Tag

Doanh nghiệp cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa bánh trung thu

Chung tay vì an toàn thực phẩm 29/07/2022 08:48
aa
TTTĐ - Nhiều cơ sở sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh bánh trung thu năm nay cam kết lấy tiêu chí chất lượng và an toàn thực phẩm là mục tiêu phục vụ người tiêu dùng.
Thu giữ 5.000 chiếc bánh trung thu trôi nổi không rõ nguồn gốc Ngăn chặn bánh trung thu lậu, kém chất lượng “tuồn” ra thị trường

Thị trường bánh trung thu bắt đầu rục rịch

Mặc dù còn hơn 1,5 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng ở thời điểm hiện tại, các tuyến đường phố, cửa hàng, siêu thị của thành phố Hà Nội đã bắt đầu bày bán bánh trung thu với đầy đủ chủng loại, mẫu mã đa dang nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Theo ghi nhận của phóng viên, các thương hiệu bánh trung thu có tiếng như: Kinh Đô, Thu Hương, Hữu Nghị... đều có các quầy hàng ở các tuyến phố, mở bán sớm hơn so với năm ngoái.

Đại diện các đơn vị kinh doanh cho biết, năm nay giá nguyên liệu đầu vào để làm bánh đều tăng mạnh nên giá bánh bán ra thị trường cũng cao hơn so với những năm trước.

Doanh nghiệp cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa bánh trung thu
Hiện đang là dịp cao điểm sản xuất bánh trung thu phục vụ người tiêu dùng mùa Trung thu năm 2022

Chia sẻ với phóng viên, đại diện một cơ sở kinh doanh ở Hà Nội cho biết, hiện nay, thời điểm cao điểm sản xuất bánh trung thu, cơ sở có hơn 20 lao động làm việc. Nhằm đảm bảo về an toàn thực phẩm, toàn bộ các khâu từ sản xuất, đến đóng gói hoàn thiện sản phẩm, lao động phải tuân thủ các quy định về bảo hộ lao động.

Về sản lượng, mặc dù năm nay gặp nhiều khó khăn như giá nguyên liệu tăng, ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng cơ sở vẫn nỗ lực giữ vững, ước đạt 40 tấn/mùa Trung thu năm 2022. Còn về giá, vị này ước tính sẽ tăng từ 5 - 10%/loại sản phẩm, nhằm bù lại giá nguyên liệu tăng, nhưng vẫn giữ chất lượng.

"Qua nhiều năm kinh doanh, tôi nhận thấy ý thức của người tiêu dùng đã nâng lên, người mua luôn chọn những loại bánh của các cơ sở sản xuất có uy tín, sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm", chị Nguyễn Thị Hà (Hà Nội), một người chuyên kinh doanh bánh trung thu chia sẻ.

Cũng theo chị Hà, để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, chị chỉ bán bánh trung thu của các cơ sở có tên tuổi, có đăng ký thương hiệu rõ ràng...

Chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu

Đối với các doanh nghiệp năm nay cũng cam kết đảm bảo chất lượng và giá bán ổn định không có chuyện tăng giá đột biến.

Doanh nghiệp cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa bánh trung thu
Đến hẹn lại lên, các quầy bánh trung thu lại xuất hiện trên các tuyến phố

Theo đó, nhằm phục vụ mùa Tết Trung thu 2022, Công ty Mondelez Kinh Đô ra mắt hơn 70 dòng bánh trung thu với những cải tiến chất lượng đáng kể và ba dòng sản phẩm mới để phục vụ đa dạng các nhu cầu của người tiêu dùng.

Trước diễn biến giá nguyên vật liệu và giá tiêu dùng tăng cao, Công ty Mondelez Kinh Đô cho biết vẫn nỗ lực ổn định giá bán cho các sản phẩm bánh trung thu Kinh Đô khi giữ nguyên giá bán nhiều dòng bánh chủ lực. Hãng chỉ điều chỉnh tăng trung bình 2 - 3% cho toàn danh mục sản phẩm bánh trung thu của doanh nghiệp.

Năm nay, Công ty Mondelez Kinh Đô đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng cho các dòng bánh trung thu của mình, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng của tập đoàn Mondelez International. Theo đó, tất cả bánh trung thu Kinh Đô được làm theo tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất và công nghệ tiên tiến, cũng như tuân thủ tiêu chuẩn TCVN do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam ban hành.

"Ngày nay người tiêu dùng luôn ưu tiên về chất lượng cũng như rất khắt khe trong việc lựa chọn cho mình bánh trung thu để thưởng thức và biếu tặng. Do đó, chúng tô đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng cho các dòng bánh trung thu của mình", đại diện phía Công ty Mondelez Kinh Đô chia sẻ.

Tương tự, mùa Trung thu năm nay, thương hiệu bánh trung thu Hữu Nghị dự kiến sẽ tung ra thị trường các hộp bánh theo chủ đề khác nhau, vị ngọt nhẹ với mức giá cạnh tranh.

Theo đại diện nhãn hàng, mỗi hộp bánh trao gửi trong mùa Trung thu luôn phải được lựa chọn cẩn thận. Hộp bánh phải có thiết kế lịch sự, bánh trung thu cần đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và hương vị phù hợp với sở thích người nhận.

Các dòng bánh trung thu của Hữu Nghị luôn được đảm bảo về nguồn nguyên liệu, công đoạn sản xuất khắt khe với tiêu chuẩn hiện đại cũng như có sự đa dạng các loại nhân bánh cho từng sở thích của các đối tượng khách hàng khác nhau.

Đọc thêm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm