Đảm bảo quy trình sản xuất bánh Trung thu
Sức nóng cạnh tranh trong dòng bánh trung thu cao cấp của các hệ thống các khách sạn nổi tiếng đã thúc đẩy không khí trung thu thêm sôi động.
Không chỉ thế, các đơn vị này cũng chạy đua tăng hạng cho bánh khi đẩy mạnh mẫu mã bao bì sản phẩm. Nếu như các năm trước, hộp bánh thường là chất liệu giấy cao cấp hoặc nay nhiều khách sạn đầu tư sử dụng hộp gốm, hộp gỗ, hộp khắc kim phủ vàng...
Dù các sản phẩm bánh trung thu có giá bán khá cao nhưng tính thủ công và sự nghệ thuật được truyền tải qua mỗi vỏ hộp lại chính là sức hút và điểm nhấn riêng biệt mà các thương hiệu bánh 5 sao không sợ bị "hòa nhập" trên thị trường.
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra quy trình sản xuất bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific (số 1 đường Thanh Niên, quận Ba Đình) |
Đại diện khách sạn Pan Pacific Hà Nội thông tin, năm nay khách sạn tiếp tục ra mắt bộ sưu tập Bánh Trung thu 2023 với tên gọi "Kiều Liên Nguyệt Lãm" với 6 hương vị khác nhau như Nhân hồng trà trứng muối; Nhân đậu xanh hạt dưa trứng muối; Nhân dưa trứng muối; Nhân sô cô la với kem phô mai; Nhân giăm bông trứng muối; Nhân hạt sen trứng muối.
Đặc biệt để quảng bá giới thiệu hình ảnh sen Hà Nội, khách sạn đã thiết kế bao bì với hình ảnh chủ đạo là đầm sen hồ Tây.
Khu vực bếp của khách sạn Pan Pacific được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ |
Theo đó bên cạnh các chi tiết vân sóng trùng điệp trên mặt hộp xanh rêu, bao bì hộp bánh Trung thu năm nay còn gây ấn tượng khi từng vân hoa, kẽ lá đều được khắc kim phủ vàng, mở ra khung cảnh Hồ Tây soi bóng trong đêm trăng thu. Bánh trung thu cũng là sản phẩm bán lẻ nổi tiếng của khách sạn Pan Pacific trong hơn 20 năm qua.
Qua kiểm tra thực tế, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội nhận xét, khu vực bếp của khách sạn Pan Pacific đã đáp ứng các điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Bếp và kho bảo quản, đóng gói bánh Trung thu sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng khoa học; Xét nghiệm nhanh độ sạch của bát, đĩa tại khu vực bếp đạt tỉ lệ 13/15.
Xét nghiệm nhanh độ sạch bát đĩa đạt tỉ lệ cao |
Đại diện khách sạn đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh bánh trung thu, công bố chất lượng, phiếu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, dán nhãn hàng hóa, phiếu khám sức khỏe của nhân viên liên quan trực tiếp đến sản xuất kinh doanh bánh trung thu.
Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng lưu ý khách sạn cần bổ sung đầy đủ nội dung trên nhãn mác sản phẩm bánh Trung thu theo đúng quy định. Đây là một trong những khách sạn được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đánh giá tốt về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quy trình sản xuất bánh Trung thu.