Tag

Quận Tây Hồ: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa Trung thu

Chung tay vì an toàn thực phẩm 31/08/2023 16:43
aa
TTTĐ - Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm quận Tây Hồ (Hà Nội) kiểm tra việc chấp hành quy định của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn.
Ra quân kiểm soát thị trường bánh Trung thu Hà Nội: Bắt đầu thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu Cách chọn bánh Trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm Đồng loạt ra quân kiểm tra bánh Trung thu của các khách sạn nổi tiếng

Công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn đã được UBND quận Tây Hồ và các đơn vị có liên quan rốt ráo thực hiện.

Bà Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, nhằm đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn, chính quyền quận và các phường đã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Quận Tây Hồ: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa bánh Trung thu
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của quận Tây Hồ làm việc tại cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu Bảo Phương 2

Trong đó, các đoàn đã tiến hành kiểm tra với các nội dung như: Giấy đăng ký kinh doanh; Hồ sơ ATTP; Hồ sơ nhân sự kèm theo giấy khám sức khỏe của nhân viên làm việc tại cơ sở; Hợp đồng mua bán nguyên liệu và kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở…

Trong chiều 30/8, tổ công tác của UBND quận Tây Hồ tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 1 và Bảo Phương 2. Đây là thương hiệu bánh Trung thu truyền thống của Tây Hồ nói riêng, Hà Nội nói chung, được nhiều người biết đến và tin dùng mỗi dịp tháng Bảy, tháng Tám âm lịch.

Quận Tây Hồ: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa bánh Trung thu
Thành viên trong đoàn kiểm tra hồ sơ kinh doanh

Theo ghi nhận của đoàn kiểm tra, chủ các cơ đã cơ bản chấp hành tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP như: Hoá đơn, giấy chứng nhận nguồn gốc nguyên liệu đầu vào; chủ cơ sở đã bố trí các khu vực chế biến nguyên liệu sống và chín ra từng khu vực khác nhau; Công nhân có chứng nhận đảm bảo sức khoẻ… theo quy định.

Ông Phạm Hải Đăng - chủ cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương 2 (phường Thụy Khuê) cho biết, do sản xuất bằng tay nên công tác đảm bảo vệ sinh ATTP là yếu tố sống còn đối với cơ sở.

Do đó, trong những năm qua, cơ sở luôn phối hợp chặt chẽ với UBND phường Thụy Khuê, UBND quận Tây Hồ và các đơn vị có liên quan trong việc đảm bảo các quy định về vệ sinh ATTP.

Quận Tây Hồ: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa bánh Trung thu
Bánh Trung thu Bảo Phương là thương hiệu bánh truyền thống của Tây Hồ.

“Tất cả các nguyên vật liệu đầu vào phục vụ việc sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu đều được cơ sở ký hợp đồng với các đơn vị cung cấp có uy tín, nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, các công nhân luôn thực hiện nghiêm chỉnh các quy định, quy trình sản xuất… để mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn có chất lượng cao nhất”, ông Phạm Hải Đăng cho biết.

Quận Tây Hồ: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa bánh Trung thu
Bánh Trung thu truyền thống

Trao đổi về vấn đề này, bà Trương Thị Ngọc - Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND quận Tây Hồ, phường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra công tác chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn.

Qua kiểm tra, tất cả các cơ sở đã thực hiện nghiêm quy định về quản lý Nhà nước trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.

Quận Tây Hồ: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa bánh Trung thu
Người dân tin dùng sản phẩm bánh Trung thu có chất lượng

Theo Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê, cùng với việc thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất bánh Trung thu, đơn vị chức năng còn kiểm soát các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu tại các siêu thị, cửa hàng, cơ sở kinh doanh...

Hiện nay, UBND phường Thụy Khuê đã giao các đơn vị có liên quan xây dựng các phương án đảm bảo trật tự, trật tự ATGT trong những ngày cao điểm mua bán bánh Trung thu nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng lộn xộn, ùn tắc giao thông… có thể xảy ra.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm