Tag
Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội)

Giám sát triển khai tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 10/03/2023 10:12
aa
TTTĐ - Trong năm 2023, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tiếp tục duy trì 2 tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) hiệu quả và có chiều sâu.
Siết chặt hơn nữa việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm Quận Hai Bà Trưng công khai 24 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Hà Nội triển khai công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2023 Tăng cường chăm lo sức khỏe và an toàn thực phẩm cho học sinh

Năm 2019, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, thành phố đã triển khai mô hình “Tuyến phố có kiểm soát về ATTP” tại đường Hàm Nghi, phường Cầu Diễn.

Đến năm 2021, quận tiếp tục triển khai mô hình này tại ngõ 67 Phùng Khoang, phường Trung Văn. Hiện nay, tổng số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 2 tuyến phố này là 100 cơ sở.

Năm 2022, ngành Y tế quận đã chủ động tham mưu với UBND quận ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo àn toàn thực phẩm (ATTP) nói chung và tuyến phố ATTP có kiểm soát nói riêng.

các tuyến phố có kiểm soát ATTP trên địa bàn quận
Kiểm tra các tuyến phố có kiểm soát ATTP trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội)

Đồng thời, quận cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức về ATPT tại 2 tuyến phố.

Việc triển khai 2 tuyến phố ATTP có kiểm soát trên địa bàn quận cơ bản đã đạt được kết quả nhất định, rõ nét nhất là trong năm 2022 đã không có vụ việc phức tạp, không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên 2 tuyến phố.

Bên cạnh đó, quá trình triển khai, nhờ làm tốt công tác vệ sinh môi trường, quận cũng đã xóa được ổ dịch sốt xuất huyết tại ngõ 67 Phùng Khoang…

Trong năm 2022, quận cấp 20 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho 2 tuyến phố. Lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra, giám sát được 97 lượt cơ sở trên 2 tuyến phố, trong đó 82/97 cơ sở đạt các tiêu chí ATTP, đạt 84,5%; Xử lý 2 cơ sở vi phạm về ATTP với số tiền là 20.500.000đ.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai tuyến phố có kiểm soát ATTP, các cơ sở vẫn còn một số tồn tại như một số chỉ tiêu cơ bản và 10 tiêu chí ATTP đối với tuyến phố có kiểm soát về ATTP theo quy định và theo kế hoạch đặt ra từ đầu năm chưa đạt được.

Một số cơ sở kinh doanh chưa công khai giấy chứng nhận đảm bảo ATTP và các văn bản khác theo quy định, hoặc có công khai nhưng công khai giấy chứng nhận đã hết hạn.

Công tác vệ sinh môi trường, trật tự văn minh đô thị tại một số vị trí trên các tuyến phố còn chưa đảm bảo; Vẫn còn hiện tượng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, mái che mái vảy không đảm bảo mỹ quan đô thị, ứ đọng nước thải trên mặt đường...

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo công tác ATTP quận tham khảo cho UBND quận ban hành và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, giám sát tránh chồng chéo; Thông báo cho các phường cơ sở kinh doanh đã được cấp phép hoạt động và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP nhằm tạo thuận lợi cho công tác quản lý.

Đồng thời, các đơn vị giải quyết những tồn tại trong đó tập trung đảm bảo công tác bảo vệ môi trường, văn minh đô thị và duy trì các nội dung này tại 2 tuyến phố ATTP có kiểm soát Hàm Nghi và ngõ 67 Phùng Khoang.

Đọc thêm

Thêm một bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn nguy kịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thêm một bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam (52 tuổi, ở Thanh Hóa) với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi xơ gan.
Thức uống mát gan, thanh nhiệt: Hại sức khỏe nếu dùng không đúng cách Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thức uống mát gan, thanh nhiệt: Hại sức khỏe nếu dùng không đúng cách

TTTĐ - Mùa hè nắng nóng, mọi người thường hay tự pha chế nước uống từ các loại thực phẩm có tính mát như atisô, đậu đen, nước gạo lứt rang, rễ các loại cây, nhân trần, nụ vối… để giải nhiệt. Mặc dù lành tính, có lợi cho sức khỏe nhưng các chuyên gia cảnh báo, nếu dùng tùy tiện, thiếu khoa học có thể gây hại cho gan.
Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ các chợ dân sinh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ các chợ dân sinh

TTTĐ - Chợ dân sinh đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tồn tại nhiều vấn đề đáng lo ngại, nhất là về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ những bữa cỗ tự nấu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ những bữa cỗ tự nấu

TTTĐ - Nấu cỗ lưu động đang rất hút khách trong thời buổi này. Từ tiệc tân gia, chúc thọ, đến cưới hỏi, thôi nôi, đám giỗ... phần đông người dân đều chọn giải pháp thuê nấu ăn bởi sự thuận tiện, nhanh gọn của loại hình dịch vụ này.
Cách chọn rau quả trái vụ an toàn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn rau quả trái vụ an toàn

TTTĐ - Những năm trở lại đây, người ta có thể thưởng thức một loại quả mà không cần phải chờ đợi đến vụ mùa chính thức mà vẫn có thể mua được những khi trái vụ. Tuy nhiên, người tiêu dùng cẩn cẩn trọng lựa chọn bởi có loại không đảm bảo chất lượng thường chứa nhiều độc tố gây tổn hại sức khỏe.
Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi dã ngoại

TTTĐ - Tranh thủ dịp Hè nhiều gia đình thường tổ chức các chuyến dã ngoại cho con đi chơi cùng nhóm bạn bè với nhiều hoạt động tập thể như cắm trại, ăn đồ nướng ngoài trời... Tuy nhiên, đi cùng với đó là rủi ro nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.
Cơm bụi sinh viên: Tiện lợi nhưng có thể đánh đổi bằng sức khỏe Sức khỏe

Cơm bụi sinh viên: Tiện lợi nhưng có thể đánh đổi bằng sức khỏe

TTTĐ - Cơm bụi là lựa chọn quen thuộc của sinh viên Hà Nội bởi sự tiện lợi và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, vấn đề an toàn thực phẩm khi ăn cơm bụi luôn là mối lo ngại của nhiều người.
Trẻ táo bón, mẩn ngứa quanh miệng do dị ứng sữa Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trẻ táo bón, mẩn ngứa quanh miệng do dị ứng sữa

TTTĐ - Dị ứng sữa là một trong những dị ứng thức ăn phổ biến nhất ở trẻ em, là một phản ứng bất thường của hệ miễn dịch với sữa và các sản phẩm từ sữa. Tuy nhiên nhiều phụ huynh thường chủ quan trước tình trạng dị ứng thực phẩm ở trẻ nhỏ.
Đảm bảo công tác dinh dưỡng trong bệnh viện Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo công tác dinh dưỡng trong bệnh viện

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 2884/KH-SYT ngày 25/6 về việc kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế chuyên môn công tác dinh dưỡng trong bệnh viện năm 2024.
Nỗi lo thừa cân, béo phì mỗi dịp nghỉ hè Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nỗi lo thừa cân, béo phì mỗi dịp nghỉ hè

TTTĐ - Mỗi dịp hè đến, để con có được kỳ nghỉ “xả hơi” đúng nghĩa, nhiều phụ huynh thường cho con ăn uống và ngủ nghỉ thoải mái, khiến cân nặng của các con tăng vọt chỉ trong thời gian ngắn.
Xem thêm