Tag
Quận Ba Đình (Hà Nội)

Đảm bảo quy trình sản xuất bánh Trung thu

Chung tay vì an toàn thực phẩm 06/09/2023 19:30
aa
TTTĐ - Thực hiện Kế hoạch 218/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Trung thu 2023, ngày 6/9, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Y tế, Phòng Y tế quận Ba Đình đã kiểm tra tại khách sạn 5 sao Pan Pacific Hà Nội (số 1 đường Thanh Niên) về quy trình sản xuất bánh Trung thu.
Hà Nội: Ra quân kiểm tra bánh trung thu tại các khách sạn nổi tiếng Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu Quận Tây Hồ: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa Trung thu Siết chặt an toàn thực phẩm bánh Trung thu

Sức nóng cạnh tranh trong dòng bánh trung thu cao cấp của các hệ thống các khách sạn nổi tiếng đã thúc đẩy không khí trung thu thêm sôi động.

Không chỉ thế, các đơn vị này cũng chạy đua tăng hạng cho bánh khi đẩy mạnh mẫu mã bao bì sản phẩm. Nếu như các năm trước, hộp bánh thường là chất liệu giấy cao cấp hoặc nay nhiều khách sạn đầu tư sử dụng hộp gốm, hộp gỗ, hộp khắc kim phủ vàng...

Dù các sản phẩm bánh trung thu có giá bán khá cao nhưng tính thủ công và sự nghệ thuật được truyền tải qua mỗi vỏ hộp lại chính là sức hút và điểm nhấn riêng biệt mà các thương hiệu bánh 5 sao không sợ bị "hòa nhập" trên thị trường.

Đảm bảo quy trình sản xuất bánh Trung thu
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra quy trình sản xuất bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific (số 1 đường Thanh Niên, quận Ba Đình)

Đại diện khách sạn Pan Pacific Hà Nội thông tin, năm nay khách sạn tiếp tục ra mắt bộ sưu tập Bánh Trung thu 2023 với tên gọi "Kiều Liên Nguyệt Lãm" với 6 hương vị khác nhau như Nhân hồng trà trứng muối; Nhân đậu xanh hạt dưa trứng muối; Nhân dưa trứng muối; Nhân sô cô la với kem phô mai; Nhân giăm bông trứng muối; Nhân hạt sen trứng muối.

Đặc biệt để quảng bá giới thiệu hình ảnh sen Hà Nội, khách sạn đã thiết kế bao bì với hình ảnh chủ đạo là đầm sen hồ Tây.

Đảm bảo quy trình sản xuất bánh Trung thu
Khu vực bếp của khách sạn Pan Pacific được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ

Theo đó bên cạnh các chi tiết vân sóng trùng điệp trên mặt hộp xanh rêu, bao bì hộp bánh Trung thu năm nay còn gây ấn tượng khi từng vân hoa, kẽ lá đều được khắc kim phủ vàng, mở ra khung cảnh Hồ Tây soi bóng trong đêm trăng thu. Bánh trung thu cũng là sản phẩm bán lẻ nổi tiếng của khách sạn Pan Pacific trong hơn 20 năm qua.

Qua kiểm tra thực tế, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội nhận xét, khu vực bếp của khách sạn Pan Pacific đã đáp ứng các điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Đảm bảo quy trình sản xuất bánh Trung thu

Bếp và kho bảo quản, đóng gói bánh Trung thu sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng khoa học; Xét nghiệm nhanh độ sạch của bát, đĩa tại khu vực bếp đạt tỉ lệ 13/15.

Đảm bảo quy trình sản xuất bánh Trung thu
Xét nghiệm nhanh độ sạch bát đĩa đạt tỉ lệ cao

Đại diện khách sạn đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh bánh trung thu, công bố chất lượng, phiếu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, dán nhãn hàng hóa, phiếu khám sức khỏe của nhân viên liên quan trực tiếp đến sản xuất kinh doanh bánh trung thu.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng lưu ý khách sạn cần bổ sung đầy đủ nội dung trên nhãn mác sản phẩm bánh Trung thu theo đúng quy định. Đây là một trong những khách sạn được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đánh giá tốt về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quy trình sản xuất bánh Trung thu.

Đọc thêm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Xem thêm