Tag

Doanh nghiệp cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa bánh trung thu

Chung tay vì an toàn thực phẩm 29/07/2022 08:48
aa
TTTĐ - Nhiều cơ sở sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh bánh trung thu năm nay cam kết lấy tiêu chí chất lượng và an toàn thực phẩm là mục tiêu phục vụ người tiêu dùng.
Thu giữ 5.000 chiếc bánh trung thu trôi nổi không rõ nguồn gốc Ngăn chặn bánh trung thu lậu, kém chất lượng “tuồn” ra thị trường

Thị trường bánh trung thu bắt đầu rục rịch

Mặc dù còn hơn 1,5 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng ở thời điểm hiện tại, các tuyến đường phố, cửa hàng, siêu thị của thành phố Hà Nội đã bắt đầu bày bán bánh trung thu với đầy đủ chủng loại, mẫu mã đa dang nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Theo ghi nhận của phóng viên, các thương hiệu bánh trung thu có tiếng như: Kinh Đô, Thu Hương, Hữu Nghị... đều có các quầy hàng ở các tuyến phố, mở bán sớm hơn so với năm ngoái.

Đại diện các đơn vị kinh doanh cho biết, năm nay giá nguyên liệu đầu vào để làm bánh đều tăng mạnh nên giá bánh bán ra thị trường cũng cao hơn so với những năm trước.

Doanh nghiệp cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa bánh trung thu
Hiện đang là dịp cao điểm sản xuất bánh trung thu phục vụ người tiêu dùng mùa Trung thu năm 2022

Chia sẻ với phóng viên, đại diện một cơ sở kinh doanh ở Hà Nội cho biết, hiện nay, thời điểm cao điểm sản xuất bánh trung thu, cơ sở có hơn 20 lao động làm việc. Nhằm đảm bảo về an toàn thực phẩm, toàn bộ các khâu từ sản xuất, đến đóng gói hoàn thiện sản phẩm, lao động phải tuân thủ các quy định về bảo hộ lao động.

Về sản lượng, mặc dù năm nay gặp nhiều khó khăn như giá nguyên liệu tăng, ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng cơ sở vẫn nỗ lực giữ vững, ước đạt 40 tấn/mùa Trung thu năm 2022. Còn về giá, vị này ước tính sẽ tăng từ 5 - 10%/loại sản phẩm, nhằm bù lại giá nguyên liệu tăng, nhưng vẫn giữ chất lượng.

"Qua nhiều năm kinh doanh, tôi nhận thấy ý thức của người tiêu dùng đã nâng lên, người mua luôn chọn những loại bánh của các cơ sở sản xuất có uy tín, sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm", chị Nguyễn Thị Hà (Hà Nội), một người chuyên kinh doanh bánh trung thu chia sẻ.

Cũng theo chị Hà, để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, chị chỉ bán bánh trung thu của các cơ sở có tên tuổi, có đăng ký thương hiệu rõ ràng...

Chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu

Đối với các doanh nghiệp năm nay cũng cam kết đảm bảo chất lượng và giá bán ổn định không có chuyện tăng giá đột biến.

Doanh nghiệp cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa bánh trung thu
Đến hẹn lại lên, các quầy bánh trung thu lại xuất hiện trên các tuyến phố

Theo đó, nhằm phục vụ mùa Tết Trung thu 2022, Công ty Mondelez Kinh Đô ra mắt hơn 70 dòng bánh trung thu với những cải tiến chất lượng đáng kể và ba dòng sản phẩm mới để phục vụ đa dạng các nhu cầu của người tiêu dùng.

Trước diễn biến giá nguyên vật liệu và giá tiêu dùng tăng cao, Công ty Mondelez Kinh Đô cho biết vẫn nỗ lực ổn định giá bán cho các sản phẩm bánh trung thu Kinh Đô khi giữ nguyên giá bán nhiều dòng bánh chủ lực. Hãng chỉ điều chỉnh tăng trung bình 2 - 3% cho toàn danh mục sản phẩm bánh trung thu của doanh nghiệp.

Năm nay, Công ty Mondelez Kinh Đô đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng cho các dòng bánh trung thu của mình, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng của tập đoàn Mondelez International. Theo đó, tất cả bánh trung thu Kinh Đô được làm theo tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất và công nghệ tiên tiến, cũng như tuân thủ tiêu chuẩn TCVN do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam ban hành.

"Ngày nay người tiêu dùng luôn ưu tiên về chất lượng cũng như rất khắt khe trong việc lựa chọn cho mình bánh trung thu để thưởng thức và biếu tặng. Do đó, chúng tô đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng cho các dòng bánh trung thu của mình", đại diện phía Công ty Mondelez Kinh Đô chia sẻ.

Tương tự, mùa Trung thu năm nay, thương hiệu bánh trung thu Hữu Nghị dự kiến sẽ tung ra thị trường các hộp bánh theo chủ đề khác nhau, vị ngọt nhẹ với mức giá cạnh tranh.

Theo đại diện nhãn hàng, mỗi hộp bánh trao gửi trong mùa Trung thu luôn phải được lựa chọn cẩn thận. Hộp bánh phải có thiết kế lịch sự, bánh trung thu cần đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và hương vị phù hợp với sở thích người nhận.

Các dòng bánh trung thu của Hữu Nghị luôn được đảm bảo về nguồn nguyên liệu, công đoạn sản xuất khắt khe với tiêu chuẩn hiện đại cũng như có sự đa dạng các loại nhân bánh cho từng sở thích của các đối tượng khách hàng khác nhau.

Đọc thêm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm sán, ký sinh trùng từ các món ốc, cua đá nướng

TTTĐ - Bệnh viện Đặng Văn Ngữ (Hà Nội) thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tiếp nhận bé trai 7 tuổi (Tuyên Quang) trong tình trạng tổn thương phổi, ngực đau tức, khó thở nghi do nhiễm sán lá phổi.
Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Hồi sức Nội khoa và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nam bệnh nhân (42 tuổi, Yên Bái) bị ngộ độc sau ăn sâu ban miêu.
Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái chuyển đến với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn theo dõi do liên cầu lợn.
Ba Đình tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ba Đình tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng được UBND quận Ba Đình, Hà Nội, quan tâm thực hiện.
Gia Lai: 19 học sinh trường THPT Chi Lăng nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Gia Lai: 19 học sinh trường THPT Chi Lăng nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã có báo cáo kết quả xác minh vụ việc 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng, phường Chi Lăng, TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) bị sốt, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại hội thi nấu chè kho Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại hội thi nấu chè kho

TTTĐ - Hội thi nấu chè kho tại lễ hội truyền thống Đình Chèm là một nét đẹp văn hóa ẩm thực của người dân Hà Nội. Tất cả các khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và chế biến món chè kho đều được các đội thi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xem thêm