hà Nội);

Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội (Địa chỉ: số 7 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội);

Chi nhánh Công ty CP Dịch vụ Khoa học Công nghệ Thế Kỷ Mới (Phòng thí nghiệm) thuộc Công ty CP Dịch vụ Khoa học Công nghệ Thế Kỷ Mới (Địa chỉ: 4, đường số 5, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh).

Đọc thêm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen

TTTĐ - Ngoài việc đầu tư tốn kém cho các sản phẩm dưỡng da, thực phẩm chức năng bổ sung collagen, các chị em có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu collagen tự nhiên ngay trong chế độ ăn hàng ngày.
Những loại thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận

TTTĐ - Các bệnh nhân bị mắc sỏi thận thường do chế độ ăn uống không lành mạnh, uống ít nước, ăn thực phẩm chứa nhiều axit uric, axit oxalic…
Xem thêm