Tag
Huyện Mê Linh (Hà Nội)

Phát hiện và xử phạt cơ sở chế biến không đảm bảo an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 04/11/2021 19:10
aa
TTTĐ - Thực hiện kế hoạch số 01 ngày 15/4/2021 của Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội, Từ đầu năm 2021 đến nay, UBND huyện Mê Linh, Ban Chỉ đạo 197 huyện đã chỉ đạo các phòng ban chức năng, chính quyền 18 xã, thị trấn siết chặt công tác an toàn thực phẩm (ATTP) đảm bảo cho sức khoẻ người dân.
Quận Tây Hồ: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm Đẩy mạnh công tác kiểm tra kết hợp tuyên truyền an toàn thực phẩm Đẩy mạnh giám sát an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch Covid-19 Thông tin suất ăn của điều dưỡng có giòi là không chính xác

Theo đó, nhiều đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, 18 xã, thị trấn đã được thành lập; Tổ chức kiểm ra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP.

Trưởng phòng Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Thành Khang cho biết, đối với tuyến huyện, từ đầu năm 2021 đến nay, các đoàn đã kiểm tra 132 lượt cơ sở. Kết quả có 109/132 cơ sở đạt (chiếm 86,4%).

Đoàn liên ngành đã xử phạt hành chính 18 cơ sở với tổng số tiền 62,5 triệu đồng; đồng thời, đình chỉ hoạt động 1 cơ sở chế biến suất ăn sẵn do không đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP.

Đối với tuyến xã, thị trấn, các đoàn công tác đã kiểm tra tổng số 683 lượt cơ sở, trong đó, xác định 547/683 cơ sở đạt (chiếm 90%); bình quân 10 cơ sở được giám sát, lại phát hiện 1 đơn vị vi phạm quy định về ATTP. UBND các xã, thị trấn đã xử phạt vi phạm hành chính 44 cơ sở với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Trong đó, xử phạt 5 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại xã Tự Lập và thị trấn Chi Đông không thực hiện tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 55 triệu đồng.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất bánh kẹo trên địa bàn huyện Mê Linh.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất bánh kẹo trên địa bàn huyện Mê Linh

Cùng với tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt vi phạm, UBND huyện Mê Linh cũng chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tập trung cho công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm, ký cam kết đảm bảo ATTP.

Theo đó, huyện đã tổ chức cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 55/59 cơ sở theo kế hoạch năm 2021. Đồng thời, tổ chức ký cam kết đảm bảo ATTP đối với 7.615 /7.615 cơ sở sản xuất ban đầu sơ chế, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, đạt 100% kế hoạch năm 2021.

Trong những tháng qua, Ban Chỉ đạo 197, UBND huyện Mê Linh cũng chỉ đạo các phòng ban chức năng, UBND 18 xã, thị trấn, Ban Chỉ đạo 197 tổ chức giải tỏa các tụ điểm chợ cóc, chợ tạm và các điểm bán hàng rong lấn chiếm lòng đường, vỉa hè hoạt động dọc các tuyến giao thông, tụ điểm giao thông, đặc biệt là đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và TP Hà Nội.

Đến nay, các chợ cóc đã được giải tỏa, gần như không còn ghi nhận tình trạng tái hoạt động trái phép...

Đọc thêm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn

TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm