Huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn
Tại các cơ sở, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện gồm các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Phòng y tế, Trung tâm y tế, Đội quản lý thị trường, Công an huyện đã tiến hành kiểm tra sổ sách, các văn bản, giấy tờ liên quan; Kiểm tra bếp, khu chế biến thực phẩm, xét nghiệm các mẫu thực phẩm, dụng cụ ăn uống bát, đũa….
Lực lượng chức năng Kiểm tra bằng test xét nghiệm nhanh bát đĩa |
Qua kiểm tra, hầu hết các nhà hàng, cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm đều đảm bảo về mặt pháp lý, có giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc xuất sứ, trang thiết bị dụng cụ đảm bảo sạch sẽ.
Tuy nhiên, bên cạnh việc chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, thì còn 1 cơ sở, bếp ăn vẫn còn một số tồn tại như thùng đựng rác không có nắp đậy, khu chế biến chưa được sạch sẽ, nhân viên nấu ăn không mang gang tay, khẩu trang khi làm việc… Đoàn kiểm tra cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở và tham mưu UBND huyện xử phạt theo quy định.