Tag
Quận Ba Đình (Hà Nội)

Đảm bảo quy trình sản xuất bánh Trung thu

Chung tay vì an toàn thực phẩm 06/09/2023 19:30
aa
TTTĐ - Thực hiện Kế hoạch 218/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Trung thu 2023, ngày 6/9, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Y tế, Phòng Y tế quận Ba Đình đã kiểm tra tại khách sạn 5 sao Pan Pacific Hà Nội (số 1 đường Thanh Niên) về quy trình sản xuất bánh Trung thu.
Hà Nội: Ra quân kiểm tra bánh trung thu tại các khách sạn nổi tiếng Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu Quận Tây Hồ: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa Trung thu Siết chặt an toàn thực phẩm bánh Trung thu

Sức nóng cạnh tranh trong dòng bánh trung thu cao cấp của các hệ thống các khách sạn nổi tiếng đã thúc đẩy không khí trung thu thêm sôi động.

Không chỉ thế, các đơn vị này cũng chạy đua tăng hạng cho bánh khi đẩy mạnh mẫu mã bao bì sản phẩm. Nếu như các năm trước, hộp bánh thường là chất liệu giấy cao cấp hoặc nay nhiều khách sạn đầu tư sử dụng hộp gốm, hộp gỗ, hộp khắc kim phủ vàng...

Dù các sản phẩm bánh trung thu có giá bán khá cao nhưng tính thủ công và sự nghệ thuật được truyền tải qua mỗi vỏ hộp lại chính là sức hút và điểm nhấn riêng biệt mà các thương hiệu bánh 5 sao không sợ bị "hòa nhập" trên thị trường.

Đảm bảo quy trình sản xuất bánh Trung thu
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra quy trình sản xuất bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific (số 1 đường Thanh Niên, quận Ba Đình)

Đại diện khách sạn Pan Pacific Hà Nội thông tin, năm nay khách sạn tiếp tục ra mắt bộ sưu tập Bánh Trung thu 2023 với tên gọi "Kiều Liên Nguyệt Lãm" với 6 hương vị khác nhau như Nhân hồng trà trứng muối; Nhân đậu xanh hạt dưa trứng muối; Nhân dưa trứng muối; Nhân sô cô la với kem phô mai; Nhân giăm bông trứng muối; Nhân hạt sen trứng muối.

Đặc biệt để quảng bá giới thiệu hình ảnh sen Hà Nội, khách sạn đã thiết kế bao bì với hình ảnh chủ đạo là đầm sen hồ Tây.

Đảm bảo quy trình sản xuất bánh Trung thu
Khu vực bếp của khách sạn Pan Pacific được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ

Theo đó bên cạnh các chi tiết vân sóng trùng điệp trên mặt hộp xanh rêu, bao bì hộp bánh Trung thu năm nay còn gây ấn tượng khi từng vân hoa, kẽ lá đều được khắc kim phủ vàng, mở ra khung cảnh Hồ Tây soi bóng trong đêm trăng thu. Bánh trung thu cũng là sản phẩm bán lẻ nổi tiếng của khách sạn Pan Pacific trong hơn 20 năm qua.

Qua kiểm tra thực tế, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội nhận xét, khu vực bếp của khách sạn Pan Pacific đã đáp ứng các điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Đảm bảo quy trình sản xuất bánh Trung thu

Bếp và kho bảo quản, đóng gói bánh Trung thu sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng khoa học; Xét nghiệm nhanh độ sạch của bát, đĩa tại khu vực bếp đạt tỉ lệ 13/15.

Đảm bảo quy trình sản xuất bánh Trung thu
Xét nghiệm nhanh độ sạch bát đĩa đạt tỉ lệ cao

Đại diện khách sạn đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh bánh trung thu, công bố chất lượng, phiếu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, dán nhãn hàng hóa, phiếu khám sức khỏe của nhân viên liên quan trực tiếp đến sản xuất kinh doanh bánh trung thu.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng lưu ý khách sạn cần bổ sung đầy đủ nội dung trên nhãn mác sản phẩm bánh Trung thu theo đúng quy định. Đây là một trong những khách sạn được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đánh giá tốt về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quy trình sản xuất bánh Trung thu.

Đọc thêm

Sử dụng hải sản “độc, lạ” cẩn thận rước bệnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sử dụng hải sản “độc, lạ” cẩn thận rước bệnh

TTTĐ - Hiện trên trang mạng xã hội, chợ “ảo” chuyên kinh doanh các loại hải sản, nhiều người bán các loại cá, cua, ốc… có hình thù đặc biệt, kích cỡ lớn được quảng cáo là hàng tươi sống đánh bắt tự nhiên, vị lạ miệng hấp dẫn.
Những loại thực phẩm thiên nhiên tốt cho đường hô hấp Sức khỏe

Những loại thực phẩm thiên nhiên tốt cho đường hô hấp

TTTĐ - Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh trước các dịch bệnh đường hô hấp do thời tiết chuyển mùa. Trong đó nhiều loại thực phẩm rau xanh và hoa quả rất tốt cho hệ hô hấp.
Uống các loại tinh dầu có giúp chữa bách bệnh? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Uống các loại tinh dầu có giúp chữa bách bệnh?

TTTĐ - Thời tiết chuyển mùa, nhiều người thường có thói quen dùng các loại tinh dầu để uống, xông hơi có tác dụng giải cảm. Dù có nguồn gốc thiên nhiên nhưng các loại tinh dầu này nếu lạm dụng uống quá liều lượng có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Lựa chọn “thực phẩm vàng” cho giấc ngủ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn “thực phẩm vàng” cho giấc ngủ

TTTĐ - Ngủ không ngon, mất ngủ lâu ngày khiến cơ thể uể oải, mọi người mất tập trung trong công việc. Trong đó nhiều các loại thực phẩm, món ăn có tác dụng giúp chất lượng giấc ngủ được cải thiện.
Vitamin trong thực phẩm hỗ trợ tăng đề kháng đường hô hấp Chung tay vì an toàn thực phẩm

Vitamin trong thực phẩm hỗ trợ tăng đề kháng đường hô hấp

TTTĐ - Các vitamin A, C, D, E trong thực phẩm có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch, giúp hỗ trợ cơ thể chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp.
Nhiều loại hoa quả là “thuốc bổ” cho bộ não Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhiều loại hoa quả là “thuốc bổ” cho bộ não

TTTĐ - Một số loại hoa quả rất tốt cho não có thể giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ đồng thời cải thiện chức năng não, trí nhớ và sự tập trung.
Trẻ lười ăn rau ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trẻ lười ăn rau ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe?

TTTĐ - Rau xanh và hoa quả là nguồn bổ sung vitamin vô cùng cần thiết cho trẻ em. Tuy nhiên, nhiều trẻ “lười” ăn rau khiến các bậc phụ huynh lo lắng con mình thiếu vitamin và các vi chất, ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá.
Biểu dương 178 nữ cán bộ y tế Thủ đô tiêu biểu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Biểu dương 178 nữ cán bộ y tế Thủ đô tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 16/10, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt tôn vinh cán bộ nữ tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024).
Rà soát các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố Chung tay vì an toàn thực phẩm

Rà soát các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố

TTTĐ - Ngày 16/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra, rà soát thống kê các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố.
Nhập viện vì uống 5-6 lít "nước thần" mỗi ngày để chữa bệnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhập viện vì uống 5-6 lít "nước thần" mỗi ngày để chữa bệnh

TTTĐ - Gần đây, Bệnh viện Bạch Mai liên tục tiếp nhận các ca ngộ độc, bệnh nhân khó thở, hôn mê bất tỉnh do uống loại "nước thần" được quảng cáo có khả năng chữa bách bệnh.
Xem thêm