Tag
Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội)

Giám sát triển khai tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 10/03/2023 10:12
aa
TTTĐ - Trong năm 2023, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tiếp tục duy trì 2 tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) hiệu quả và có chiều sâu.
Siết chặt hơn nữa việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm Quận Hai Bà Trưng công khai 24 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Hà Nội triển khai công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2023 Tăng cường chăm lo sức khỏe và an toàn thực phẩm cho học sinh

Năm 2019, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, thành phố đã triển khai mô hình “Tuyến phố có kiểm soát về ATTP” tại đường Hàm Nghi, phường Cầu Diễn.

Đến năm 2021, quận tiếp tục triển khai mô hình này tại ngõ 67 Phùng Khoang, phường Trung Văn. Hiện nay, tổng số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 2 tuyến phố này là 100 cơ sở.

Năm 2022, ngành Y tế quận đã chủ động tham mưu với UBND quận ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo àn toàn thực phẩm (ATTP) nói chung và tuyến phố ATTP có kiểm soát nói riêng.

các tuyến phố có kiểm soát ATTP trên địa bàn quận
Kiểm tra các tuyến phố có kiểm soát ATTP trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội)

Đồng thời, quận cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức về ATPT tại 2 tuyến phố.

Việc triển khai 2 tuyến phố ATTP có kiểm soát trên địa bàn quận cơ bản đã đạt được kết quả nhất định, rõ nét nhất là trong năm 2022 đã không có vụ việc phức tạp, không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên 2 tuyến phố.

Bên cạnh đó, quá trình triển khai, nhờ làm tốt công tác vệ sinh môi trường, quận cũng đã xóa được ổ dịch sốt xuất huyết tại ngõ 67 Phùng Khoang…

Trong năm 2022, quận cấp 20 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho 2 tuyến phố. Lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra, giám sát được 97 lượt cơ sở trên 2 tuyến phố, trong đó 82/97 cơ sở đạt các tiêu chí ATTP, đạt 84,5%; Xử lý 2 cơ sở vi phạm về ATTP với số tiền là 20.500.000đ.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai tuyến phố có kiểm soát ATTP, các cơ sở vẫn còn một số tồn tại như một số chỉ tiêu cơ bản và 10 tiêu chí ATTP đối với tuyến phố có kiểm soát về ATTP theo quy định và theo kế hoạch đặt ra từ đầu năm chưa đạt được.

Một số cơ sở kinh doanh chưa công khai giấy chứng nhận đảm bảo ATTP và các văn bản khác theo quy định, hoặc có công khai nhưng công khai giấy chứng nhận đã hết hạn.

Công tác vệ sinh môi trường, trật tự văn minh đô thị tại một số vị trí trên các tuyến phố còn chưa đảm bảo; Vẫn còn hiện tượng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, mái che mái vảy không đảm bảo mỹ quan đô thị, ứ đọng nước thải trên mặt đường...

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo công tác ATTP quận tham khảo cho UBND quận ban hành và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, giám sát tránh chồng chéo; Thông báo cho các phường cơ sở kinh doanh đã được cấp phép hoạt động và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP nhằm tạo thuận lợi cho công tác quản lý.

Đồng thời, các đơn vị giải quyết những tồn tại trong đó tập trung đảm bảo công tác bảo vệ môi trường, văn minh đô thị và duy trì các nội dung này tại 2 tuyến phố ATTP có kiểm soát Hàm Nghi và ngõ 67 Phùng Khoang.

Đọc thêm

Sửa đổi một số thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sửa đổi một số thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 1613/QĐ-BYT về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại các quyết định của Bộ về việc công bố thủ tục hành chính lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm thi THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm thi THPT

TTTĐ - Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, các học sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Do đó, tại các điểm thi, nhiều cửa hàng dịch vụ kinh doanh chế biến thực phẩm, thức ăn đường phố cũng "nở rộ" để phục vụ các sĩ tử, người nhà.
Nâng cao ý thức phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các doanh nghiệp Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nâng cao ý thức phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các doanh nghiệp

TTTĐ - Sáng 12/6, Sở Y tế phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể khu công nghiệp và chế xuất.
Đẩy mạnh triển khai dự án, mô hình điểm về an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đẩy mạnh triển khai dự án, mô hình điểm về an toàn thực phẩm

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách thu hút nguồn lực xã hội đầu tư vào nhà xưởng giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.
An toàn thực phẩm: Không chỉ làm một tuần hay một tháng Chung tay vì an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm: Không chỉ làm một tuần hay một tháng

TTTĐ - Trong những năm qua công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, đạt được những thành tích quan trọng.
Kỳ 2: Ăn thịt chim hoang dã “bổ dưỡng” hay rước thêm bệnh? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Ăn thịt chim hoang dã “bổ dưỡng” hay rước thêm bệnh?

TTTĐ - Các chuyên gia y tế cho rằng, việc ăn thịt, săn bắt các loại chim hoang dã có thể là nguồn lây nhiễm nhiều bệnh dịch nguy hiểm như cúm gia cầm... Chưa kể, đây cũng là hành động vi phạm pháp luật cần được xử lý nghiêm.
Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ mua hàng online Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ mua hàng online

TTTĐ - Cuộc sống bận rộn khiến việc mua hàng qua mạng (online) đã trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như đồ ăn sẵn, hoa quả, đồ uống...
Kỳ 1: Hiểm họa khôn lường khi ăn các loại thịt chim hoang dã Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Hiểm họa khôn lường khi ăn các loại thịt chim hoang dã

TTTĐ - Vài năm trở lại đây, khi các món hải sản, thịt thú rừng... đã khiến dân nhậu "chán ngấy" thì thịt các loại chim trờ như cò, vạc đang trở thành món ăn dân dã, bổ dưỡng... Những quán nhậu "chim to dần" cũng mọc lên như nấm tại các khu sinh thái ngoại thành đi cùng với đó là nhiều rủi ro về an toàn thực phẩm.
Xử lý nghiêm vi phạm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử lý nghiêm vi phạm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho TS Chu Quốc Thịnh.
Xem thêm