Tag

Góp sức trẻ “đấu tranh” với thực phẩm “bẩn”

Chung tay vì an toàn thực phẩm 26/03/2024 16:06
aa
TTTĐ - Trong những năm qua, Chi đoàn Thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tích cực phối hợp trong công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về an toàn thực phẩm cũng như tham gia các hoạt động thiện nguyện hiến máu nhân đạo, thăm hỏi, tặng quà thương binh liệt sĩ, các gia đình có công.
Canh cánh nỗi lo thực phẩm “bẩn” Giới trẻ cần làm gì để tránh xa thực phẩm “bẩn”? Báo chí trong cuộc chiến chống thực phẩm “bẩn” Nỗi lo thực phẩm “bẩn” ở chợ dân sinh

Tích cực phối hợp tuyên truyền

Năm 2023, Chi đoàn Thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội ký kết nghĩa với Chi đoàn Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô. Trong đó, nội dung quan trọng của chương trình hợp tác là đẩy mạnh công tác tổ chức các buổi tuyên truyền, tọa đàm, các cuộc thi viết về an toàn thực phẩm giữa hai đơn vị.

Thông qua các hoạt động sẽ nâng cao nhận thức và trách nhiệm, vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc góp phần xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh; phối hợp tổ chức các hoạt động chung, xây dựng các chương trình hành động cụ thể để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh; phát huy hơn nữa tính tích cực, chủ động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong thời kỳ đổi mới.

Chi đoàn Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp cùng Chi đoàn Thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội trao tặng xe đạp và quà tới các em học sinh
Chi đoàn Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp cùng Chi đoàn Thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội trao tặng xe đạp và quà tới các em học sinh

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền, Bí thư Chi đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội nhấn mạnh: “Trên cơ sở nội dung kết nghĩa, hai chi đoàn sẽ phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền, mang tính giáo dục với các chủ đề phù hợp; tăng cường mối quan hệ đoàn kết, tình cảm giữa 2 đơn vị; phối hợp tổ chức các hoạt động phong trào thi đua tình nguyện vì cộng đồng; học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng chi đoàn vững mạnh xuất sắc; công tác phát triển đoàn viên; hỗ trợ nhau trong việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên”.

Đoàn Thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cũng phối hợp các báo, đài truyền hình trong Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội tổ chức các buổi họp báo truyền thông, tập huấn về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chi đoàn Thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức kết nghĩa với Chi đoàn Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô
Chi đoàn Thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức kết nghĩa với Chi đoàn Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô

Các chương trình tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân đặc biệt là đoàn viên, thanh niên - những công dân gương mẫu, tiên phong trong việc xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm; từ đó tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên những kiến thức bổ ích về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tích cực trong công tác thiện nguyện

Chi đoàn Chi cục phối hợp với các đoàn viên chi đoàn trong ngành Y tế Thủ đô, các chi đoàn kết nghĩa nhằm phát huy sức trẻ, sự nhiệt huyết để góp phần tập hợp sức mạnh của thanh niên giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các chương trình thiện nguyện, hiến máu nhân đạo, các chương trình khám chữa bệnh thiện nguyện cho thiếu nhi…

Khám chữa bệnh thiện nguyện và tặng quà cho thiếu nhi
Khám chữa bệnh thiện nguyện và tặng quà cho thiếu nhi

Đây là những công tác thiện nguyện xây dựng hình ảnh tuổi trẻ xung kích, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); góp phần nâng cao công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, an sinh xã hội cho Nhân dân.

Trong năm qua, Chi đoàn Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp cùng Chi đoàn Thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tổ chức chương trình “Cùng em đến trường 2023” tại xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Đoàn viên, thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp sức sĩ tử trong mùa thi
Đoàn viên, thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp sức sĩ tử trong mùa thi

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền, Bí thư Chi đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội chia sẻ: “Trong thời gian tới, hai Chi đoàn Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình, hoạt động để giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn; góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu chung của hai đơn vị trong việc xây dựng và triển khai các chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng”.

Chi đoàn Thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cũng tích cực tham gia các chương trình tình nguyện chung tay vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 do Đoàn Thanh niên cơ quan Sở Y tế Hà Nội (Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội) phát động.

Trong đó, chương trình hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ của ngành Y tế thành phố đối với cộng đồng.

Công tác trong ngành Y, các đoàn viên của chi cục hiểu hơn ai hết tình cảnh của nhiều bệnh nhân đã phải chiến đấu để mang lại sự sống và rất cần đến những giọt máu. Do đó, trong các chương trình hiến máu thiện nguyện đầy ý nghĩa, nhiều đoàn viên mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình đem đến sự sống cho người bệnh.

Thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số, lãnh đạo và cán bộ chi cục phấn khởi và cùng bắt tay vào xây dựng môi trường thân thiện đối với người dân đến làm thủ tục hành chính tại cơ quan.

Sau bộ phận "một cửa" Sở Y tế Hà Nội thì Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội là đơn vị đầu tiên của ngành Y tế Thủ đô thực hiện đổi mới cải cách thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm. Các hoạt động trên đã có sự phối hợp với Công đoàn cơ sở chi cục, Chi đoàn Đoàn Thanh niên và các phòng ban chuyên môn.

Đoàn viên, thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tặng quà thương, bệnh binh
Đoàn viên, thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tặng quà thương, bệnh binh

Trong năm qua, Chi đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cũng phối hợp với các đơn vị tham gia thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Các đoàn viên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến của thương, bệnh binh và gia đình; đồng thời, khẳng định những cống hiến của các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng luôn được thế hệ cán bộ, công chức Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung biết ơn và là tấm gương sáng để cán bộ, đoàn viên học tập, rèn luyện, phấn đấu và noi theo.

Đọc thêm

Nhập lậu 2,4 tấn thịt gà, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhập lậu 2,4 tấn thịt gà, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng

TTTĐ - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng, một cơ sở kinh doanh hàng tấn đùi, chân, cánh và gà nguyên con nhập lậu.
Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Sáng 21/5, Bộ Y tế tổ chức hội nghị toàn quốc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Hội nghị kết nối từ điểm cầu Bộ Y tế đến các điểm cầu tỉnh, thành phố và các viện chuyên môn của Bộ Y tế. Đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo... tham dự tại điểm cầu Bộ Y tế.
Xử phạt vi phạm thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt vi phạm thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 18 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 272 triệu đồng, trong đó có 7 quyết định thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm và 11 quyết định thuộc lĩnh vực dược, mỹ phẩm.
Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái

TTTĐ - Những món gỏi như cá sống, hải sản trộn xoài xanh... là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là những món ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm nếu quá trình chế biến không đảm bảo an toàn.
Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể

TTTĐ - Ngày 20/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.
Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 133/KH-SYT về việc đảm bảo công tác y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống dịch bệnh phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Tránh lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ não trong mùa thi Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tránh lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ não trong mùa thi

TTTĐ - Khi mùa thi đang đến rất gần, không ít phụ huynh đã tìm mua các loại thực phẩm chức năng thuốc bổ não với mong muốn loại thuốc này sẽ giúp con em mình tăng cường trí nhớ, cải thiện thành tích học tập. Tuy nhiên, việc lạm dụng loại thực phẩm chức năng này có thể mang tới nhiều hệ lụy khó lường.
Cần thẳng thắn và trách nhiệm hơn trước nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm Sức khỏe

Cần thẳng thắn và trách nhiệm hơn trước nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm

TTTĐ - Để xảy ra ngộ độc thực phẩm hoặc nhẹ hơn là rối loạn tiêu hóa hay đơn giản chỉ là khó chịu khi ăn đôi khi cũng do chúng ta cả nể, dễ tính. Trước những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và vì sự văn minh, vì thói quen sử dụng thực phẩm một cách an toàn, chúng ta cần thẳng thắn và có trách nhiệm hơn trước những vấn đề mà mình gặp phải.
Đừng để ngộ độc hải sản trở thành nỗi lo mùa du lịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đừng để ngộ độc hải sản trở thành nỗi lo mùa du lịch

TTTĐ - Nhiều gia đình đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch biển vào dịp hè này, mà đã đi biển thì thật khó cưỡng lại những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống. Đây là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng song nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ bị ngộ độc...
Thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn tiện nhưng có lợi? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn tiện nhưng có lợi?

TTTĐ - Từ nay đến tháng 8 là thời điểm thường gia tăng các vụ ngộ độc do thời tiết nắng nóng dễ khiến thức ăn, thực phẩm bị ôi thiu... dẫn tới nguy cơ ngộ độc hay mắc bệnh truyền qua thực phẩm.
Xem thêm