Tag
Quận Hà Đông (Hà Nội)

Đẩy mạnh phong trào thi đua an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 19/02/2023 10:41
aa
TTTĐ - Quận Hà Đông (Hà Nội) đã ban hành Kế hoạch số 73/KH-UBND về tổ chức phong trào thi đua an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn năm 2023.
Cách bảo quản thức ăn trong dịp Tết đảm bảo an toàn thực phẩm Hàng bún, phở "kín khách" mở hàng sau Tết Đảm bảo dinh dưỡng, sức khoẻ cho trẻ dịp sau Tết Tăng cường công tác thanh tra, giám sát hậu kiểm về an toàn thực phẩm

Theo kế hoạch, phong trào thi đua được phát động đến các phòng, ban, đơn vị quận; UBND các phường và cá nhân thuộc các cơ quan, đơn vị; các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn quận.

Cụ thể, nội dung, giải pháp thi đua bao gồm: Thi đua thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước của các cơ quan, đơn vị quận.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Các cơ quan, đơn vị tích cực tham mưu UBND quận ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, thực hiện tốt các cơ chế, chính sách của Thành phố, tăng cường quản lý nhà nước về ATTP; Xây dựng văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện, đưa các tiêu chí thi đua về ATTP vào kế hoạch hoạt động hàng năm từng đơn vị.

Ngoài ra, các đơn vị đẩy mạnh chương trình phối hợp vận động giám sát ATTP giữa Ủy ban Nhân dân và Ủy ban MTTQ các cấp.

Các đơn vị tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị quận với UBND các phường và các lực lượng chức năng trong công tác quản lý, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn; Ngoài ra, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành về ATTP nhằm nâng cao năng lực thực hiện công tác quản lý Nhà nước cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác ATTP.

Các đơn vị thường xuyên rà soát, nắm bắt số lượng, tình hình hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý; Thực hiện chế độ giao ban, báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định; Cùng với đó, thi đua thực hiện tốt công tác thông tin, truyền thông; Đổi mới và đa dạng hóa các hoạt động, hình thức tuyên truyền về ATTP; Phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội với phòng Văn hóa &vàThông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận trong công tác tuyên truyền về ATTP.

Ngoài ra, các đơn vị trong quận thi đua thực hiện tốt công tác kiểm tra và xử lý vi phạm; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hậu kiểm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về ATTP gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng theo quy định; Đồng thời, chú trọng kiểm tra các cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhiều người, cơ sở kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng, cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. các đơn vị toàn quận tiếp nhận phản ánh của nhân dân, báo chí và xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm về ATTP.

Các đơn vị cũng thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; Xây dựng quy trình giải quyết thủ tục hành chính về ATTP qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến, phấn đấu đạt cấp độ 3 nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Duy trì, phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm, quản lý, phát triển chợ thương mại điện tử kinh doanh sản phẩm thực phẩm an toàn.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Xem thêm