Tag

Loại rau được công nhận "tốt cho sức khỏe nhất thế giới"

Chung tay vì an toàn thực phẩm 05/08/2023 10:00
aa
TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã công bố rau cải xoong là "loại rau tốt cho sức khỏe nhất thế giới" nhờ thành phần dinh dưỡng của nó.
Điểm mặt những loại rau củ “tắm” thuốc trừ sâu nhiều nhất Giá rau xanh, hoa quả “nhảy múa” theo tình hình dịch bệnh Những loại rau tuyệt đối không được ăn sống Đẩy mạnh mô hình trồng rau an toàn kết hợp với du lịch trải nghiệm

Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ (NCIA), rau cải xoong giúp tái tạo các tế bào bị hư hỏng, phá hủy các hóa chất gây hại cho cơ thể và thậm chí giúp đối phó với bệnh ung thư. Bởi rau này chứa nhiều vitamin C hơn các loại trái cây có múi như cam và chanh.

Những lợi ích sức khỏe đặc biệt do cải xoong mang lại không chỉ giới hạn ở sức khỏe thể chất. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra tác động tích cực của nó đối với sức khỏe tinh thần.

rau cải xoong có giá trị dinh dưỡng
Rau cải xoong có giá trị dinh dưỡng cao

Đây là loại rau giàu folate, một loại vitamin B được biết đến với vai trò trong chức năng não, cải xoong có thể góp phần cải thiện sức khỏe nhận thức, tăng cường trí nhớ và hỗ trợ kiểm soát căng thẳng. Thế nhưng, dù cải xoong rất thân thiện nhưng các chuyên gia cho rằng không nên sử dụng quá mức, vì có thể gây kích ứng bàng quang, thận và dạ dày.

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã công bố rau cải xoong là “loại rau tốt cho sức khỏe nhất thế giới” nhờ thành phần dinh dưỡng của nó.

Do đặc tính chữa bệnh, loại rau này đã được xếp trên tất cả các loại rau trong bảng xếp hạng và được gọi là siêu thực phẩm.

Theo bảng xếp hạng rau của CDC, cải xoong đạt 100 trên 100 điểm và đánh bại củ cải Thụy Sĩ (89,27 điểm), củ dền (87,08 điểm) và thậm chí cả rau bina (86,43 điểm). Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đây là loại rau này có thể chữa được nhiều bệnh và giúp hồi phục nhanh chóng.

Loại rau này được các vận động viên trên toàn thế giới ăn để chữa lành vết thương do tập luyện. Do đó, những tổn thương gây ra cho cơ bắp khi tập thể dục nặng sẽ dễ dàng được chữa khỏi.

Theo CDC, cải xoong là loại rau giàu chất dinh dưỡng nhất trong tất cả các loại rau. Bởi vì axit amin cấp cao được tìm thấy trong loại rau này, giúp tiêu hóa protein và sản xuất chất dẫn truyền thần kinh. Với rất ít calo trong mỗi khẩu phần, cải xoong cung cấp một lượng chất dinh dưỡng đáng kể để tăng cường sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra, cải xoong cũng là một chất chống oxy hóa. Những người ăn rau này 2 giờ trước khi tập thể dục thì không bị đau cơ. Nó cũng chứa một lượng lớn sắt, canxi, kali, magiê và vitamin K, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào não.

Về ẩm thực, từ cải xoong bạn có thể chế biến thành các món ăn đa dạng như nấu canh, xào, salad. Ngoài ra, rau này cũng được sử dụng làm bánh mì kẹp, vì nó có thể kết hợp với nhiều loại nhân khác nhau tạo nên hương vị cho món ăn.

Đọc thêm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hải Phòng: 130 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương.
Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm quanh điểm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu UBND các phường rà soát, kiểm tra cửa hàng kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực điểm thi ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Công khai 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - UBND quận Hai Bà Trưng đã công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm thời gian qua.
Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bảo đảm cấp cứu, an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đổi mới các hình thức truyền thông trong cuộc chiến “thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Thông qua các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng được bổ sung kiến thức trong nhận diện sản phẩm an toàn.
Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tích cực chuyển đổi số trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

TTTĐ - Là quận đông dân, mật độ dân cư và di biến động dân lớn, trên địa bàn có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái chuyển đến với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn theo dõi do liên cầu lợn.
Ba Đình tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ba Đình tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng được UBND quận Ba Đình, Hà Nội, quan tâm thực hiện.
Gia Lai: 19 học sinh trường THPT Chi Lăng nghi ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Gia Lai: 19 học sinh trường THPT Chi Lăng nghi ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã có báo cáo kết quả xác minh vụ việc 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng, phường Chi Lăng, TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) bị sốt, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.
Xem thêm