Tag

Quận Hai Bà Trưng công khai 24 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 04/03/2023 10:17
aa
TTTĐ - Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa thông báo công khai danh sách tổng hợp các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP) trong 2 tháng đầu năm 2023.
Đẩy mạnh phong trào thi đua an toàn thực phẩm Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thay đổi nhận thức và hành vi về an toàn thực phẩm Nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn trường học Siết chặt hơn nữa việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm

Theo đó, trong danh sách cơ sở vi phạm về lĩnh vực ATTP do UBND quận ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính có 6 cơ sở sản xuất kinh doanh, nằm trên địa bàn 5 phường Vĩnh Tuy, Phạm Đình Hổ, Bách Khoa, Nguyễn Du, Thanh Nhàn với tổng số tiền phạt là 55 triệu đồng.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Nội dung vi phạm của mỗi cơ sở là khác nhau, như: Kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Không phân loại, bảo quản riêng biệt phế thải, nguyên liệu, thành phẩm; Vi phạm quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo ATTP trong bảo quản thực phẩm; Nơi kinh doanh, bày bán, bảo quản thực phẩm bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập.

Song song đó, có 18 cơ sở nằm trong danh sách cơ sở vi phạm về lĩnh vực ATTP do UBND phường ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thuộc địa bàn 8 phường: Quỳnh Lôi, Bách Khoa, Đồng Tâm, Đồng Nhân, Lê Đại Hành, Quỳnh Mai, Bạch Mai, Bạch Đằng. Trong đó, tại phường Quỳnh Lôi có nhiều cơ sở vi phạm nhất (4 cơ sở, đều nằm trên phố Hồng Mai) với tổng số tiền phạt 28 triệu đồng.

Các nội dung vi phạm gồm: Thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn; Có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; Không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; Kinh doanh thực phẩm bị hỏng; Sử dụng vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đảm bảo ATTP theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, nhiều cơ sở không có tủ đáp ứng theo quy định pháp luật để bày bán thức ăn; Cống thoát nước khu vực chế biển bị ứ đọng, không được che kín; Không mang khẩu trang, trang phục bảo hộ khi tiếp xúc, chế biến thực phẩm chín; Không duy trì bảo đảm vệ sinh nơi kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Một số lỗi vi phạm khác như: Nơi kinh doanh, bày bán bảo quản thực phẩm bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; Kinh doanh thực phẩm bị bụi bẩn; Vi phạm quy định pháp luật về điều kiện ATTP; Cơ sở không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định pháp luật; Không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến.

Các đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở vi phạm khắc phục những tồn tại, yêu cầu các cơ sở phải đảm bảo vệ sinh ATTP không để xảy ra vụ ngộ độc nào trên địa bàn.

Danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực An toàn thực phẩm (Tháng 1, tháng 2 năm 2023).

Đọc thêm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Xem thêm